Con gái độc thân quá lâu: Không phải quá kén chọn, chỉ là không muốn một mối quan hệ tạm bợ

Nấm Nguyễn, Theo Helino 15:07 21/05/2019

Con gái thà một mình chăm sóc bản thân chờ một người toàn tâm toàn ý để yêu thương còn hơn là phải cô đơn, đau khổ trong một mối quan hệ tạm bợ.

Quanh bạn hẳn có không ít những cô gái đã độc thân 1-2 năm thậm chí đã chia tay 3-4 năm mà vẫn chẳng buồn rục rịch yêu đương hay hẹn hò. Nhiều người nhìn họ rồi chặc lưỡi: "Chắc lại kén chọn quá chứ gì". Nhưng mà, vấn đề của những cô nàng chọn cuộc sống cô đơn lẻ bóng có thật sự chỉ là vì quá kén chọn?

Thật ra, không ai muốn một mình, cũng không ai có thể quen với cô đơn dù mỗi ngày vẫn cố thu xếp để sống ổn thoả với nó. Ai cũng thích có người ở cạnh để tâm sự, thủ thỉ, bầu bạn lúc vui, lúc buồn và cả những lúc chán nản, thất vọng. Cũng chẳng ai muốn ăn tối một mình, đi xem phim một mình lại lủi thủi trong những ngày lễ mà đôi đôi lứa lứa quấn quýt bên nhau.

Con gái độc thân quá lâu: Không phải quá kén chọn, chỉ là không muốn một mối quan hệ tạm bợ - Ảnh 1.

Thà độc thân còn hơn mắc kẹt trong một mối quan hệ tạm bợ (Ảnh minh hoạ)

Nhưng mà, nhiều người vẫn chọn cuộc sống độc thân là bởi vì họ mong chờ và hi vọng sẽ tìm thấy người toàn tâm toàn ý yêu thương và chăm sóc, lo lắng cho mình. Mong chờ vào một mối quan hệ mà ở đó, cả hai sẽ có sự chân thành và niềm tin để hướng đến những điều xa xôi hơn ở tương lai. Ai cũng mong chờ mình sẽ yêu và được yêu thật đủ đầy, trọn vẹn. 

Vậy nên, thà chấp nhận chờ đợi, chấp nhận cô đơn, chấp nhận học cách tự bước đi một mình còn hơn nhắm mắt đưa chân bước vào một mối quan hệ mà sớm biết rằng đó chỉ là thứ tạm bợ nhất thời. 

Dưới đây là lời tâm sự của những cô nàng đã chọn cuộc sống độc thân rất lâu:

- Mượn lời anh giai Hà Dĩ Thâm: Tôi không muốn yêu đương tạm bợ.

- Thật ra là muốn hoàn thiện bản thân thật tốt để mang 1 bản thân hoàn hảo dành cho người mình yêu, nhưng càng ngày nhận ra mình hoàn hảo vậy cần gì yêu ai nữa chứ.

- Tui chính là cảm thấy dù mình có chán ghét độc thân đến đâu đi nữa cũng không thể tùy tiện yêu đại một người nào đó. Quan niệm rằng nếu có một người thật sự thật sự thích tui thì không sớm thì muộn tui sẽ cảm nhận được sự chân thành của họ. Bản thân độc thân đầu tiên là vì không muốn lựa chọn sai lầm của mình tự làm khổ mình, thứ hai là vì có thể tui còn quá trẻ con để thấu hiểu một người nào đó mà không có sự ích kỉ cho riêng mình.

Con gái độc thân quá lâu: Không phải quá kén chọn, chỉ là không muốn một mối quan hệ tạm bợ - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

- Càng ngày càng cảm thấy đàn ông thằng nào cũng vụ lợi, lợi dụng, sở khanh. Nên dần mất niềm tin. Chi bằng sống độc thân tự do tự tại vậy.

- Bạn hỏi cô ấy có muốn kết thúc cuộc sống độc thân không, thực ra là cô ấy muốn, nhưng cô ấy không biết làm sao để yêu đương, cũng không thể đưa ra bất cứ nguyên nhân nào.

Thật ra mình không khó tính. Chính là vì không thể chọn bừa.Chính là cần 1 người đủ chân thành đủ kiên trì 1 chút.

- Không phải vì kén chọn, mà là khi độc thân quá lâu sẽ sinh tính tự lập, tự chủ, không dựa dẫm và mong chờ điều gì từ ai đó. Thích gì thì mua, thích ăn gì thì ăn, bạn bè thoải mái tự do. Cuộc sống độc thân, thật sự rất thú vị.

- Thật ra mình thật sự rất kì lạ, không phải là không rung động, không phải là không thích ai. Có, có chứ. Nhưng mà mình yêu bản thân mình hơn tất cả, dù cho có dày vò, có từng khiến nó tổn thương rất nhiều. Lúc mình thích 1 ai, mình đối xử với họ luôn rất rõ ràng, mình có chủ động cũng có cả e dè. Nhưng vấn đề là họ không như thế, mặc dù họ có thích mình. Sau đó, bởi vì mình chẳng cảm nhận được cái phần "nhận lại" được bằng cái phần mình "cho đi" cho nên mình lạnh nhạt hẳn, trở về vạch xuất phát.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm