Có nên bỏ công việc 20 triệu để đổi lấy công việc 4 triệu nhưng khiến mình thoải mái hơn không?

C., Theo Trí Thức Trẻ 16:42 05/07/2020

Nếu gặp phải câu hỏi này, bạn sẽ trả lời thế nào?

Được sống một cuộc sống tự do, thoải mái, thích gì làm nấy chính là mơ ước của rất nhiều người. Nhưng đó chỉ là mơ thôi còn hiện thực cuộc sống lại phũ phàng hơn nhiều bởi còn các yếu tố khách quan và chủ quan khác, trong đó có kinh tế.

Mới đây khi được dân mạng hỏi "Có nên bỏ 1 công việc 20 triệu/tháng để đổi lấy công việc lương 4 triệu/tháng nhưng khiến mình thoải mái hơn không?", cô nàng Nhung Bum (tên thật là Trang Nhung) - bạn gái cầu thủ Văn Toàn đã chia sẻ quan điểm khá thú vị.

Có nên bỏ công việc 20 triệu để đổi lấy công việc 4 triệu nhưng khiến mình thoải mái hơn không? - Ảnh 1.

Nhung Bum - bạn gái cầu thủ Văn Toàn.

Có nên bỏ công việc 20 triệu để đổi lấy công việc 4 triệu nhưng khiến mình thoải mái hơn không? - Ảnh 2.

Chia sẻ của Nhung Bum về tiền lương và cuộc sống.

Cụ thể, cô nàng quyết liệt phản đối quyết định này và giải thích: "Nếu câu hỏi là từ 8 triệu xuống 4 triệu hay từ 20 triệu xuống 15 triệu để thoải mái hơn thì mình đồng ý (vì mình là người "love myself first"). Nhưng từ 20 triệu mà xuống 4 triệu thì KHÔNG nha! Vì mức sống của người lương 20 triệu và người lương 4 triệu khác nhau lắm.

Nếu bác đang lương 20 triệu mà xuống 4 triệu thì đảm bảo cuộc sống không thể thoải mái hơn đâu. Nên thà làm việc vất vả 1 chút nhưng mà chất lượng cuộc sống ổn hơn (nhiều) thì vẫn tốt hơn đó. Dù có làm gì thì mục đích vẫn là để sống cuộc sống thoải mái hơn, nhưng không thể phủ nhận có tiền thì sống thoải mái hơn".

Quan điểm của Nhung Bum hẳn đã khiến nhiều người có mong muốn tương tự phải cân nhắc. Bởi dù đang có mức lương nào, chúng ta vẫn có cả xấp hoá đơn phải trả và 1001 khoản phải chi, không thể quang hợp để sống nên hãy suy nghĩ kĩ trước khi quyết định nhé!

Có nên bỏ công việc 20 triệu để đổi lấy công việc 4 triệu nhưng khiến mình thoải mái hơn không? - Ảnh 3.

Nhung Bum mới nghỉ việc cách đây không lâu.

Cách đây không lâu, Nhung Bum đã rời bỏ công việc giao dịch viên tại ngân hàng sau một thời gian cân nhắc. Hiện tại cô nàng đang nhận PR cho các nhãn hàng và thỉnh thoảng chia sẻ tips skincare, chăm sóc nhan sắc cho phe con gái.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày