Trận đại chiến cuối ENDGAME đáng lẽ đã dài hơn rất rất nhiều nếu không bị cắt!

Cà Chua, Theo Helino 07:32 03/05/2019

50 phút cuối của "Endgame" quả là hoành tráng với bất kì fan Marvel nào. Thế nhưng, trận đại chiến ấy lẽ ra còn dài hơn thế.

(Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim. Khán giả cân nhắc trước khi đọc.)

Chỉ với 50 phút cuối, Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) đã khiến cả rạp phim phải vỡ òa vì quá hoành tráng và cảm xúc. Trận đại chiến với quy mô lên đến hàng trăm nhân vật và những màn kết hợp của các siêu anh hùng làm "đứng tim" người hâm mộ. Nhưng, dù bạn có tin hay không, trận chiến này lẽ ra còn dài hơn nữa. Đây vốn là kế hoạch ban đầu của bộ đôi biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely khi chấp bút cho phim.

Trailer 2 "Avengers: Endgame"

Hai cây viết chia sẻ với báo giới: "Chúng tôi đã viết một trận chiến còn dài hơn thế này nhiều, với cấu trúc ba hồi hẳn hoi cơ." Trong phim, Thanos (Josh Brolin) của năm 2014 du hành thời gian đến trụ sở Avengers vào thời điểm 2023 để chiếm thế chủ động và giành lấy những viên Đá Vô cực. Sau đó, một trận chiến hoành tráng chưa từng thấy trong lịch sử của MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) nổ ra. Nhưng vì quá đồ sộ, các biên kịch đã phải cắt bớt khá nhiều để nó thành phiên bản chúng ta đã thấy tại rạp.

Trận đại chiến cuối ENDGAME đáng lẽ đã dài hơn rất rất nhiều nếu không bị cắt! - Ảnh 2.

Cảnh đại chiến cuối lẽ ra phải dài hơn thế nhiều.

McFeely nói: "Nó diễn ra không ổn lắm. Ban đầu, chúng tôi có xây dựng một cảnh trong một chiến hào, vì một vài lý do, trận chiến đã tạm dừng khoảng ba phút và có tất cả 18 siêu anh hùng. Họ dừng lại để trò chuyện và tìm ra giải pháp chống lại Thanos. Tuy nhiên, cuộc nói chuyện đó rõ ràng sẽ trở nên khá gượng gạo và thiếu tự nhiên."

Trận đại chiến cuối ENDGAME đáng lẽ đã dài hơn rất rất nhiều nếu không bị cắt! - Ảnh 3.

Thế nên, nhiều cảnh trong trailer sẽ chẳng hề có trong phim.

Markus thêm vào: "Ngoài ra, cảnh này cũng đòi hỏi họ phải tìm được nơi trú ẩn để có một cuộc trò chuyện ngay giữa trận chiến. Đây đâu nhẹ nhàng như Thế chiến I chớ, nó dồn dập và khó có thể dành ra khoảnh khắc nào".

Một lý do nữa khiến của hai phần phim Infinity War và Endgame trở nên ấn tượng là họ có thể cân bằng thời gian của tất cả các nhân vật một cách đáng kinh ngạc. Nếu thời lượng của cuộc chiến cuối cùng tăng lên, thế cân bằng này có thể mất đi, dù có thể là sẽ có những cảnh chiến đấu ngầu hơn rất nhiều.

Trận đại chiến cuối ENDGAME đáng lẽ đã dài hơn rất rất nhiều nếu không bị cắt! - Ảnh 4.

"Cân bằng" thời lượng giữa các nhân vật vẫn là hợp lí nhất.

Có vẻ như cuối cùng, các đạo diễn và nhà biên kịch của Endgame cũng thống nhất được những phần họ phải bỏ và nên giữ. Chính vì vậy, mới có trận chiến tuyệt vời đi vào lịch sử mà chúng ta thấy trên màn ảnh rộng.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thì thời lượng trận đánh cuối trong Endgame có hợp lí?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Endgame hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm