30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: "Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này!"

Jade Bùi - JC - Thiết kế: Hoàng Anh, Theo Helino 20:32 03/05/2019

Cùng nhìn lại hành trình 11 năm với 22 tác phẩm của vũ trụ điện ảnh Marvel, để thấy không chỉ đơn thuần là 1 vũ trụ bom tấn hoành tráng mãn nhãn, Marvel cũng sở hữu những câu thoại đắt giá làm nên một nền văn hóa siêu anh hùng

Bài viết có tiết lộ nội dung phim, xin độc giả cân nhắc trước khi đọc.

Với một bộ phim bi tráng, mãn nhãn hệt như một bản trường ca như Avengers: Endgame, chưa bao giờ khán giả của dòng phim siêu anh hùng, đặc biệt là các fan Marvel lại sống trong những ngày cảm xúc kể từ khi phim công chiếu đến như vậy. Trước khi bước vào kỉ nguyên mới, Phase 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel, hãy cùng điểm lại 30 câu thoại đi vào lòng người, truyền cảm hứng cho hàng triệu lượt khán giả đã đồng hành cùng Marvel trong suốt 11 năm qua.

1. Tony Stark: “I am Iron Man” (Iron Man 1)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 1.

Mở đầu cho kỷ nguyên đầy vinh quang của Marvel Cinematic Universe, hình ảnh Tony Stark hiên ngang thừa nhận mình là Iron Man đã ăn sâu vào tâm trí khán giả và sẽ mãi mãi là hình ảnh biểu tượng lớn của thời đại đầu dòng phim siêu anh hùng.

2. Steve Rogers: “Tôi chẳng muốn giết ai cả. Tôi cũng không thích những kẻ bắt nạt, tôi không quan tâm họ đến từ đâu.” (Captain America: The First Avenger)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 2.

Khi được hỏi rằng “Cậu có muốn giết Nazi không?”, Steve Rogers đã trả lời như thế, và đây cũng là lúc hàng triệu khán giả trở thành người hâm mộ của con người này. Khi bạn là một thủ lĩnh và gánh vác trên vai những công việc quan trọng thì trái tim chính trực và tâm hồn cao cả là điều đáng quý nhất. Anh đã được tiến sĩ Erskine chọn chỉ vì như thế.

3. “Another!” - “Một cốc nữa!” (Thor 1)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 3.

Với vị Thần sấm sinh ra trong thần thoại, cung vàng điện ngọc và nhung lụa, Thor vẫn giữ nguyên tính cách hoang phí của mình ngay cả khi bị đày xuống trần. Trong lần dùng bữa cùng người phàm, do quá thích thú với đồ uống trần gian, Thor như cũ mà ném vỡ chiếc ly trên tay và hào sảng hô, “Một cốc nữa!” Sau bộ phim, câu nói dường như gắn liền với hình ảnh của anh khi thường được đem ra chế ảnh.

4. Nick Fury: “Tôi vẫn tin vào anh hùng" (The Avengers)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 4.

Với những kẻ không thể nào làm việc cùng nhau, không có chung một chí hướng thì điều họ cần chính là một cú hích, một sự tin tưởng và những lời khích lệ. Nick Fury đã kết nối đội Avengers, đem họ đến với nhau và cho họ cơ hội để đứng cạnh nhau tạo nên một khối siêu anh hùng mạnh nhất bảo vệ loài người.

5. Black Widow: "Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này" (ENDGAME)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 5.

Black Widow luôn là một kẻ ma mãnh, đáng gờm, đôi khi sự cứng rắn còn áp đảo cả những thành viên còn lại. Nhưng giờ đây, cô vừa rơm rớm nước mắt, vừa thốt lên những câu từ đáy lòng mình. Phải, gia đình của cô là đội Avengers - nơi bao lần cùng cô vào sinh ra tử. Bằng chứng là lúc nào cô cũng quan tâm mọi người như người nhà của mình, từ hạnh phúc của Clint, sợ Steve cô đơn đến việc không hề dấu diếm đau đớn sau chiến thắng của Thanos.

6. Tony Stark: "Cuộc sống của tôi xoay quanh mọi người, và tôi sẽ phục vụ quốc gia vĩ đại này với niềm hân hoan của bản thân" (Iron Man 2)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 6.

Một Tony Stark luôn luôn đặt lợi ích của bản thân lên trên tất cả. Nhưng sau những khó khăn đã trải qua, từ lúc nào anh dần quên đi bản thân mình mà đặt lợi ích của những người bên cạnh, của đất nước lên hết thảy.

7. Steve Rogers/Bucky Banners “Tớ sẽ cùng cậu đi đến cuối con đường!” (Captain America: The Winter Soldier)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 7.

Là tình bạn từ thuở nhỏ, cũng như là tình đồng chí vào sinh ra tử. Steve Rogers từng là kẻ yếu ớt nhưng may mắn được người bạn thân là Bucky bảo vệ che chở. Đến sau này khi Bucky không còn là chính mình, Steve sẵn sàng làm mọi thứ để có thể đem người bạn ấu thơ quay trở lại. Đó là lời hứa cùng nhau vượt qua tất cả của hai cậu bé Brooklyn năm nào.

8. Maggie Lange: “Anh là người hùng của con, Scott. Anh chỉ cần là người mà con bé luôn nhìn thấy ở anh thôi” (Ant Man)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 8.

Cho dù có là siêu anh hùng cứu thế giới thì sẽ có những lúc họ cảm thấy lạc lối. Và cái mà Scott cần chính là yêu thương dẫn lối, cùng niềm tin chẳng bao giờ phai của đứa con gái bé bỏng Cassie. Anh chỉ cần là người hùng mà con gái luôn luôn thấy ở anh thôi!

9. QuickSilver: “Anh chẳng lường trước được, phải không?” (Avengers: Age of Ultron)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 9.

Người ta có thể bắt đầu bằng hận thù và những lỗi lầm, nhưng nếu có thể sửa sai và đem lại hạnh phúc cho người khác thì họ sẽ luôn được nhớ đến. Pietro Maximoff đã bắt đầu và kết thúc như thế khi cậu góp phần tạo nên cuộc chiến Ultron, nhưng đã kịp thời cùng em gái sửa sai, và không tiếc bản thân mà hi sinh che chở cho Hawkeye và trẻ vô tội. Trước khi ngã xuống, cậu nhìn Hawkeye cười nói: "Anh chẳng lường trước được đâu, đúng không?" như thể vẫn còn tranh đua với anh trong suốt thời gian trước đó.

14. Guardians of The Galaxy: “We are groot!”

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 10.

Suốt cả bộ phim, nhân vật Groot chỉ lặp đi lặp lại câu nói “I am Groot” chẳng thể giải nghĩa. Những càng về cuối, khán giả lại lơ mơ hiểu được Groot đang nói những gì và đến cảnh cuối cùng, khi Groot dùng chính thân thể bảo vệ cho những người bạn của của mình và thỏ thẻ một câu, “We are groot”, ta liền hiểu được ý nghĩa cảm động trong lời nói ấy.

15. Ancient One:“Cái chết là thứ khiến cuộc sống có ý nghĩa. Để cho ta biết ngày ta sống đang đếm ngược và thời gian là hữu hạn” (Doctor Strange)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 11.

Đối với Doctor Strange, Ancient One là người đã mở lối đưa anh đến với thế giới ma thuật đầy quyền năng, bà là một pháp sư tối cao nhưng đến cuối bà vẫn không tránh khỏi điểm kết của chính mình. Bà hy vọng Stephen Strange có thể hiểu được ý nghĩa của sự sống, thực tại và biết quý trọng thời gian mình có và hiến dâng cho điều lớn lao hơn.

16. Tony Stark/Peter Parker: “Chú muốn cháu tốt hơn chú!” (Spider Man: Homecoming)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 12.

Trải qua bao thăng trầm biến cố, đối diện với một đứa trẻ là hi vọng ở tương lai, Tony Stark lần đầu tiên bày tỏ kỳ vọng cũng như thực sự để tâm tới việc huấn luyện cậu trở thành một anh hùng bản lĩnh. Trong lần Peter phạm sai lần, anh không ngại ngần nói anh muốn cậu tốt hơn anh, lấp đi những thiếu sót của anh và trở thành một anh hùng tốt hơn hết.

17. Tony Stark: “Chúng ta thường tự tạo nên những con quái vật cho riêng mình” (Iron Man 3)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 13.

Một cuộc hành trình đầy gian khổ cho Tony Stark trong phần 3 của Iron Man, anh vẫn bị ám ảnh bởi những gì đã xảy ra ở New York và nó vẫn ảnh hưởng đến anh ngày qua ngày. Tuy nhiên, đây cũng là phần phim ta thấy được Tony Stark đã hoàn thiện bản thân như thế nào và chấp nhận đối diện với những thiếu sót của mình ra sao.

18. Steve Rogers “Tôi có thể đánh đấm cả ngày!” (Captain America: The First Avenger)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 14.

Từ khi chỉ là một chàng thanh niên yếu ớt cho cho tới sau này sở hữu sức mạnh của siêu anh hùng, Steve Rogers vẫn luôn là chàng trai mà mỗi lần bị đánh gục ngã sẽ lại đứng lên, dùng sức lực còn lại quyết bảo vệ cho lẽ phải.

19. Thor: “Tôi chọn đối mặt với những khó khăn và không trốn tránh chúng, bởi đó là cách mà anh hùng làm! ” (Thor: Ragnarok)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 15.

Thor là nhân vật chịu nhiều thử thách và gánh nặng tâm lý nhất nhì MCU, nhưng điều tuyệt vời là anh hầu như luôn biết cách để giữ hi vọng và lạc quan vượt qua mọi mất mát. Đó cũng chính là điều mà đạo diễn Waititi hướng đến cho nhân vật này: Một vị thần xứng đáng!

20. Drax: “Khi cô xấu xí và được ai đó yêu, cô liền biết người đó yêu cô vì chính bản thân cô. Còn những kẻ xinh đẹp thì chẳng biết nên tin vào ai” (Guardians of The Galaxy 2)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 16.

Có lẽ đôi khi những kẻ mà ta cho là cộc cằn thô lỗ lại là những người có thể cho ta những lời khuyên chân thành nhất. Đối diện với một Mantis tự ti về bản thân, Drax đã chịu ngồi trò chuyện cùng cô và đưa ra một câu nói là có lẽ cô gái nào đang tự ti về vẻ bên ngoài cũng cảm thấy ấm lòng.

21. Carol Danvers: “Nói với Trí Tuệ Tối Cao rằng ta đang đến để đặt dấu chấm hết. Cho chiến tranh, cho dối lừa, cho tất cả!” (Captain Marvel)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 17.

Khi Carol Danvers đạt được tiềm năng của mình, cô không lãng phí thời gian trong việc tận dụng nó. Cô không sợ bất cứ ai và cô sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn. Bắt đầu với Kree và Trí Tuệ Tối Cao nhưng sẽ không chỉ dừng lại ở đó. Captain Marvel sẽ là hi vọng cho vũ trụ ở tương lai.

22. Scott Lang: “Tôi luôn là những thứ ngu ngốc. Và những người tôi yêu thương nhất lại phải trả giá cho những điều đó” (Ant Man 2)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 18.

Một thủ lĩnh tài ba có thể dẫn dắt những người xung quanh đến thành công, còn một thủ lĩnh thất bại có thể làm những người xung quanh phải chịu khổ. Scott không phải là người có tất cả, nhưng anh có một cô con gái đáng yêu, người vợ cũ cùng chồng mới đầy cảm thông và những người bạn có mặt khi anh cần. Điều anh sợ hơn hết là để họ phải vì mình mà gặp nguy hiểm cùng khổ cực.

22. Tony Stark: “Tôi cũng từng là bạn của anh!” (Captain America: Civil War)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 19.

Những hiểu nhầm và bi kịch đã dẫn tới của nội chiến giữa Iron Man và Captain America, để rồi kẻ bị thương người lang thang trốn chạy. Đây là lúc mà mối quan hệ giữa hai người đi đến đỉnh điểm với toàn bộ thất vọng vì bị phản bội của Tony.

23. Tony Stark: “Chiếc khiên đó không phải của anh! Anh không xứng đáng! Bố tôi là người đã làm ra nó!” (Captain America: Civil War)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 20.

Với toàn bộ sự tức giận và thất vọng, Tony và Steve đã có một trận tử chiến và cuối cùng chẳng ai hoàn toàn lành lặn. Tony đã đòi lại chiếc khiên mà năm xưa bố anh đã làm cho Captain America, vì người xứng đáng cầm nó trên tay là đồng đội vào sinh ra tử của anh, không phải kẻ đã nhẫn tâm dùng chính chiếc khiên cắm lên ngực anh.

24. Thor: “Tôi còn sống bởi định mệnh muốn tôi phải sống!” (Avengers: Infinity War)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 21.

Bởi vì mất mát, bởi vì tuyệt vọng có thể đánh gục bất cứ một anh hùng nào nhưng với Thor, định mệnh cho anh sống sót qua cuộc tấn công của Thanos, và cho dù có đau khổ ra sao, nó vẫn muốn anh phải sống để báo thù và cứu lấy vũ trụ.

25. Loki: “Em hứa với anh, anh trai. Mặt trời sẽ lại sáng soi trên vương quốc chúng ta!” (Avengers: Infinity War)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 22.

Qua biết bao nhiêu phen, Loki luôn là vị thần lừa lọc gây sự khắp nơi. Nhưng hình ảnh cuối cùng của anh lại là lúc anh chấp nhận hi sinh để cứu lấy anh trai mình - Thor, kẻ mà anh đã từng chán ghét. Đối với người hâm mộ, khoảnh khắc này họ đã thấy một Loki trưởng thành trọn vẹn, khi anh tự hào xưng cao là hoàng tử của Asgard và chấp nhận cái chết để cứu Thor-tương lai của Asgard. Từ giây phút đó, Loki đã trở thành một người hùng.

26. Black Panther: “Wakanda Forever!”

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 23.

Là khẩu hiệu tự hào cho một vương quốc, là lời chào xã giao, là tiếng hô hùng tráng trước khi lâm trận, “Wakanda Forever!” là lời nói đại diện cho tình yêu của một dân tộc.

27. Carol Danvers: "Mar-vell, đây không phải là để chống lại chiến tranh, mà là để kết thúc nó!"

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 24.

Câu nói này được lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt Captain Marvel và về cơ bản là xương sống của bộ phim. Bất kể, dù sở hữu sức mạnh lớn bao nhiêu, mục đích phải nên là hòa bình và thịnh vượng.

28. Hawkeye: "Họ có Thanos, ngươi có ta" (ENDGAME)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 25.

Hawkeye có lẽ là kẻ đáng thương nhất lúc bấy giờ khi cảm giác như anh chỉ còn một thân một mình trên vũ trụ rộng lớn. Đến nỗi, Thanos và cú búng tay đã ám ảnh anh đến từng chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống. Trong lúc ra tay sát hại người khác dưới hình ảnh của một Ronin, thật nực cười và cũng thật đáng thương khi lý do anh giết người khác là vì họ còn sống, một nửa thế giới thì lại không. Câu thoại: "Họ có Thanos, ngươi có ta" được sinh ra trong hoàn cảnh như vậy.

29. Black Widow: "Nếu tôi cố sống tiếp, ai sẽ làm những điều này đây?" (ENDGAME)

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 26.

Có những nỗi đau tưởng như đã quên rồi nhưng thật ra nó chỉ chực chờ cơ hội mà sống dậy, đặc biệt là mất đi người thân. Với Natasha, tỏ ra mạnh mẽ một thời gian dài đã khiến cô quá mỏi mệt. Ngay sau khi nghe tin dữ về những viên đá, ánh mắt chực nước đã nói lên tất cả.

30. Endgame: “Avengers, assemble!”

30 câu thoại kinh điển đắt giá nhất 11 năm Marvel: Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này! - Ảnh 27.

“Avengers, tập họp!” có lẽ sẽ là câu nói trở nên bất hủ của Captain America. Bởi mệnh lệnh này mỗi khi anh cất lên là ta lại thấy những người anh hùng quần tụ để cùng bảo vệ Địa cầu. Trong Endgame, đây là câu nói quyền lực nhất mà khiến tất cả khán giả vỡ òa, chứng khiến sự hội tụ của hàng trăm siêu anh hùng từ trước đến giờ cho một cuộc chiến đi vào lịch sử.

Avengers: Endgame hiện đang công chiếu trên các rạp toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm