Có tiếng mà kém miếng như Rosé (BLACKPINK): Main vocal mà chẳng được hát mấy, so với Lisa và Jisoo còn thua thiệt hơn nhiều!

KLinh, Theo Helino 20:02 30/08/2019

Rosé giữ vị trí quan trọng trong BLACKPINK nhưng có vẻ như cô chưa được đối xử tương xứng với trọng trách mà mình đảm nhận.

BLACKPINK là nhóm nhạc thường xuyên dính vào tranh cãi người được thiên vị, kẻ bị đối xử bất công với 2 "nạn nhân" được nhắc đến nhiều nhất là Lisa và Jisoo. Thế nhưng hiếm ai biết rằng Rosé cũng thường xuyên chịu cảnh thiếu công bằng.

Mang tiếng là giọng ca chính của nhóm, đáng ra Rosé phải được ưu ái tỏa sáng cho xứng với vai trò quan trọng mà cô đảm đương. Song, từ khi debut đến nay Rosé hiếm khi có cơ hội thể hiện trọn vẹn tài năng và chỉ khi nghi vấn cô ngầm ám chỉ mình bị đối xử bất công lan tỏa trên mạng xã hội, người ta mới biết nữ idol sinh năm 1997 đã thiệt thòi, "có tiếng mà không có miếng" đến thế nào.

Có tiếng mà kém miếng như Rosé (BLACKPINK): Main vocal mà chẳng được hát mấy, so với Lisa và Jisoo còn thua thiệt hơn nhiều! - Ảnh 1.

Rosé cũng là nạn nhân chịu cảnh đối xử bất công

Giọng ca chính nhưng ít "đất" thể hiện, thậm chí bị main rapper "át vía"?

Trong một nhóm nhạc, main vocal luôn đóng vai trò quan trọng nhất vì họ là người "cân" những phân đoạn khó nhằn và gần như là "linh hồn" của bài hát. Thế nhưng với tư cách giọng ca chính của BLACKPINK, Rosé lại chưa thể phát huy toàn bộ năng lực của mình. Trong các bài hát, các phân đoạn của cô chẳng hề nhiều vượt trội so với các thành viên khác. Ở 1 số ca khúc, Jennie còn có "line" hát ngang ngửa, thậm chí nhiều hơn Rosé dù cô là main rapper của nhóm và phần rap trong bài cũng nhiều chẳng kém.

Có tiếng mà kém miếng như Rosé (BLACKPINK): Main vocal mà chẳng được hát mấy, so với Lisa và Jisoo còn thua thiệt hơn nhiều! - Ảnh 2.

Tổng thời lượng góp giọng của Jennie trong mini album "SQUARE UP" (2018) nhiều hơn cả Rosé

Có tiếng mà kém miếng như Rosé (BLACKPINK): Main vocal mà chẳng được hát mấy, so với Lisa và Jisoo còn thua thiệt hơn nhiều! - Ảnh 3.

Trong album "Kill This Love", tổng thời lượng hát của Rosé chẳng hơn Jennie là bao, dù cô là main vocal của nhóm

Có tiếng mà kém miếng như Rosé (BLACKPINK): Main vocal mà chẳng được hát mấy, so với Lisa và Jisoo còn thua thiệt hơn nhiều! - Ảnh 4.

Rosé cũng thường xuyên hát ít trong 1 số ca khúc như "As If It's Your Last"...

Có tiếng mà kém miếng như Rosé (BLACKPINK): Main vocal mà chẳng được hát mấy, so với Lisa và Jisoo còn thua thiệt hơn nhiều! - Ảnh 5.

... hay "Whistle".

Không được khoe triệt để tài năng trong nhóm đã đành, sự nghiệp âm nhạc cá nhân của Rosé lại càng nhạt nhòa dù cô nổi tiếng với chất giọng mang màu sắc đẹp và độc đáo nhất nhì làng nhạc Hàn Quốc. Shin Yumi – huấn luyện viên thanh nhạc tiếng tăm, có thời gian đào tạo BLACKPINK trong 5 năm từng hết lời khen ngợi Rosé và cho rằng cô là người ấn tượng nhất nhóm. Thế nhưng có vẻ như YG lại chưa coi trọng và phát huy triệt để tài năng của nữ ca sĩ.

Bằng chứng là BLACKPINK đã hoạt động tới năm thứ 3 nhưng Rosé vẫn chưa được tham gia vào dự án âm nhạc nào ngoài các ca khúc của nhóm. IU từng bày tỏ nguyện vọng được hợp tác với Rosé, Jung Seunghwan – á quân Kpop Star mùa 4 cũng thổ lộ mong muốn được song ca cùng nữ ca sĩ nhưng tất cả những lời mời này đều bị YG "ngó lơ". Đến giờ gia tài âm nhạc cá nhân của Rosé chỉ quanh quẩn vài bản cover. Fan từng vô cùng kì vọng vào lời hứa Rosé được debut solo trong năm 2019 của YG, thế nhưng xem ra đây một lần nữa là "lời nói gió bay" khi chỉ còn gần 3 tháng nữa là hết năm nhưng vẫn chưa có động thái nào cho thấy cô chuẩn bị "đánh lẻ".

Có tiếng mà kém miếng như Rosé (BLACKPINK): Main vocal mà chẳng được hát mấy, so với Lisa và Jisoo còn thua thiệt hơn nhiều! - Ảnh 6.

Sau 3 năm Rosé vẫn mãi quẩn quanh với các ca khúc cover, còn lời hứa debut solo của YG xem ra vẫn còn xa lắm

Thời lượng lên hình mờ nhạt

Rosé không những không được khoe giọng triệt để trong các ca khúc của BLACKPINK mà còn vô cùng thiệt thòi trong MV của nhóm. Tính đến nay BLACKPINK có tổng cộng 7 MV, nhưng đáng buồn là thời lượng lên hình của nữ ca sĩ không đứng chót thì cũng xếp thứ 2... từ dưới lên trong 6 sản phẩm. "DDU-DU DDU-DU" là MV duy nhất Rosé xuất hiện nhiều nhất nhóm. Người hâm mộ cho rằng những thành viên thường xuyên bị cho là chịu cảnh đối xử bất công như Lisa, Jisoo còn có lúc được lên sóng nhiều hơn nữ idol sinh năm 1997.

BLACKPINK có 7 MV thì Rosé có thời lượng lên hình xếp cuối hoặc áp chót trong 6 sản phẩm

Có tiếng mà kém miếng như Rosé (BLACKPINK): Main vocal mà chẳng được hát mấy, so với Lisa và Jisoo còn thua thiệt hơn nhiều! - Ảnh 8.

"DDU-DU DDU-DU" là MV duy nhất cô được xuất hiện nhiều nhất nhóm

Trong lần comeback mới nhất vào tháng 4/2019, fan của Rosé còn chỉ ra rằng nữ idol chẳng những có thời lượng lên hình ít nhất trong MV "Kill This Love" mà cô còn thường xuyên bị gạt ra ngoài rìa trong ảnh teaser của BLACKPINK. Nếu như Jisoo, Lisa và Jennie được luân phiên đứng ở vị trí trung tâm thì Rosé thường xuyên phải đứng bên lề, kém nổi bật.

Rosé luôn phải đứng vị trí ngoài rìa "bất di bất dịch" trong ảnh teaser album "Kill This Love"

Bị YG đối xử bất công từ trước khi debut đến nay, luôn thiệt thòi so với chị em cùng nhóm?

Khi còn là thực tập sinh, cả Rosé và Jennie đều có cơ hội góp giọng trong các ca khúc của tiền bối cùng công ty. Nhưng nếu như tên tuổi Jennie được ghi nguồn đàng hoàng, khiến ai cũng biết rằng nữ idol từng hát chung với G-Dragon hay Lee Hi thì giọng ca chính của BLACKPINK lại bị "giấu nhẹm". 

Khi Rosé góp giọng trong ca khúc "Without You" của G-Dragon (2012), cô bị giấu danh tính và mãi sau này YG mới trả lại tên cho Rosé, để cô được đường đường chính chính ghi danh trong bài hát này. Điều này khiến fan không khỏi phật lòng, cho rằng Rosé bị YG bỏ quên, không có cơ hội khuếch trương danh tiếng cá nhân như cô bạn cùng nhóm.

Có tiếng mà kém miếng như Rosé (BLACKPINK): Main vocal mà chẳng được hát mấy, so với Lisa và Jisoo còn thua thiệt hơn nhiều! - Ảnh 10.

Nếu Jennie được giới thiệu trong các bài hát của tiền bối từ khi chưa debut...

Có tiếng mà kém miếng như Rosé (BLACKPINK): Main vocal mà chẳng được hát mấy, so với Lisa và Jisoo còn thua thiệt hơn nhiều! - Ảnh 11.

... thì danh tính của Rosé bị giấu kín

Chưa kể, fan còn nghi Rosé bị công ty ép giọng. Có thời điểm giọng hát của cô vô cùng chói tai, khó nghe, khác hẳn những gì nữ ca sĩ từng thể hiện trong ca khúc "Without You" cùng G-Dragon. Điều này từng khiến Rosé bị chỉ trích nặng nề là main vocal nhưng hát hò chẳng ra sao.

"Without You" – G-Dragon ft. Rosé (Black Pink)

Hoạt động cùng BLACKPINK, Rosé cũng là người bị đánh giá ít tài nguyên cá nhân nhất. Trong khi Jennie nổi tiếng "đắt sô" cả trong lẫn ngoài nước, Lisa và Jisoo cũng từng "đánh lẻ" ở 1 số sự kiện thời trang thì Rosé chưa bao giờ được dự sự kiện với tư cách cá nhân. Cô chỉ từng được dự Fashion Week hay vài event cùng các thành viên khác.

Rosé chỉ được đi dự sự kiện cùng các thành viên khác chứ chưa bao giờ được "đánh lẻ"

Giọng ca chính của BLACKPINK cũng là người duy nhất chưa từng được lên bìa tạp chí riêng và được chụp ảnh tạp chí ít hơn hẳn so với 3 thành viên còn lại. 

Trong khi 3 chị em đã được lên bìa tạp chí riêng thì Rosé vẫn chưa được tận hưởng vinh dự này

Lịch trình cá nhân của Rosé từ đầu năm 2019 đến nay còn làm fan vô cùng xót xa, bởi trong khi Jennie, Jisoo và Lisa liên tục "đánh lẻ" thì những gì dành cho cô chỉ là… khoảng trống đến nhói lòng. Điều này đặt ra nghi vấn YG thờ ơ trong việc "push" Rosé, để cô thiệt thòi hơn chị em cùng nhóm.

Có tiếng mà kém miếng như Rosé (BLACKPINK): Main vocal mà chẳng được hát mấy, so với Lisa và Jisoo còn thua thiệt hơn nhiều! - Ảnh 15.

Lịch trình cá nhân của Rosé từ đầu năm 2019 đến nay chỉ là khoảng trắng

Nghi vấn YG đối xử bất công với Rosé còn thể hiện ở trang phục mà nữ idol được mặc. Nếu Lisa từng là tâm điểm tranh cãi vì bị công ty cho ăn mặc giống vũ công phụ họa thì Rosé cũng thê thảm không kém khi không ít lần phải mặc đồ cũ, dễ rách, hỏng.

Chiếc áo của Rosé rách toạc khi cô biểu diễn trên sân khấu

Fan bức xúc vì Rosé phải mang đi mang lại 1 đôi giày lên sân khấu

Tạm kết

Rosé mang tiếng là main vocal – vị trí quan trọng hàng đầu trong 1 nhóm nhạc, nhưng sau 3 năm debut cô vẫn chưa được tạo cơ hội thể hiện bản thân hết mình. Để rồi khi nghi vấn phân biệt đối xử trong BLACKPINK một lần nữa dấy lên, người ta lại càng thêm ngán ngẩm trước cách hoạt động của YG – đối tượng chịu trách nhiệm chính cho ồn ào này và cảm thương cho sự thiệt thòi của các thành viên có tài năng, nhan sắc nhưng lại phải chịu cảnh thờ ơ của công ty, không được đối xử xứng đáng với những gì họ có.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm