Avengers: Endgame (2019)

Khoảnh khắc kinh điển của Iron Man cuối ENDGAME không có trong kịch bản lẫn lúc quay, được thêm vào ngay phút chót

Đông Sương, Theo Helino 19:41 03/05/2019

Khoảnh khắc xúc động đầy trọn vẹn này mãi đến phút chót mới được thêm vào bởi ý tưởng của một người không ai ngờ đến

(Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim. Các bạn cân nhắc trước khi đọc.)

Dù muốn hay không thì Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) cũng đã kết thúc và để lại cho khán giả vô vàn cảm xúc. Trong số đó, đoạn kết bi tráng của Iron Man (Robert Downey Jr.) không chỉ đặt dấu chấm cho MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) mà còn biến hành trình của nhân vật thành một đường tròn hoàn mỹ. Nhưng sự thật là cảnh phim này chỉ được thêm vào phút chót.

Trailer 2 "Avengers: Endgame"

Trong trận đánh cuối cùng, Thanos (Josh Brolin) giành được Găng tay Vô cực sau một cuộc giằng co dài hơi với các siêu anh hùng. Gã tự mãn thốt lên rằng: "Ta là điều hiển nhiên" rồi búng tay nhưng chẳng có gì xảy ra cả. Hóa ra, Iron Man đã kịp lấy lại 6 viên Đá Vô cực trước đó để lắp vào bộ giáp của mình. Anh đáp lại: "Còn ta là Người Sắt" rồi hi sinh bản thân để xóa sổ toàn bộ kẻ thù.

Khoảnh khắc kinh điển của Iron Man cuối ENDGAME không có trong kịch bản lẫn lúc quay, được thêm vào ngay phút chót - Ảnh 2.

Iron Man là người mở đầu và cũng kết thúc một kỉ nguyên Marvel.

Hai biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely tiết lộ Endgame vốn từ đầu đã được xem là "hồi kết" cho cả Tony Stark. Ấy vậy mà câu nói "Tôi là Người Sắt" xém tí nữa đã không xuất hiện trong phim. Anh em nhà Russo đã bàn luận khá lâu về cảnh phim Iron Man búng tay và cho rằng cần thêm lời thoại gì đó.

Joe Russo chia sẻ: "Tony ban đầu chẳng nói gì trong khoảnh khắc đó cả. Khi trong phòng dựng phim, chúng tôi cho rằng anh chàng bắt buộc phải nói gì đó vì bản chất của nhân vật này là luôn đưa ra lời châm chọc. Tuy nhiên, chúng tôi đã thử 1 triệu câu khác nhau mà chẳng thấy phù hợp. Và biên tập viên Jeff Ford - người đã tham gia cùng chúng tôi cả 4 bộ phim - đã nói 'Tại sao chúng ta không đi một vòng tròn với nó và nói tôi là Iron Man.' Chúng tôi như vỡ òa và quyết định sẽ quay luôn vào ngày hôm sau."

Câu nói này sẽ khiến fan nhớ mãi.

Xem Tony Stark nói câu thoại ấy trong Endgame là một trong những trải nghiệm cảm xúc nhất của fan Marvel trên màn ảnh rộng. Nó mang tất cả trở lại điểm xuất phát cách đây 11 năm và tri ân Tony một cách hoàn hảo. Nhiều người hâm mộ sẽ chẳng quên được câu thoại này ngay cả rất lâu sau đó.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về câu nói "I am Iron Man" của Tony Stark?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Endgame hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí nghiệm cơn đói kéo dài 6 tháng dẫn đến kết cục bi thảm

    Đây là thí nghiệm nhịn đói đầu tiên và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử loài
  • Đọc thêm