Mỳ Bà Thái giờ như thế nào nhỉ?

Cafe sữa (tổng hợp), Theo 09:55 11/01/2010

Một “thương hiệu” vì vằn thắn nổi tiếng trên đất Hà Thành từ ngày xưa đấy các bạn ạ.

Từ ngày xưa, ở Hà Nội vốn đã nổi danh có gánh my của bà Thái bán rong. Người dân trên phố thỉnh thoảng lại ngóng ra cửa chờ tiếng gõ nứa rao hàng quen thuộc.

Mỳ của bà Thái hấp dẫn người ăn bởi vị nước dùng trong mà thơm ngọt ít nơi nào sánh được. Giờ gánh hàng xưa đã không còn, thay vào đó là một cửa hàng mì khang trang, đẹp đẽ… Nhiều người đi qua, ngại ngần chưa muốn vào vì không biết chất lượng ra sao?

Hồi đầu, khi cửa hàng mới mở, chất lượng mì rất ổn. Nước dùng thơm và ngọt, miếng thịt, miếng bóng trắng đẹp, con tôm được bóc vỏ kĩ càng, bát mì được bày biện đẹp mắt... khiến khách đến ăn rất hài lòng.
 
 

Lại được cái, vào thời gian đó, cửa hàng mỳ này cũng được xếp vào loại sang rồi, tuy chỉ bán mỳ vắn thắn thôi, nhưng cửa hàng có máy lạnh, có bàn ghế sạch sẽ, phục vụ chu đáo nên dù giá thành có hơi cao một tí thì vẫn đông khách. Thế nhưng thời gian gần đây, không biết vì lý do gì mà chất lượng cửa hàng lại không bằng trước nên giờ vào đây ăn theo kiểu “hên xui” lắm.
 
 
 
 
Nhiều người đến đây ăn có lẽ cũng là do thói quen, họ thích ngồi từ bên trong cửa hàng nhìn ra ngoài ngắm đường ngắm phố, cảm giác thú vị lắm.
 
 
 
 
Thực đơn của quán gồm ba món chính là: mỳ vằn thắn, sủi cảo và mỳ trộn. Giá cả nếu đem ra so sánh thì luôn cao hơn ở ngoài rồi. Họ bán hàng cả ngày nhưng sẽ nghỉ ở quãng giữa từ trưa đến chiều. Địa chỉ chính xác là 21 phố Nguyễn Đình Chiểu, Q.HBT, Hà Nội nhé!