Có thể bạn chưa biết, đây là hình mẫu học sinh lý tưởng trong mắt các thầy cô giáo!

hangcham, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 09/04/2017

Đám học trò "nhất quỷ nhì ma" đã bao giờ tò mò về hình mẫu "con ngoan trò giỏi" trong mắt thầy cô?

1. Đó là những học sinh không bao giờ góp mặt vào sổ đầu bài bởi những lý do muôn thuở: điểm kiểm tra miệng kém, nói chuyện và làm việc riêng trong lớp...

2. "Bùng tiết" là việc mà nếu bạn làm sẽ cảm thấy hổ thẹn với bản thân và có lỗi với thầy cô.

Có thể bạn chưa biết, đây là hình mẫu học sinh lý tưởng trong mắt các thầy cô giáo! - Ảnh 1.

Vui vẻ, hòa đồng, ham học hỏi là tổ hợp những điều các thầy cô quý mến ở bạn

3. Và tất nhiên khi vượt qua được hai điều kể trên, thì điểm số của bạn nên cao một chút để thầy cô còn yên tâm rằng đám học trò đã hiểu bài.

4. Đừng chỉ mãi mãi yên lặng ngồi nghe giảng và lúc nào cũng gật gù như hiểu lắm. Hãy tương tác với thầy cô trong các bài giảng, vấn đề nào chưa hiểu hãy hỏi lại giáo viên của bạn. Đây là điều học sinh rất thiếu còn thầy cô giáo rất thích học trò phát huy.

5. Học giỏi cũng tốt, chăm chỉ học hành cũng đáng khen... nhưng đừng mải mê học hành mà không tham gia bất cứ hoạt động tập thể nào của lớp nhé!

6. Tình yêu "gà bông" tuổi ô mai cũng thú vị thật đấy, nhưng sự thật là, các học sinh lọt vào "mắt xanh" của các thầy cô giáo đa phần đều là FA.

7. Quay cóp có thể là "điểm tựa" của một số học sinh trong giờ kiểm tra. Nhưng đây là việc không có trong từ điển của những học trò mà thầy cô đánh giá là "hoàn hảo". Bởi vậy mới nói, trung thực luôn là phẩm chất cần có!

 8. Vui vẻ, hòa đồng, ham học hỏi là tổ hợp những điều các thầy cô quý mến ở bạn.

Có thể bạn chưa biết, đây là hình mẫu học sinh lý tưởng trong mắt các thầy cô giáo! - Ảnh 2.

Tình yêu "gà bông" tuổi ô mai cũng thú vị thật đấy, nhưng sự thật là, các học sinh lọt vào "mắt xanh" của các thầy cô giáo đa phần đều là FA...

9. Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò. Các thầy cô giáo hoàn toàn thông cảm và thứ tha được những trò nghịch ngợm của học trò nhưng vui chơi gì cũng cần có chừng mực, đừng quá đà gây ra những hậu quả đáng tiếc. Thầy cô không thích điều này. Lẽ dĩ nhiên, hình mẫu học sinh lý tưởng trong mắt thầy cô cũng phải biết "vui chơi có điểm dừng".

10. Nếu bạn còn đang còn "loay hoay" để làm một học sinh tốt, được thầy cô và bạn bè quý mến thì hãy ôn luyện bài học từ bé thơ: 5 điều Bác Hồ dạy. Đây vẫn luôn là bài học thuộc lòng quý giá để mỗi học sinh chúng ta ghi nhớ, học tập, rèn luyện và noi theo. Đây cũng là điều mà mọi giáo viên muốn học trò hướng tới:

"Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào

Học tập tốt, lao động tốt

Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt 

Giữ gìn vệ sinh thật tốt

Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành từng nói mẹ Hari Won đúng là "lãi đứa con rể", xem clip hậu trường thảm đỏ Bố Già là hiểu luôn!

    Chỉ bằng một hành động nhỏ nhưng Trấn Thành đã chứng minh được tình cảm lẫn sự quan tâm dành cho mẹ vợ trong họp báo ra mắt Bố Già.
  • Đọc thêm