Có phải phụ nữ đẹp mới được quan tâm?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 21/03/2017

Vậy phụ nữ không đẹp thì phải làm sao? Chẳng lẽ chỉ đẹp mới có quyền?

Không lâu sau khi bộ phim ngắn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ra mắt dành tặng những thông điệp ý nghĩa đến phái đẹp, đạo diễn Lê Hoàng đã khởi xướng một cuộc tranh luận xung quanh chủ đề phụ nữ đẹp mới được quan tâm hay sự quan tâm sẽ làm phụ nữ đẹp đang “sục sôi” trong giới các hot Facebooker Việt Nam. VJ Thùy Minh, hot blogger Nguyễn Ngọc Thạch và doanh nhân trẻ Tuệ Nghi cũng không nằm ngoài cuộc.

Lê Hoàng: "Đừng kêu nữa, hãy đẹp đi"

Lê Hoàng luôn xem phụ nữ là nguồn cảm hứng, là đối tượng để khen ngợi, yêu chiều và tôn thờ. Thế nhưng mới đây đạo diễn Lê Hoàng có đăng đàn chia sẻ về những "bất công" của đàn ông khi phải gánh gồng quá nhiều trách nhiệm cuộc sống, lại còn phải yêu thương quan tâm chiều chuộng phụ nữ. Đạo diễn hóm hỉnh kêu gọi chị em phụ nữ trước khi đòi chồng, đòi người yêu phải quan tâm mình, phải đẹp trước đã.

Có phải phụ nữ đẹp mới được quan tâm? - Ảnh 1.

"Không cần phải nhắc. Không cần phải kêu la. Không cần phải phát động phong trào. Đàn ông sẽ quan tâm, quân tâm tới từng li từng tí, tới từ móng chân lên tận đỉnh đầu, với một điều kiện thôi: Đó là em phải đẹp!" - Lê Hoàng

Vị đạo diễn này hóm hỉnh tiết lộ cách để phụ nữ ai cũng thành người đẹp: "Hãy làm sao để toàn thân thơm phức, mắt sáng long lanh, tóc dài buông thả, tà áo bay bay, chân tay trắng mịn, sẽ trong chớp mắt được trai trẻ che dù, trai già sửa dép, trai không già không trẻ cuống quýt mời cơm. “Em đẹp em có quyền” hãy nhớ lời chân lý đó".

Lê Hoàng không sai, khi phụ nữ đẹp, họ cho nam giới một lý do, một động lực để thấy mình có trách nhiệm phải yêu thương họ. Đọc bài viết của Lê Hoàng tại đây.

VJ Thuỳ Minh: "Sự chăm sóc của người bên cạnh giúp mình thấy ổn hơn"

Phụ nữ rất dễ vướng vào vòng luẩn quẩn về chuyện xấu đẹp của mình. Có một chút gì đó thay đổi ở khuôn mặt, vóc dáng, cũng khiến họ bận tâm và tự ti. Những cảm xúc ấy khiến họ khổ sở và bỏ quên bản thân và đánh mất cuộc sống của mình.

Có phải phụ nữ đẹp mới được quan tâm? - Ảnh 2.

Nữ VJ khẳng định: "Phụ nữ khi tủi thân, nhất là về cơ thể và vẻ bề ngoài, thường không biết nói cùng ai. Mà chỉ có một cảm giác bế tắc, trộn lẫn một chút ghen tuông với những người con gái xinh đẹp khác, và có cả sự vô vọng. (...) Chỉ có sự chăm sóc của người bên cạnh mới giúp mình thấy ổn hơn thôi".

Nếu cùng chung chiến tuyến với Thùy Minh, bạn có thể ủng hộ cô ấy tại đây.

Nguyễn Ngọc Thạch: "Phụ nữ đừng ỷ lại"

Theo Nguyễn Ngọc Thạch, sự quan tâm (của nam giới với phụ nữ) đó là hiển nhiên và cần thiết. Nhưng phụ nữ đừng "ỷ y vô đàn ông rồi bỏ bê bản thân. Phải biết cách giữ gìn, chăm sóc mình, đó không chỉ là cách để bảo vệ hạnh phúc gia đình, đó trước hết là đặc quyền của phái yếu", cây viết trẻ chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Có phải phụ nữ đẹp mới được quan tâm? - Ảnh 3.

Phụ nữ, muốn được yêu thương, trước hết cần biết cách yêu thương mình trước. Khi đã biết yêu thương mình, nàng sẽ biết cách khiến những người đàn ông xung quanh yêu thương mình, một cách tự nhiên, và tự nguyện!

Chia sẻ với Nguyễn Ngọc Thạch suy nghĩ của bạn tại đây.

Tuệ Nghi: Phụ nữ có tuyên ngôn rằng đàn ông muốn được yêu thì phải giàu có?

Sự phản pháo bất ngờ nhất có lẽ là những chia sẻ thấu lòng phái đẹp của Tuệ Nghi – cô gái trẻ thành công chỉ mới ở độ tuổi 24. Tuệ Nghi đã mạnh mẽ lên tiếng “Phụ nữ có tuyên ngôn rằng đàn ông muốn được yêu thì phải giàu có?”

Có phải phụ nữ đẹp mới được quan tâm? - Ảnh 4.

Với cách viết nhẹ nhàng nhưng thuyết phục, Tuệ Nghi đã nhận được sự đồng tình của rất nhiều bạn gái. Cô cho rằng, phụ nữ không phải lúc nào cũng đẹp nhất là khi làm mẹ chịu nhiều thay đổi về hình thể và những lúc về già, sắc đẹp không thể theo mãi như khi còn trẻ trung, son rỗi. Do đó “Phụ nữ vốn không cần người nâng váy khi họ đẹp, mà họ cần người vẫn giữ nguyên ánh mắt ấm áp ngay cả lúc mà họ xấu xí nhất”.

Tú Vi – Nguyễn Quang Dũng: Sự chăm sóc chân thành làm nên vẻ đẹp thực sự của người phụ nữ

Lấy cảm hứng từ thông điệp ý nghĩa mà Dove mang lại: Sự chăm sóc chân thành làm nên vẻ đẹp thực sự của người phụ nữ, Nguyễn Quang Dũng đã thành công truyền cảm hứng mạnh mẽ ấy cho các cô gái thông qua câu chuyện tình cảm chân thật của Tú Vi và Văn Anh. Đối với Tú Vi, sự quan tâm chân thành của Văn Anh khiến cô thấy cuộc sống mình đẹp hơn. Bên cạnh những điểm trang bên ngoài, sự yêu thương và chăm sóc của người thân yêu mới là suối nguồn vô tận vun đắp nên vẻ đẹp thực sự của người phụ nữ.

Có phải phụ nữ đẹp mới được quan tâm? - Ảnh 5.

Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào? Có phải phụ nữ đẹp thì mới được quan tâm? Phụ nữ xấu cần phấn đấu cho đẹp? Hay phụ nữ cần học cách để yêu mình nhiều hơn?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NS Thương Tín tự lái xế hộp hơn 400 triệu được tặng sau khi ra viện, hình ảnh gặp khó khăn khi mới sử dụng gây lo lắng!

    NS Thương Tín tự lái xế hộp trở về quê bên vợ con sau khi được xuất viện. Nhìn hình ảnh ông tự mình lái xe ai nấy đều cảm thấy lo lắng.
  • Đọc thêm