Hóng

Cơm tấm bãi rác nổi đấy, nhưng dân Sài Gòn thích tiệm cơm 24 tuổi này hơn: Công thức bí truyền, nhìn miếng sườn là thấy “thiên đường” rồi á trời!

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:00 07/10/2021

Dân chơi Sài Gòn mà đi ăn đêm chỉ có qua Quận 4 để ăn... cơm tấm mà thôi!

Cũng giống như phở ở Hà Nội, người Sài Gòn có thể ăn cơm tấm vào bất cứ thời điểm nào trong ngày (miễn là họ có hứng). Nhưng món ngon phải có thời điểm, chẳng hạn như những ngày mưa bạn ăn bánh xèo sẽ thấy ngon hơn 100 lần những ngày nắng vậy. Cơm tấm Sài Gòn nếu muốn thưởng thức nó ngon nhất phải đi ăn đêm, mà đêm càng muộn, cơm tấm càng ngon nghen!

Vậy nên dân chơi Sài Gòn thường rỉ tai nhau về hai tiệm cơm tấm ở Quận 4 cực kì đắt khách. Quy trình sẽ là bạn vừa nhảy nhót tưng bừng ở một quán bar - club hoặc đi dạo mệt nhoài xung quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ hoặc Bùi Viện, cái bụng đang đói cồn cào. Nếu là rich kid - nghệ sĩ sang chảnh chắc chắn sẽ ghé cơm tấm bãi rác, với giá thành một đĩa có khi lên đến 200k/ người.

Cơm tấm bãi rác nổi đấy, nhưng dân Sài Gòn thích tiệm cơm 24 tuổi này hơn: Công thức bí truyền, nhìn miếng sườn là thấy “thiên đường” rồi á trời! - Ảnh 1.

Quận 4 - nơi có tiệm cơm tấm đêm ngon "nhức nách" dân chơi Sài Gòn

Còn bạn là những dân chơi "bình dân", xin hãy ghé cơm tấm dưới chân cầu Calmette, đây là địa điểm hot nhất Quận 4 vào ban đêm (và cũng có thể là cả Sài Gòn không chừng). Tất nhiên, cơm tấm bãi rác nổi tiếng quá rồi nên hôm nay sẽ nói nhiều về cơm tấm đêm chân cầu Calmette nhé!


Tiệm cơm tấm "gia truyền" 2 đời với hơn 24 năm bán đêm ở Quận 4

Quận 4 không thiếu quán cơm tấm ngon nhưng cơm tấm bán đêm "đỉnh của chóp" thì đó chắc chắn phải là cơm tấm Hồng (hay còn gọi là cơm tấm đêm chân cầu Calmette). Theo lời anh chủ kể lại, Hồng là tên của mẹ anh, đến đời anh đã là đời thứ 2 tiệm cơm tiếp tục được hoạt động. Ban đầu quán khá nhỏ, chỉ bán đơn giản cơm tấm và sườn, theo thời gian nhờ chất lượng, quán vào thời điểm đông nhất có khi lên đến 10 người phục vụ vẫn không ngớt việc.

Cơm tấm bãi rác nổi đấy, nhưng dân Sài Gòn thích tiệm cơm 24 tuổi này hơn: Công thức bí truyền, nhìn miếng sườn là thấy “thiên đường” rồi á trời! - Ảnh 3.

Con trai của cô Hồng - chủ tiệm cơm tấm

Cơm tấm bãi rác nổi đấy, nhưng dân Sài Gòn thích tiệm cơm 24 tuổi này hơn: Công thức bí truyền, nhìn miếng sườn là thấy “thiên đường” rồi á trời! - Ảnh 4.

Cơm tấm đêm Hồng nổi tiếng nhất nhì Quận 4 - Sài Gòn


"Bây giờ vẫn đang khó khăn quá nên bán tạm vài món thôi chứ bình thường phải 20 món ăn mới đã em ơi!"

Câu nói trên cũng là lời tâm sự thật lòng của con trai cô Hồng. Anh cho biết tiệm cơm chỉ mới vừa hoạt động trở lại. Vậy nên những món ngon ăn kèm mà gia đình bổ sung trước đây như gà quay, gà nướng, phá lấu, canh khổ qua nhồi thịt, đậu khuôn, thịt kho... đều đang tạm vắng mặt. Thông thường, menu ăn kèm cơm tấm ở đây phải lên đến 20 món, không thua kém bất cứ hàng cơm nào. Ngoài ra, canh cải - canh chua ở cơm tấm Hồng cũng được dân mạng truyền tai nhau là rất ngon đáng để thử.

Mùa dịch nên thông cảm có gì ăn nấy vậy


Đơn vào đơn ra tấp nập, nhiều người cất công chạy từ TP. Thủ Đức sang tận Quận 4 chỉ để "săn" hộp cơm tấm Hồng

Trong lúc chờ bạn nhân viên đứng quầy bỏ cơm vào hộp, chúng tôi có dịp chuyện trò với những vị khách đang chờ xếp hàng để mua cơm. Nổi bật trong đó có Thanh Mến - cô nàng đã phải chạy từ TP. Thủ Đức sang tận Quận 2 để mua 2 hộp cơm tấm Hồng mang về vì... quá thèm!

Cơm tấm bãi rác nổi đấy, nhưng dân Sài Gòn thích tiệm cơm 24 tuổi này hơn: Công thức bí truyền, nhìn miếng sườn là thấy “thiên đường” rồi á trời! - Ảnh 8.

Được biết, hiện nay cơm tấm Hồng chưa thể bán đêm trở lại. Chủ quán phải phục vụ từ trưa khoảng 11:00 đến 21:30 tối là hết hàng, khác với giờ khuya khi trước. Tuy nhiên, anh hứa là sẽ phục vụ đêm lại cho đúng với concept quán, kèm theo đó là menu đầy đủ hơn vào dịp gần nhất khi mọi thứ đã ổn định.


Vậy rốt cuộc, cơm tấm Hồng ngon cỡ nào?

Để mô tả về độ ngon của cơm tấm Hồng thì phải kể đến công thức ướp sườn, đậm đà. Gần như chất lượng không bao giờ thay đổi, miếng sườn to, ngập miệng đẫm gia vị. Bên cạnh đó, sườn được nướng và phục vụ luôn chứ không dùng thịt nướng sẵn nên lúc nào cũng mềm - ngon, không bị khô. Cơm tấm của quán hơi khô, nhưng tơi từng hạt, đúng chất cơm tấm. Các món ăn kèm đa dạng (nhưng bây giờ thì chưa phục vụ đầy đủ như trước vì không có người làm).

Cơm tấm bãi rác nổi đấy, nhưng dân Sài Gòn thích tiệm cơm 24 tuổi này hơn: Công thức bí truyền, nhìn miếng sườn là thấy “thiên đường” rồi á trời! - Ảnh 10.

Ngoài ra, nước mắm có vị ngọt - mặn vừa phải, không bị quá mặn cũng không có vị chua. Bên cạnh đó, nhiều người khen chả và bì của cơm tấm Hồng mềm, ăn vừa miệng. Nói tóm lại, câu chữ sao mà diễn tả được độ "mlem mlem" của nó, phải ăn mới đã thèm quý vị ơi!

Cơm tấm bãi rác nổi đấy, nhưng dân Sài Gòn thích tiệm cơm 24 tuổi này hơn: Công thức bí truyền, nhìn miếng sườn là thấy “thiên đường” rồi á trời! - Ảnh 11.

Địa chỉ: Cơm Tấm Hồng | Từ Quận 1 thì đi qua cầu Calmette rồi rẻ phải, đoạn ngã tư Đoàn Văn Bơ với Hoàng Diệu (Quận 4).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm