5 kiểu giã từ dĩ vãng trong ENDGAME: Số 1 làm nên lịch sử, số 4 gây hoang mang dư luận

THÀNH LỘC, Theo Helino 17:42 02/05/2019

Nhắc đến kết cuộc trong Endgame, không ai là không khỏi bàng hoàng và xúc động khi chứng kiến sự ra đi của siêu anh hùng yêu thích của mình.

Spoil cực mạnh, xin độc giả lưu ý trước khi đọc.

Trận chiến oanh liệt cuối cùng trong hồi 3 của vũ trụ điện ảnh Marvel đã chính thức khép lại sau bom tấn Endgame. Đó là một kết thúc đẹp, đẹp cho người ra đi, người ở lại và cả trong lòng người hâm mộ theo dõi hành trình cuộc chiến từ đầu đến cuối. Ngược lại thời gian, ta có cuộc chiến nổi bật trong năm vừa rồi ở Avengers: Infinity War (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực). Tuy nhiên, nếu những anh hùng trong cuộc chiến đó có cơ hội quay trở lại và hồi sinh rất cao thì ở Endgame lại là một chuyện khác. Đó có thể là sự ra đi mãi mãi, kết thúc "trường ca" dài đằng đẵng 11 năm. Chung quy lại, ai đã hy sinh trong trận chiến Endgame lần này?

1. Hy sinh hào hùng: Iron Man (Tony Stark)

5 kiểu giã từ dĩ vãng trong ENDGAME: Số 1 làm nên lịch sử, số 4 gây hoang mang dư luận - Ảnh 1.

Sự ra đi của người hùng thầm lặng Tony Stark chính là sự mất mát lớn nhất trong lòng người hâm mộ. Bắt đầu với tư tưởng muốn mang lại hòa bình cho nhân loại, Tony đã chọn hy sinh chính bản thân mình để cứu cả thế giới. Anh đã thẳng tay giành lấy chiếc găng tay vô cực từ Thanos và "búng tay" đưa mọi thứ trở về vị trí cũ. Cũng vì lý do này, cơ thể anh đã hư hỏng nặng và chịu không nổi trước sức mạnh của chiếc găng tay kia. Sự ra đi của anh khiến người hâm mộ nhớ mãi không nguôi.

5 kiểu giã từ dĩ vãng trong ENDGAME: Số 1 làm nên lịch sử, số 4 gây hoang mang dư luận - Ảnh 2.

"Còn ta, ta là Iron Man" trở thành câu nói đi vào bất hủ.

2. Giã từ cõi tạm trong cô quạnh: Black Widow (Natasha Romanoff)

5 kiểu giã từ dĩ vãng trong ENDGAME: Số 1 làm nên lịch sử, số 4 gây hoang mang dư luận - Ảnh 3.

Sự hy sinh của cô là sự hy sinh thầm lặng nhất, lạnh lẽo nhất và cũng đáng thương nhất. Cùng Hawkeye trên con đường đi tìm viên đá linh hồn, cô đã phải tham gia vào cuộc chiến với chính đồng đội mình chỉ để tranh suất được chết. Trong những khoảnh khắc kịch tính, người hâm mộ tưởng cô sẽ được sống khi đã thua cuộc trước Hawkeye, nhưng không, là một người luôn nghĩ cho người khác, Black Widow đã gieo mình xuống vực để lại một cái chết thương tâm.

5 kiểu giã từ dĩ vãng trong ENDGAME: Số 1 làm nên lịch sử, số 4 gây hoang mang dư luận - Ảnh 4.

Để có thể có được viên đá linh hồn, cô đã phải giao chiến trong cuộc chiến giành lấy...cái chết với Hawkeye.

5 kiểu giã từ dĩ vãng trong ENDGAME: Số 1 làm nên lịch sử, số 4 gây hoang mang dư luận - Ảnh 5.

Và ra đi ở một nơi hẻo lánh, không ai biết tới.

Trên thực tế, vẫn có một số tin đồn cho rằng cô chưa hề chết, mà đó là ý đồ của nhà sản xuất. Bằng chứng là bộ phim riêng về cô (Black Widow) đang trong giai đoạn thực hiện và có thể sẽ ra mắt trong thời gian tới. Tuy nhiên, đó có thể là bộ phim với dòng thời gian trước Endgame.

3. "Gậy ông đập lưng ông": Thanos

5 kiểu giã từ dĩ vãng trong ENDGAME: Số 1 làm nên lịch sử, số 4 gây hoang mang dư luận - Ảnh 6.

Mang trong mình mục tiêu "cao cả" muốn cứu rỗi cả thế giới, thậm chí đã thực hiện được trong Avengers: Infinity War khi làm biến mất nửa dân số trên trái đất, Thanos cuối cùng vẫn không thể chống lại đội Avengers. Người ta nói "sinh nghề tử nghiệp" không hề sai, suốt cuộc đời chinh chiến, tàn sát nhiều người, cuối cùng ông lại trở về với "cát bụi" dưới chính món vũ khí ngày xưa ông nắm giữ. Không chỉ mình ông mà ngay cả những đồng đội của mình.

5 kiểu giã từ dĩ vãng trong ENDGAME: Số 1 làm nên lịch sử, số 4 gây hoang mang dư luận - Ảnh 7.

Câu thoại nổi tiếng và ấn tượng của Thanos trước lúc chết trong Endgame.

4. Chết hay không chết nói một lời: GamoraLoki

5 kiểu giã từ dĩ vãng trong ENDGAME: Số 1 làm nên lịch sử, số 4 gây hoang mang dư luận - Ảnh 8.

Chúng ta ai cũng đều biết, Gamora trong Cuộc Chiến Vô Cực đã bị chính cha mình (Thanos) đẩy xuống vực để có được viên đá linh hồn. Tuy nhiên, xuất hiện trong Endgame lần này, cô chính là phiên bản còn sống trước khi bị Thanos đẩy xuống vực.

Cùng với một số thuyết du hành thời gian, Gamora của quá khứ xem ra không bị ảnh hưởng gì cho dù có du hành tới tương lai để tham gia vào cuộc chiến. Tuy nhiên khi kết thúc, chúng ta không hề thấy sự hiện diện của Gamora. Điều này khiến người hâm mộ nhanh chóng thành lập hai phe, một bên cho rằng cô đã biến mất theo Thanos sau cái búng tay của Iron Man, nhóm kia thì lại tin rằng cô còn sống. Bên cạnh đó, có lẽ phần nhiều chứng cứ ủng hộ cho việc Gamora còn sống hơn.

5 kiểu giã từ dĩ vãng trong ENDGAME: Số 1 làm nên lịch sử, số 4 gây hoang mang dư luận - Ảnh 9.

Cùng là thủ hạ dưới tay Thanos, nhưng Nebula của quá khứ nhanh chóng bay màu sau khi bị phiên bản tương lai giết nhưng Gamora lại bị nhà sản xuất cố tình giấu nhẹm đi.

5 kiểu giã từ dĩ vãng trong ENDGAME: Số 1 làm nên lịch sử, số 4 gây hoang mang dư luận - Ảnh 10.

Những ai tin rằng Gamora chưa chết cho rằng Marvel đang muốn "diếm" đi Gamora để làm bí ấn hơn về Guardians of the Galaxy vol 3 sắp ra mắt.

Đối với Loki, anh có lẽ là người mà fans đã chắc chắn nhất về cái chết khi thảm bại dưới tay ThanosAvengers: Infinity War. Tuy nhiên, trong Endgame, Loki xuất hiện trong cảnh Captain America và Tony quay về quá khứ đoạt lấy viên đá. Có một chi tiết trong cảnh quay này mà người hâm mộ cứ thắc mắc mãi, đó là việc Loki đã tranh thủ lúc mọi người đang xáo xào mà cướp viên đá dưới đất rồi biến đi mất.

Loki chết trong "Avengers Infinity War"

5. "Đừng tìm anh nữa, anh của ngày xưa chết rồi": Captain AmericaHulk

5 kiểu giã từ dĩ vãng trong ENDGAME: Số 1 làm nên lịch sử, số 4 gây hoang mang dư luận - Ảnh 12.

Cuối phim, chúng ta không khỏi "sụt sùi" khi chứng kiến đội trưởng Mỹ tự lựa chọn đi đến tương lai để già đi, thực hiện di nguyện cuối cùng của anh cùng bạn gái. Như vậy, Captain America dũng mãnh của chúng ta đã không còn nữa, thay vào đó là hình dáng của một ông lão ngồi co ro bên bờ hồ, tạm gác lại chuyện nhân gian. Điều này cũng đồng nghĩa với việc trên màn ảnh sẽ "chết" đi một nhân vật đã đi vào huyện thoại, gọi tên "đội trưởng Mỹ".

5 kiểu giã từ dĩ vãng trong ENDGAME: Số 1 làm nên lịch sử, số 4 gây hoang mang dư luận - Ảnh 13.

Màn ảnh rộng sẽ mất đi một Captain dưới cái tên Steve Rogers.

Về phần Hulk, một Hulk nguyên bản mạnh mẽ đã không còn nữa. Tất cả mọi người nhìn thấy là sự phát triển và biến hóa của Banner. Một Banner với không chỉ sức mạnh mà còn có lòng can trường, chịu hy sinh và không ngừng có những ý tưởng táo bạo. Cuối phim, chúng ta có dịp thấy qua phân cảnh Banner đã mạnh mẽ đeo vào chiếc găng tay để thực hiện hóa giấc mơ của cả nhân loại. Tuy nhiên, một bên cánh tay anh đã bị thương rất nặng.

5 kiểu giã từ dĩ vãng trong ENDGAME: Số 1 làm nên lịch sử, số 4 gây hoang mang dư luận - Ảnh 14.

Một Hulk cộc lốc và háo thắng của ngày xưa cũng đã "chết".

Sau tất cả, Endgame là một trong những tác phẩm điện ảnh phải xem dành cho người hâm mộ. Đây cũng là hồi kết không chỉ cho nội dung bộ phim, mà còn là hồi kết cho các siêu anh hùng - những người đã từng gắn bó với vũ trụ điện ảnh Marvel trong hơn 11 năm qua.

Trailer "Avengers: Endgame"

Avengers: Endgame hiện đang công chiếu trên các rạp toàn quốc. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14