Con gái bị bắt nạt về nhà khóc, bố (NSƯT Trung Anh) an ủi vừa xúc động vừa sâu cay: "Con đường dễ là con đường xuống dốc"

Bảo Anh - Ảnh: VTV, Theo Helino 05:59 04/05/2019

Ở tập 20 bộ phim Về Nhà Đi Con, ông Sơn (NSƯT Trung Anh) đã có lời khuyên hợp tình hợp lý dành cho cô con gái sau cú sốc tâm lý lớn trong đời.

Ngay mở đầu tập 20 bộ phim Về Nhà Đi Con, Anh Thư (Bảo Thanh) đã khiến bố sốc toàn tập khi về nhà với một gương mặt đẫm nước mắt. Thư thú nhận mình bị bắt nạt hội đồng. Nhưng con gái đã lớn, ông Sơn (NSƯT Trung Anh) không thể nào bênh con được như đứa trẻ. 

Con gái bị bắt nạt về nhà khóc, bố (NSƯT Trung Anh) an ủi vừa xúc động vừa sâu cay: Con đường dễ là con đường xuống dốc - Ảnh 1.

Thư và bố cùng uống rượu

Ông không bảo con phải quên đi mọi chuyện, cũng không bảo con hãy vui lên, thay vào đó ông lại kể chuyện về người mẹ quá cố của Thư. Trước đây, mẹ Thư luôn nói với ông rằng ở đời này, con đường dễ là con đường xuống dốc. Còn nếu chúng ta cảm thấy mệt mỏi hay đuối sức, ấy là khi ta đã đi đúng đường.

Con gái bị bắt nạt về nhà khóc, bố (NSƯT Trung Anh) an ủi vừa xúc động vừa sâu cay: Con đường dễ là con đường xuống dốc - Ảnh 2.
Con gái bị bắt nạt về nhà khóc, bố (NSƯT Trung Anh) an ủi vừa xúc động vừa sâu cay: Con đường dễ là con đường xuống dốc - Ảnh 3.

Ông Sơn đã rất tinh tế khi đưa cho con lời khuyên như vậy!

Nghe những lời khuyên của bố, Anh Thư như ngộ ra điều gì. Cô đã mời bố một ly rượu, rồi gạt nước mắt và đi về phòng. Ngày hôm sau, cô còn tuyên bố với chị đồng nghiệp rằng từ đây sẽ chuyên tâm làm lụng, thậm chí không bao giờ phải khóc.

Con gái bị bắt nạt về nhà khóc, bố (NSƯT Trung Anh) an ủi vừa xúc động vừa sâu cay: Con đường dễ là con đường xuống dốc - Ảnh 4.

Vẫn là những diễn biến xoay quanh Thư. Sau một thời gian buôn bán có lãi, Thư đã vung tay mua quà cho cả nhà. Trong lúc lựa quà, cô đã vô tình gặp lại Thành – người yêu cũ của chị cả - Huệ (Thu Quỳnh). Thư và Thành đi cùng nhau một đoạn trong trung tâm thương mại. Cô không thể ngờ cặp đôi Dũng (Anh Vũ) – Vũ (Quốc Trường) đã nhìn thấy cảnh này.

Con gái bị bắt nạt về nhà khóc, bố (NSƯT Trung Anh) an ủi vừa xúc động vừa sâu cay: Con đường dễ là con đường xuống dốc - Ảnh 5.

Hai chàng sát thủ tình trường có vẻ khá cay khi thấy "xính lao" bên người mới.

Về đến nhà, Thư đã kéo Huệ ra một góc để kể về cuộc gặp gỡ bất ngờ của mình. Thư nói Thành vẫn đẹp trai, phong độ. Cô còn tự thắc mắc nếu Huệ gặp lại người cũ có vô tình so sánh với chồng hiện tại không.

Con gái bị bắt nạt về nhà khóc, bố (NSƯT Trung Anh) an ủi vừa xúc động vừa sâu cay: Con đường dễ là con đường xuống dốc - Ảnh 6.
Con gái bị bắt nạt về nhà khóc, bố (NSƯT Trung Anh) an ủi vừa xúc động vừa sâu cay: Con đường dễ là con đường xuống dốc - Ảnh 7.

Khi hai chị em đang đứng nói chuyện, Khải (Trọng Hùng) đã đứng ngay sau từ lúc nào. Anh nghe được toàn bộ câu chuyện. Liên kết với những gì Liễu (Thuỷ Tiên) kể, máu Hoạn Thư của Khải lại càng lên cao.

Con gái bị bắt nạt về nhà khóc, bố (NSƯT Trung Anh) an ủi vừa xúc động vừa sâu cay: Con đường dễ là con đường xuống dốc - Ảnh 8.

Khải bắt đầu hầm hè, xét nét vợ đủ điều. Từ chuyện không được mặc váy đến cửa hàng, rồi lại chỉ cần mặt mũi tươi vui với khách, Khải cũng không hài lòng.

Con gái bị bắt nạt về nhà khóc, bố (NSƯT Trung Anh) an ủi vừa xúc động vừa sâu cay: Con đường dễ là con đường xuống dốc - Ảnh 9.

Huệ định mặc váy đi làm nhưng chồng xét nét đủ thứ

Con gái bị bắt nạt về nhà khóc, bố (NSƯT Trung Anh) an ủi vừa xúc động vừa sâu cay: Con đường dễ là con đường xuống dốc - Ảnh 10.

Hơn thế, anh còn thuê thợ về lắp camera khắp cửa hàng để theo dõi vợ. Nhưng đỉnh điểm của mất giá đó là Khải ăn thua trong từng lời nói, rồi cả chuyện cố tình trả lại mười nghìn tiền thừa cho Thành.

Con gái bị bắt nạt về nhà khóc, bố (NSƯT Trung Anh) an ủi vừa xúc động vừa sâu cay: Con đường dễ là con đường xuống dốc - Ảnh 11.

Huệ có chút xấu hổ với tình cũ vì cách đối xử của chồng

Xét một cách công bằng, Huệ hoàn toàn hiểu phải rạch ròi chuyện tình cũ tình mới. Thế nhưng nếu Khải cứ tiếp tục tái diễn thái độ như hiện tại, chắc chắn Huệ sẽ vô thức so sánh anh với Thành. Khi ấy, chính Khải là người xô đổ gia đình chứ không phải Huệ. Nhưng mọi diễn biến tiếp theo ra sao thật khó đoán biết. Vì vậy hãy đón xem Về Nhà Đi Con vào mỗi tối thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần lúc 21h trên VTV3 nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 Ca khúc hot nhất tuần (17 - 22.10.21) - Sự trở lại của Min hay những thành tích "khủng" của Sơn Tùng có dễ dàng soán ngôi chủ nhân ca khúc Rồi Tới Luôn

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Min, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP hay Nal, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm