Con gái bỗng thấy mất kinh đột ngột thì có thể là do một trong các nguyên nhân sau

Gà, Theo Helino 23:13 26/12/2018

Nhiều người thường nghĩ là vì mang thai, nhưng đôi khi mất kinh cũng có thể là do một số vấn đề sức khỏe đang tiềm ẩn trong cơ thể bạn gây ra.

Giảm cân nhiều hoặc tập luyện quá sức

Nếu chỉ số khối cơ thể (BMI) giảm xuống dưới 18 hoặc 19 thì đó có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng trễ kinh. Tuy nhiên, nó cũng không hẳn hoàn toàn là do BMI mà còn có thể là vì bạn sinh hoạt và ăn uống không lành mạnh.

Tình trạng này thường gặp nhiều nhất ở những người đang trong kế hoạch giảm cân hoặc vì tập luyện quá căng thẳng, mệt mỏi nên làm ngăn chặn quá trình rụng trứng. Chính vì vậy, bạn nên điều hòa cơ thể luôn ổn định, hạn chế căng thẳng, mệt mỏi để tránh gặp phải tình trạng mất kinh đột ngột.

Con gái bỗng thấy mất kinh đột ngột thì có thể là do một trong các nguyên nhân sau - Ảnh 1.

Gặp vấn đề ở tuyến giáp

Tuyến giáp nằm ở vùng cổ, giúp điều tiết quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Bên cạnh đó, tuyến giáp cũng tương tác với các cơ quan khác để giúp mọi hoạt động trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Vậy nên, nếu bạn bị rối loạn tuyến giáp dưới bất kỳ hình thức nào thì nó cũng có thể ảnh hưởng một phần tới kỳ "đèn đỏ". Hãy chủ động đi kiểm tra nếu thấy mình gặp vấn đề ở tuyến giáp để chủ động chữa trị bệnh ngay từ sớm bạn nhé!

Con gái bỗng thấy mất kinh đột ngột thì có thể là do một trong các nguyên nhân sau - Ảnh 3.

Mắc hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là tình trạng mất cân bằng hormone trong cơ thể, từ đó gây ra hiện tượng rụng trứng. Do đó, nếu hàm lượng hormone estrogen, progesterone và testosterone bị thay đổi ở các mức độ khác nhau thì nó có thể khiến bạn bị mất kinh hoàn toàn hoặc chậm kinh thường xuyên.

Một số triệu chứng thường gặp của hội chứng này là mọc lông ở nhiều vùng như mặt, ngực, hay khó giảm cân, gặp vấn đề khi sinh nở. Tốt nhất, bạn cần chủ động đi khám để kiểm soát tình trạng bệnh ngay từ sớm.

Con gái bỗng thấy mất kinh đột ngột thì có thể là do một trong các nguyên nhân sau - Ảnh 4.

Mắc bệnh Celiac

Celiac là căn bệnh xảy ra khi cơ thể không dung nạp được gluten. Bởi các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này nếu không được điều trị hoặc phát hiện bệnh từ sớm thì có thể là tác nhân gây căng thẳng và ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Con gái bỗng thấy mất kinh đột ngột thì có thể là do một trong các nguyên nhân sau - Ảnh 5.

Sử dụng các phương pháp tránh thai

Một số loại thuốc tránh thai liều thấp có thể gây ra tác dụng là làm kinh nguyệt của bạn không đều. Điều này cũng xảy ra với các phương pháp như vòng tránh thai nội tiết, que cấy dưới da tránh thai hoặc tiêm tránh thai... Lúc này, bạn cần thời gian để kinh nguyệt ổn định trở lại bằng cách ngừng sử dụng các phương pháp tránh thai. Thông thường thì sẽ mất khoảng vài tháng để cơ thể hoạt động lại ổn định.

Con gái bỗng thấy mất kinh đột ngột thì có thể là do một trong các nguyên nhân sau - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm