Con đòi mua điện thoại mới, mẹ liền "tuyển dụng" các bé làm việc nhà để giúp chúng hiểu giá trị của đồng tiền

Đạt Lê, Theo Helino 19:38 19/08/2019

Người mẹ đăng tuyển 3 đầu việc là quản lí nhà bếp, tổ trường dọn dẹp và chuyên viên giám sát giặt ủi sau khi bị các con vòi tiền tiêu vặt không ngừng.

Hôm 14/8, người mẹ Shaketha McGregor đã làm cộng đồng mạng thích thú khi chia sẻ sáng kiến giúp trẻ thôi vòi vĩnh. Bài viết của Shaketha trên Facebook sau một tuần đã nhận về hơn 200k lượt thích.

Cô cho biết các đứa trẻ nhà mình liên tục vòi mẹ mua cho điện thoại di động mới hay xin tiền đi chơi. Tần suất diễn ra ngày một thường xuyên khiến bà mẹ phát mệt, từ đó sáng tạo ra "sự kiện tuyển dụng".

Con đòi mua điện thoại mới, mẹ liền tuyển dụng các bé làm việc nhà để giúp chúng hiểu giá trị của đồng tiền - Ảnh 1.

Người mẹ đăng tin tuyển dụng các con làm việc nhà (Ảnh: Facebook)

Cô nói với bọn trẻ khi chúng đi học về: "NGẠC NHIÊN CHƯA! Hôm nay nhà mình sẽ có sự kiện việc làm nha. Nếu tụi con muốn có điều mình thích thì hãy bỏ sức ra làm việc nhà và nhận về lương thưởng xứng đáng".

Mẹ Shaketha tuyển 3 đầu việc là quản lí nhà bếp, tổ trưởng dọn dẹp và chuyên viên giám sát giặt ủi. Cô cũng phát hồ sơ xin việc cho các bé nhà mình điền thông tin vào, bao gồm kinh nghiệm làm việc, liệu có sẵn lòng làm mỗi tối và cuối tuần hay không, mức lương mong muốn như thế nào...

Con đòi mua điện thoại mới, mẹ liền tuyển dụng các bé làm việc nhà để giúp chúng hiểu giá trị của đồng tiền - Ảnh 2.

Bà mẹ đăng tin về các vị trí việc làm và có phỏng vấn nữa nhé, kèm theo thời gian địa điểm rõ ràng!

Bản tin tuyển dụng vừa hài hước vừa thực tế của Shaketha chẳng biết có được bọn trẻ hưởng ứng hay không, nhưng các bà mẹ khác đã tán dương nhiệt liệt. "Tôi thích cách bạn dạy bọn trẻ làm việc nhà để nhận được tiền tiêu vặt như vậy", "ý tưởng này quá tuyệt vời" - trích một số bình luận.

Ngược lại, cũng có ý kiến cho rằng chỉ cần đơn giản bảo trẻ làm việc nhà rồi được khen thưởng là được, cách làm của mẹ Shaketha tuy mới mẻ nhưng có phần rạch ròi và xa cách. Hiện giờ các cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra sôi nổi.

(Theo Mirror)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 17 học sinh cấp 2 tự chế pháo nổ bán cho các bạn khác chơi Tết

    17 học sinh từ 11-13 tuổi đang học cấp 2 tại Thanh Hóa đã lên mạng học cách làm pháo nổ từ các hộp diêm rồi sau đó mang bán cho các bạn khác để đốt trong dịp Tết.
  • Đọc thêm