Cổ tích có thật: Cậu bé nghèo đi chân đất được người lạ mua tặng đôi giày hiệu

Thiên Ái, Theo Trí Thức Trẻ 20:27 28/03/2017

Trong mắt cậu bé nghèo, đôi giày được tặng là bài học về sự tử tế mà cậu sẽ mang theo trong suốt cuộc đời mình.

Trong truyện cổ tích, hoàng tử Charming đã lục tung vương quốc để tìm chiếc giày bị mất thuộc về người con gái mà anh chỉ gặp một lần. Trong đời thực, Kris Carroll - một chàng trai ngoại quốc vì động lòng khi nhìn thấy đôi chân trần lấm lem của cậu bé bán hàng rong, mà quyết định mua cho em một đôi giày mới.

Asiaone đã mở đầu bằng so sánh như thế khi viết về việc làm của một chàng trai tốt bụng đang "gây bão" mạng xã hội Philippines những ngày qua. Chàng trai trong bài viết có thể không phải là hoàng tử, nhưng hành động đúng lúc của anh ta đã mang lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống của đứa trẻ tội nghiệp, hơn là đôi hài thủy tinh quý giá trong truyện cổ tích.

Câu chuyện về lòng tốt lay động dân mạng Philippines xuất phát từ bài đăng trên Facebook của Ahyan Yerro, một nhân viên bán giày tại địa phương.

Câu chuyện cảm động được đăng tải trên Facebook cá nhân của Ahyan Yerro.

Kris Carroll đến cửa hàng bán giày, nơi Ahyan Yerro làm việc, cùng với một cậu nhóc có gương mặt và đôi chân cáu bẩn. Khi cô hỏi, Kris nói rằng mình đã nhìn thấy cậu bé này đi chân trần bán hoa sampaguita (hoa nhài xâu thành chuỗi) bên ngoài khu thương mại ở Mandaluyong (Manila, Philippines). Kris muốn mua cho cậu bé một đôi giày để chân em bớt đau khi đi lại ngoài phố cả đêm. 

Những nhân viên có mặt trong cửa hàng giày vô cùng sửng sốt khi nghe chia sẻ này của vị khách ngoại quốc. Raymond Seneca, một nhân viên khác chứng kiến câu chuyện, thừa nhận rằng anh chưa bao giờ gặp ai tốt bụng đến thế trong suốt 4 năm phục vụ khách hàng tại thủ đô Philippines.

Cổ tích có thật: Cậu bé nghèo đi chân đất được người lạ mua tặng đôi giày hiệu - Ảnh 2.

Thương cậu bé nghèo đi chân trần bán hoa, chàng trai ngoại quốc này đã dắt em đến cửa hàng giày hiệu mà mua tặng em một đôi như ý.

Raymond Seneca thoáng ngạc nhiên khi nhìn thấy hai người họ (một sạch sẽ - tinh tươm, một rách bươm - nghèo khổ) bước vào cửa hàng cùng lúc. Nhưng đối với Raymond, họ vẫn là khách hàng và được đối xử tử tế như nhau.

Trong quá trình thử giày, nhân viên cửa hàng nhận ra cậu bé không biết buộc dây. Kris giải thích với Raymond đây là lần đầu tiên cậu bé nghèo được xỏ chân vào một đôi giày. Cậu bé thậm chí đã mất thăng bằng khi thử vài bước vì không quen mang giày.

Ahyan nói với cậu bé may mắn rằng: "Con hãy giữ gìn đôi giày của mình thật cẩn thận nhé và hãy cảm ơn Kris vì đã tặng nó cho con".

Trong lúc ở cửa hàng giày, Kris đã hỏi Ahyan rằng anh có thể mua quần áo cho đứa trẻ ở đâu. Cô đã rất ngưỡng mộ anh vì nghĩa cử tốt đẹp này.

Cổ tích có thật: Cậu bé nghèo đi chân đất được người lạ mua tặng đôi giày hiệu - Ảnh 3.

Đôi chân cáu bẩn chưa một lần được xỏ chân vào đôi giày của cậu bé.

"Bố mẹ chúng tôi luôn khuyên chúng tôi đừng nói chuyện với người lạ, nhưng nếu bạn để ý, một số người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn lại là những người xa lạ. Sẽ có một người lạ nào đó xuất hiện và thay đổi cuộc đời bạn", Ahyan viết lên Facebook đầy tin tưởng.

Kris Carroll có thể đã lướt qua cậu bé đi chân đất trên phố như bao người khác sống trong thành phố này. Nhưng anh đã không làm vậy. Anh quyết định dừng lại và tỏ lòng trắc ẩn. 

Cổ tích có thật: Cậu bé nghèo đi chân đất được người lạ mua tặng đôi giày hiệu - Ảnh 4.

Đã đi thử và rất vừa vặn!

Nó có thể chỉ là một đôi giày đối với nhiều người khác, nhưng trong mắt cậu bé nghèo, hành động của Kris Carroll là bài học về sự tử tế mà cậu sẽ mang theo trong suốt cuộc đời mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm