21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà

Team Iron Man - Thiết kế: Hoàng Anh, Theo Helino 00:01 30/04/2019

Là tác phẩm nâng tầm điện ảnh trở thành sự kiện văn hoá toàn cầu, ENDGAME không thiếu những câu thoại đắt giá, đưa người xem từ khóc đến cười, thậm chí là vỡ oà ngay trong rạp.

Xin lưu ý bài viết có tiết lộ nội dung phim, xin độc giả cân nhắc trước khi đọc!

Đối với các fan Marvel, đây là những ngày cảm xúc nhất của họ khi Avengers: Endgame đã chính thức được công chiếu, khép lại trường thiên điện ảnh kéo dài 11 năm của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Endgame không đơn thuần chỉ gói gọn trong phạm vi của một bộ phim bom tấn, nó đang trở thành hiện tượng văn hoá có sức lan toả trên toàn cầu. Đặc biệt, với độ dài 3 tiếng 1 phút lẻ 58 giây, Endgame đã mang lại hàng loạt những câu thoại đắt giá, lấy đi nước mắt của không ít khán giả trong rạp, những người đã dành cả tuổi trẻ của họ để theo đuổi giấc mơ mang tên siêu anh hùng.

1. Captain America: "Tôi cứ bảo mọi người hãy cố sống tiếp. Một số làm được, nhưng chẳng phải chúng ta"

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 1.

Chúng ta thường quen với việc an ủi, động viên người khác vượt qua khó khăn nhưng với mình thì lại không tài nào chịu nỗi. Dù có là trưởng câu lạc bộ hỗ trợ những người chịu mất mát sau cú búng tay của Thanos hay là chỗ dựa cho cả đội hình Avengers nhưng Steve cũng có phút giây yếu lòng khó vượt qua.

2. Black Widow: "Cho dù có nhỏ nhoi đi chăng nữa, thì chúng ta vẫn nợ những người không ở trong căn phòng này một cơ hội"

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 2.

Dù có bị cho là cố chấp hay ngạo mạn, Natasha vẫn không sợ. Điều cô quan tâm lúc này là làm sao đánh bại Thanos và đoạt lại đá từ lời gợi ý của Captain Marvel. Quan trọng hơn hết, cô buộc mình phải mang được đồng đội của mình trở về mặc cho cơ hội ấy có nhỏ nhoi đến mức nào.

3. Thor: "Tôi đã nhắm vào đầu hắn!"

Nỗi uất hận và hối hận trong Thor chưa bao giờ nguôi vì đã không nhắm vào đầu Thanos để giết hắn trong Cuộc Chiến Vô Cực. Vì thế, ngay khi Thanos tiết lộ số phận của những viên đá, anh đã chẳng chần chừ chặt đầu hắn xuống trong sự kinh ngạc của mọi người. Đúng vậy, lần này anh đã nhắm đúng vào đầu hắn rồi!

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 3.

4. Tony Stark/Howard Stark: "Tiền bạc chẳng thể nào mua lại được thời gian"

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 4.

Đây là một khoảnh khắc rất cảm động, bởi với fan của Iron Man, họ biết rõ tuổi thơ của anh luôn thiếu tình thương của người cha vì ông đặt quá nhiều kỳ vọng vào anh. Tony đã luôn oán trách bố mình cho tới lúc này, khi tự anh nhìn thấy bố mình lo lắng và hạnh phúc ra sao khi anh chuẩn bị chào đời. Trước khi chia tay, Tony nói với bố mình rằng, "Tiền bạc chẳng thể nào mua lại được thời gian". Có lẽ đây là niềm hối hận của Tony với bố mẹ mình sau khi hai người qua đời và cũng là lời nhắc nhở anh gửi đến bố mình.

5. Black Widow: "Nếu tôi cố sống tiếp, ai sẽ làm những điều này đây?"

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 5.

Có những nỗi đau tưởng như đã quên rồi nhưng thật ra nó chỉ chực chờ cơ hội mà sống dậy, đặc biệt là mất đi người thân. Với Natasha, tỏ ra mạnh mẽ một thời gian dài đã khiến cô quá mỏi mệt. Ngay sau khi nghe tin dữ về những viên đá, ánh mắt chực nước đã nói lên tất cả.

6. Captain America: "Avengers Assemble!"

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 6.

Vào trong trận chiến của thế kỉ ấy, với hàng trăm siêu anh hùng xung quanh, với tư cách là đội trưởng của họ, Steve Rogers đã hô vang một câu quyết tử quyết chiến. Đây là khoảnh khắc mà tất cả các fan Marvel sẽ bật khóc trong sung sướng khi cuối cùng cũng được thấy tất cả các người hùng cùng nhau chiến đấu vì Trái Đất.

7. Thanos: "Ta là điều phải xảy đến"

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 7.

Trong những thời khắc cuối, Thanos kiêu ngạo nhìn xuống những siêu anh hùng đã gục ngã, "Ta là điều phải xảy đến!". Lý tưởng của hắn từ Infinity War, rất rõ ràng với mục đích muốn thanh lọc vũ trụ, làm biến mất một nửa, để nửa còn lại có cuộc sống tốt hơn. Đến Endgame, lý tưởng của hắn đã thay đổi, cái hắn muốn chẳng còn là xóa sổ nửa vũ trụ mà là phá nát toàn vũ trụ rồi xây lại cái mới. Đây là sự cuồng vọng chết chóc nhưng đối với lý tưởng của hắn, đây là điều phải có, phải xảy ra thì mới có thể cứu được vũ trụ.

8. Ant-Man: "Giờ đây chúng ta có cơ hội để mang cô ấy trở về, mang mọi người trở về"

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 8.

Anh đã từng ở bên Hope trong những ngày tháng tươi đẹp nhưng đầy rẫy nguy hiểm của mình, và giờ, ai cũng bỏ anh mà đi sau cú búng tay ấy. Anh hiểu, dù cơ hội lần này có là 1% đi nữa thì vẫn phải thực hiện. Bởi vì, đó là "cơ hội để mang cô ấy trở về, mang mọi người về.

9. Black Widow: "Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này"

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 9.

Black Widow luôn là một kẻ ma mãnh, đáng gờm, đôi khi sự cứng rắn còn áp đảo cả những thành viên còn lại. Nhưng giờ đây, cô vừa rơm rớm nước mắt, vừa thốt lên những câu từ đáy lòng mình. Phải, gia đình của cô là đội Avengers - nơi bao lần cùng cô vào sinh ra tử. Bằng chứng là lúc nào cô cũng quan tâm mọi người như người nhà của mình, từ hạnh phúc của Clint, sợ Steve cô đơn đến việc không hề dấu diếm đau đớn sau chiến thắng của Thanos.

10. Captain America, Iron man, Hawkeye, Black Widow: "Bằng bất cứ giá nào!"

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 10.

"Bằng bất cứ giá nào!" Đây là câu nói mà các thành viên của Avengers đã lặp đi lặp lại khi thực hiện nhiệm vụ quyết tử, tìm đá và đưa mọi người trở về. Sự thật chứng minh sau bộ phim, ta có thể thấy họ sẵn sàng hi sinh bao nhiêu để đem một nửa thế giới trở về.

11. Iron man: Anh có tin tôi không? - Captain America: Tôi tin anh

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 11.

Giữa Steve và Tony luôn tồn tại một sự liên kết và tin tưởng mãnh liệt nhưng chẳng ai chịu nói ra, đặc biệt là sau Civil War. Tuy nhiên, sau khi hai người trở về quá khứ và lại gặp trục trặc, Tony đã đề xuất một giải pháp được xem là bất khả thi và sau đó hỏi Steve rằng: "Anh có tin tôi không?". Dường như chỉ chờ có như thế, Steve đáp: "Tôi tin anh!" như một lời hóa giải thù hằn.

12. Thor: "Tôi đã chứng kiến tất cả mọi người chết đi"

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 12.

Một Thor mạnh mẽ, luôn đứng lên sau thất bại bao lần đã không còn nữa. Thay vào đó, Thor giờ đây luôn luôn ám ảnh đến cái tên Thanos và chìm đắm trong sự vụn vỡ cùng niềm nuối tiếc khôn cùng. Câu nói: "Tôi đã nhìn thấy họ chết đi." là minh chứng rõ ràng nhất cho những bất lực mà anh đã chứng kiến.

13. Frigga: "Mọi người đều thất bại khi làm người họ nên làm, Thor à, thước đo thành công của một anh hùng là khi được trở thành chính mình"

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 13.

Lời của nữ hoàng Asgard - Frigga chính là kim chỉ nam cho thần sấm Thor trong cuộc chiến lần này. Không quan trọng anh sẽ trở thành ai mà hãy trở thành chính mình. Trở về với bộ dáng dũng mãnh ngày xưa, với đôi bàn tay cùng chiếc búa mạnh mẽ khiến bao người nể phục. Đương nhiên, đó cũng là lời của một người mẹ dạy con mình.

14. Captain America: "Hydra muôn năm"

Ở Captain America 2, để thoát khỏi lũ gián điệp, Steve đã chiến đấu một hồi căng thẳng với chúng. Nhưng ở Endgame, chỉ bằng một câu đơn giản nhanh gọn khiến lũ gián điệp cứng người và khiến khán giả bật ngửa, "Hydra muôn năm!". Nếu các bạn theo dõi truyện tranh Marvel hẳn sẽ nhớ tới khung thoại gây chấn động một thời của Captain America.

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 14.

15. Morgan Stark/Tony Stark: "Con yêu bố 3000"

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 15.

Sau cú búng tay, Tony và Pepper có gia đình êm ấm, với một đứa con gái nhỏ tên Morgan. Trong giờ đi ngủ, cô bé vui vẻ nói với bố: "Con yêu bố 3000" như thay cho lời tạm biệt. Đến cuối phim, ta cũng thấy Tony lặp lại câu nói này, gửi lời thương yêu đến Morgan, đơn giản là ấm áp từ tình thương của một người cha dành cho con mình.

Câu nói ngay lập tức tràn ngập trên các trang mạng xã hội ngay sau khi phim được công chiếu, có lẽ từ nay về sau đối với Fan Marvel, sẽ có một lời thương yêu đi vào bất hủ.

16. Hawkeye: "Họ có Thanos, ngươi có ta"

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 16.

Hawkeye có lẽ là kẻ đáng thương nhất lúc bấy giờ khi cảm giác như anh chỉ còn một thân một mình trên vũ trụ rộng lớn. Đến nỗi, Thanos và cú búng tay đã ám ảnh anh đến từng chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống. Trong lúc ra tay sát hại người khác dưới hình ảnh của một Ronin, thật nực cười và cũng thật đáng thương khi lý do anh giết người khác là vì họ còn sống, một nửa thế giới thì lại không. Câu thoại: "Họ có Thanos, ngươi có ta" được sinh ra trong hoàn cảnh như vậy.

17. Hawkeye: "Đừng cho anh hy vọng"

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 17.

Một kẻ lang thang không gia đình, không người thân trong vũ trụ rộng lớn này sợ nhất điều gì? Vâng, đó chính là hy vọng được quay về với gia đình như lúc xưa. Tuy nhiên, hy vọng càng nhiều thì thất vọng lại càng nhiều. Cho nên, ngay khi Black Widow xuất hiện với mục đích mang "cơ hội" quay về quá khứ cho anh thì anh lại thốt lên ngay "Đừng cho anh hy vọng".

18. Thanos: "Suốt bao năm ta chinh chiến, bạo lực, đồ sát,... chưa bao giờ là chuyện cá nhân"

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 18.

Câu nói đáng sợ và có phần thể hiện rõ lập trường của Thanos trước cuộc diệt chủng quy mô chưa từng có. Phải, với lý tưởng cứu rỗi thế giới, ông phải thực hiện bằng được cú búng tay định mệnh. Đó không phải là cú búng ta khiến một, hai hay một số người biến mất, mà là một nửa thế giới.

19. Captain America: "Thế giới được trao vào tay chúng ta các anh ạ, ta phải làm gì với nó thôi"

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 19.

20. Spider Man: "Chúng ta thắng rồi chú Stark ơi!"

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 20.

Còn nhớ cái ôm ở Cuộc Chiến Vô Cực lần trước, Spider Man trong vòng tay của Tony Stark rồi dần biến mất. Ở cuộc chiến Endgame lần này, xúc động đạt tới cao trào khi Nhện Nhỏ phải nói lời từ biệt với người chú "sâu đậm" của mình. "Chúng ta thắng rồi chú Stark ơi!", chú có nghe thấy không, chú làm được, con làm được, mọi người đều làm được.

21. Iron man: "Còn ta, là Iron Man!"

21 câu thoại đắt giá của ENDGAME khiến cả khán phòng vỡ oà - Ảnh 21.

Đến với chương cuối này, khi Thanos nói hắn là điều phải xảy đến, Tony dùng chính gương mặt ngạo nghễ năm xưa mà nói, "Còn ta, là Iron Man!" rồi búng tay xóa sổ hết phiến quân của Thanos. Chỉ đơn giản là Iron Man thôi, nhưng ta là người sẵn sàng hi sinh vì mọi người, trước vẫn vậy và giờ vẫn vậy. Đây là khoảnh khắc Tony Stark khiến fan bật khóc nức nở vì họ biết sẽ chẳng bao giờ còn được thấy anh trên màn ảnh nữa. Và câu nói ấy sẽ mãi mãi đi vào lịch sử của điện ảnh.

Trailer Avengers: Endgame “To the End”

Avengers: Endgame hiện đang được phát hành rộng rãi trên các rạp toàn quốc.

Bình luận