Cô vợ cho cả cây bắp cải vào nồi luộc khiến anh chồng tròn mắt, tưởng vụng về nhưng kết quả thật bất ngờ

Hạ Linh, Theo Thể thao văn hoá 22:50 04/02/2023

Ai chưa từng làm món này hẳn sẽ rất ngạc nhiên với hình ảnh cho cả cây bắp cải vào nồi luộc.

Bắp cải là một trong những loại rau đã quá quen thuộc với người Việt, được sử dụng để chế biến thành rất nhiều món như luộc, xào, muối dưa... Trong đó, có lẽ bắp cải luộc là phổ biến nhất bởi dễ làm và dễ ăn. Với món này, người làm chỉ cần cắt bắp cải thành miếng vừa ăn, rửa rau rồi cho vào nồi luộc. Ấy vậy nhưng mới đây, một đoạn clip ghi lại khung cảnh nấu ăn của một cô vợ với cảnh tượng cho cả cây bắp cải vào nồi luộc khiến anh chồng và không ít cư dân mạng tròn mắt.

Thế nhưng đừng vội đánh giá là vụng về nhé, bởi đây là một món ăn rất ngon từ bắp cải đó.

Cô vợ cho cả cây bắp cải vào nồi luộc khiến anh chồng tròn mắt (Ảnh chụp màn hình TikTok @trangkiudaily)

Cụ thể, đó chính là món bắp cải cuộn thịt hấp, được cô vợ Trang Kiu làm cho gia đình. Đây không phải món ăn lạ lẫm, nhưng không phải ai cũng từng tự làm hoặc xem các bước làm nên mới bất ngờ với bước luộc bắp cải này.

Để có được những lá bắp cải mềm để có thể cuộn thịt, người ta sẽ phải cho bắp cải vào luộc hoặc chần nước nóng cả cây như vậy. Khi đó, lá bắp cải dễ tách ra nguyên vẹn hơn. Còn nếu để bắp cải sống mà tách lá thì lá dễ rách, khi cuộn sẽ không còn đẹp và khó cuộn hơn.

Món bắp cải cuộn thịt sau khi hoàn thành (Ảnh chụp màn hình TikTok @trangkiudaily)

Bắp cải cuộn thịt hấp là một món khá dễ làm dù các công đoạn hơi cầu kỳ. Phần nhân với các nguyên liệu như thịt băm, cà rốt, mộc nhĩ, gia vị... trộn đều, sau đó gói vào lá bắp cải đã mềm, buộc lại bằng lá hành (cũng luộc sơ hoặc chần qua cho dai) rồi cho vào nồi hấp. Tuỳ khẩu vị, mỗi gia đình có thể biến tấu thành phần nhân khác nhau. Nếu có thời gian, hãy làm món này chiêu đãi gia đình bạn nhé!

Cô vợ cho cả cây bắp cải vào nồi luộc khiến anh chồng tròn mắt, tưởng vụng về nhưng kết quả thật bất ngờ - Ảnh 3.

Bắp cải cuộn thịt hấp - món ăn dễ làm nhưng cầu kỳ (Ảnh: Internet)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày