Có lẽ ai trong chúng ta cũng mơ ước một cuộc sống như thế này: trong túi có tiền, bên cạnh có người bầu bạn, thời gian có thừa

Như Quỳnh, Theo Helino 07:04 31/01/2019

Xã hội hiện tại có quá nhiều người, bất kể là mưu cầu danh lợi hay chỉ đơn giản là vì mưu sinh thì họ cũng đã không còn đủ thời gian rảnh rỗi cho riêng mình, không còn đủ thời gian để bản thân thực sự dừng lại, thưởng thức những điều tốt đẹp xung quanh.

Thế giới này có bao nhiêu loại người thì sẽ có bấy nhiêu kiểu sống.

Một số người thích sống hòa mình với thiên nhiên, một số lại thích sống nơi thành phố náo nhiệt, một số lại muốn sống tự do, bốn bể chân trời đâu đâu cũng là nhà. Dù ra sao thì bất cứ lựa chọn nào đều không có đúng hay sai.

Nhưng lại có một số người, cuộc sống tốt đẹp nhất trong tưởng tượng của họ chính là một cuộc sống có tiền trong túi, có người bầu bạn và có thừa thời gian.

01

Thực ra, bất luận giàu hay nghèo, một người muốn sống tốt thì trước hết phải nuôi sống được bản thân mình.

Bởi vì chỉ khi giải quyết được vấn đề ăn no mặc ấm, bạn mới có được sự tự do về tinh thần, mới có sức lực đi lựa chọn cuộc sống mà bạn mong muốn.

Nhiều người nói, quá yêu tiền là chủ nghĩa vật chất, hơn nữa tiền có nhiều đến mấy cũng không thể mua được hạnh phúc.

Nhưng liệu chúng ta có thể xem nhẹ tiền được không? Câu trả lời là không, bởi lẽ chỉ khi có tiền, ta mới có thể ăn no, mới có thể ngủ ngon, mới có đủ sức để làm việc.

Chúng ta không nhất thiết phải theo đuổi giới hạn cao nhất của tiền bạc nhưng tuyệt đối đừng để bản thân rơi xuống cái giới hạn thấp nhất của nó.

Chúng ta có thể không có tiền ở biệt thự, lái xe sang, ăn uống ở các nhà hàng cao cấp nhưng ít nhất phải có tiền để có quần áo mặc, có thức ăn để ăn và có một ngôi nhà để che nắng che mưa.

Giống như nhà văn William Somerset Maugham từng nói, thứ mà con người theo đuổi tất nhiên không phải sự giàu có, nhưng phải có một cuộc sống đủ để duy trì sự tôn nghiêm của bản thân, để bản thân không phải chịu tủi thân trong công việc, để có thể khẳng khái, để có thể hào phóng, để có thể độc lập.

Một người khi chỉ khi độc lập về kinh tế thì mới có tư cách đi theo đuổi cuộc sống mà mình mong muốn.

Cũng chỉ khi độc lập về kinh tế thì tư tưởng và tâm lý của bạn mới thực sự thoải mái và tự do.

Càng chỉ khi độc lập về kinh tế rồi thì cuộc sống của bạn mới có nhiều khả năng hơn, thay vì ngày ngày cứ cắm mặt vì mưu sinh.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng mơ ước một cuộc sống như thế này: trong túi có tiền, bên cạnh có người bầu bạn, thời gian có thừa - Ảnh 1.

02

Khi một người đã có đủ năng lực nuôi sống bản thân mình rồi, họ sẽ hi vọng bên cạnh có một ai đó làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mình mỗi khi bản thân cảm thấy mệt mỏi.

Bất luận là ở nơi làm việc cảm thấy không được như ý muốn hay đang lạc lối trong tình yêu, hoặc đang trong giai đoạn đỉnh cao của cuộc đời, thứ mà mỗi một người thực sự mong muốn có lẽ không phải được hàng trăm con mắt ngưỡng mộ mà là bên cạnh có một người thực sự hiểu họ, thương họ và quan tâm họ.

Còn nhớ trong chương trình "Nghệ thuật đời người", MC đã hỏi diễn viên Vương Chí Văn rằng: "Đã 40 tuổi rồi, sao anh vẫn chưa kết hôn?"

Vương Chí Văn nói: "Tôi vẫn chưa gặp được người thích hợp", MC tiếp lời: "Anh rốt cuộc là đang tìm một người con gái như nào?"

Vương Chí Văn nghĩ một lát rồi nghiêm túc nói: "Là một người bất cứ lúc nào cũng có thể nói chuyện với tôi."

MC cười nói: "Vậy không phải rất dễ tìm ư?"

"Không dễ tìm, lỡ nửa đêm tôi muốn nói chuyện thì phải làm sao, khi đó gọi cô ấy, cô ấy sẽ nói, mấy giờ rồi, buồn ngủ quá, ngày mai rồi nói nhé. Vậy thì anh ngay lập tức không phải bị mất hứng rồi ư?", Vương Chí Văn nói.

Có một vài lời, một vài lúc, đối với một số người, bạn nghĩ đi nghĩ lại rồi lại không muốn nói với họ nữa. Tìm một người khiến bạn muốn nói chuyện cùng không hề dễ dàng.

Nếu nói độc lập về kinh tế là điều kiện cơ sở của cuộc sống, vậy thì, tìm một người bạn đời có thể hiểu và ở bên cạnh bạn mãi mãi chính là bạn đã tìm được đường đi đến hạnh phúc.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng mơ ước một cuộc sống như thế này: trong túi có tiền, bên cạnh có người bầu bạn, thời gian có thừa - Ảnh 2.

03

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với những câu nói này rồi:

"Đợi hôm nào rảnh anh em đi du lịch với nhau một chuyến nhé."

"Đợi hôm nào rảnh anh em mình làm một bữa nhỉ."

"Đợi xong việc rồi, mình sẽ đi làm việc mà mình thích."

Nhưng chúng ta của hiện tại, càng ngày lại càng bận.

Bận rộn tới mức không có thời gian để "sạc pin" cho bản thân, bận rộn tới mức không còn nhiều thời gian dành cho bạn bè và người thân.

Không biết bạn có phát hiện ra không, nhưng khi một người bận rộn tới mức không biết hôm nay là thứ hai hay thứ ba, cũng không biết là ngày hay đêm, thì bất kể công việc có thành công tới đâu, sự nghiệp có nhiều thành tựu tới đâu, họ vẫn cứ không hề cảm thấy hạnh phúc thực sự.

Bởi khi bạn hi sinh thời gian để đổi lấy được vị trí và tiền bạc, bạn cũng đồng thời đang đánh mất đi sự rảnh rỗi của mình.

Xã hội hiện tại có quá nhiều người, bất kể là mưu cầu danh lợi hay chỉ đơn giản là vì mưu sinh thì họ cũng đã không còn đủ thời gian rảnh rỗi cho riêng mình, không còn đủ thời gian để bản thân thực sự dừng lại, thưởng thức những điều tốt đẹp xung quanh.

Nhưng bạn à, mỗi một ngày, mỗi một giờ, mỗi một khắc đều là có một không hai, đều mang những vẻ đẹp rất riêng, chỉ khi bạn để cho tâm thái và trạng thái của mình chậm lại, cảm nhận bằng chính trái tim của mình thì khi đó bạn mới cảm nhận được những nét đẹp và dư vị tuyệt vời đó.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng mơ ước một cuộc sống như thế này: trong túi có tiền, bên cạnh có người bầu bạn, thời gian có thừa - Ảnh 3.

04

Có thể kiếm tiền là cơ sở của sự độc lập, trưởng thành, là thứ giúp chúng ta có chỗ đứng trong xã hội.

Bên cạnh có người bầu bạn là ngọn nguồn của hạnh phúc, là thứ đẹp đẽ nhất mà mỗi một người thu hoạch được.

Có thời gian rảnh rỗi chính là vốn liếng của sự vui vẻ, là nguồn dinh dưỡng khiến mọi người cảm thấy thư giãn, thả lỏng.

Nếu bạn muốn tự lập, bạn phải nỗ lực làm việc chăm chỉ.

Nếu bạn muốn tìm một người bạn đời tốt, trước tiên bạn phải trở thành người xứng đáng.

Nếu bạn muốn có quyền tự do lựa chọn thời gian, bạn phải biết chịu khổ, phải chăm chỉ và quan tâm đến mọi người và những thứ xung quanh.

Hi vọng bạn, thông qua những nỗ lực của riêng mình có thể sống cuộc sống mà mình mong muốn!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm