"Coin Young Master", kẻ đứng sau vụ mưa tiền để quảng cáo tiền mã hóa ở Hồng Kông đã bị bắt

Long.J, Theo Trí Thức Trẻ 12:50 18/12/2018

Tự nhận mình là "Robinhood" lấy của người giàu chia cho người nghèo, không ít người đã tố Wong Ching-kit là kẻ lừa đảo bằng mô hình đa cấp.

Vào ngày 15/12, khi mọi thứ trên đường vẫn diễn ra bình thường, một cơn mưa tiền bỗng xối xả trút xuống khiến đám đông ở đường Phúc Hoa, Thâm Thủy Bộ, trở nên cuồng loạn. Không ít người leo trèo lên mái nhà, lan can để nhặt tiền. Ngay lập tức, cảnh sát được điều động tới hiện trường.

Cơn mưa tiền chủ yếu được tạo nên bởi những tờ 100 HKD (dollar Hồng Kông, 100 HKD = 297.000 đồng). Dù cảnh sát đã yêu cầu người dân không được nhặt loạt tiền không rõ nguồn gốc, đám đông vẫn hết sức hăm hở.

Coin Young Master, kẻ đứng sau vụ mưa tiền để quảng cáo tiền mã hóa ở Hồng Kông đã bị bắt - Ảnh 1.

Trong cơn mưa tiền chủ yếu là những tờ 100 HKD, giá trị khoảng 300.000 đồng

Trong video được người dùng Facebook ở Hồng Kông chia sẻ, cho thấy thanh niên mặc áo hoodie đen, đeo cung tên rồi hô to thông báo: "Hôm nay, ngày 15 tháng 12, là ngày trọng đại của FCC. Tôi hy vọng mọi người sẽ chú ý đến sự kiện quan trọng này. Không cần biết bạn có tin tiền có thể rơi từ trên trời xuống hay không..."

Sau khi phát biểu, camera bỗng đổi hướng sang phải, quay cảnh tiền được ném từ tầng thượng của một tòa nhà. Cảnh sát Hồng Kông cho hay, họ đang lần theo tung tích của anh chàng trong video thả tiền.

Tiền trên trời rơi xuống như mưa khiến khu phố nghèo ở Hồng Kông rơi vào hỗn loạn

Tiền trên trời rơi xuống như mưa khiến khu phố nghèo ở Hồng Kông rơi vào hỗn loạn

Thanh niên mặc hoodie đen trong video là Wong Ching-kit, một kẻ sùng bái tiền mã hóa, chủ sở hữu trang Facebook Epoch Cryptocurrency.

Wong nhiều lần dùng những món đồ xa xỉ để thể hiện sự giàu có, thậm chí còn thường xuyên ngồi trong siêu xe và tự nhận mình là một dạng thần thánh hoặc Robinhood, chuyên lấy của người giàu chia cho người nghèo. Tuy nhiên, không ít nạn nhân đã tố Wong là kẻ lừa đảo bằng mô hình đa cấp.

Vào chiều Chủ nhật vừa qua, Wong đã bị cảnh sát bắt ngay trước khi kịp thực hiện một cơn mưa tiền khác. Trong khi đang live-stream với một đống tiền, Wong đã phải tra tay vào còng vì "gây rối trật tự công cộng."

Vẫn chưa rõ, trong vụ mưa tiền lần trước Wong đã cho ném xuống bao nhiêu HKD. Cảnh sát quận Thâm Thủy Bộ cho hay, họ mới thu được khoảng 600 tờ 100 HKD. Theo một số người dùng Twitter ẩn danh, tổng số tiền phải lên tới hàng triệu HKD.

Theo Shanghaiist

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14