Cô lao công đi làm đêm nhặt được túi đồ rồi sốt sắng trả lại người để quên, câu chuyện đẹp ngày cuối năm khiến nhiều người ấm lòng

Mèo Tùng, Theo Helino 13:14 09/01/2020

Đi thu gom rác vào ban đêm, cô lao công bất ngờ nhặt được chiếc túi chứa nhiều đồ giá trị bị 1 cửa hàng để quên ngay trước cửa. Cô lập tức tìm cách liên hệ cho cửa hàng để trả lại, khi được cảm ơn còn từ chối nhận quà.

Tối qua 8/1, câu chuyện về một cô lao công nhặt được túi đồ để quên trước cửa hàng nên tìm cách trả lại cho chủ nhân đã được đăng tải lên mạng xã hội. Hành động của người phụ nữ nghèo tiền bạc nhưng giàu có tình cảm và lòng tử tế đã khiến nhiều người phải xúc động nghẹn ngào.

Cô lao công đi làm đêm nhặt được túi đồ rồi sốt sắng trả lại người để quên, câu chuyện đẹp ngày cuối năm khiến nhiều người ấm lòng - Ảnh 1.

Câu chuyện về cô lao công được đăng tải.

Câu chuyện trên được đăng tải bởi chị H.Hải - chủ của một cửa hàng nằm trên đường Lương Thế Vinh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Theo chị Hải kể lại, vào đêm 7/1/2019 nhân viên của chị khi đóng cửa hàng đã bỏ quên 1 túi đồ giá trị ngay trước cửa. Lúc này cô lao công Đào Thị Lương đi thu gom vệ sinh, thấy túi đồ nhưng chẳng lấy làm của riêng mà tìm cách trả lại cho cửa hàng.

"23h ngày 7/12, shop mình tại Lương Thế Vinh có sơ xuất để quên túi đồ có giá trị trước cửa hàng không dọn vào. Lúc đó, cô Lương có thu gom rác tại đó, đã phát hiện và tìm số điện thoại in trên biển để thông báo. Cô còn đứng trông giúp hàng cho đến khi có người ra nhận đồ" - chị Hải kể lại câu chuyện.

Chị Hải cũng cho biết, để cảm ơn lòng tốt của cô, cửa hàng đã tặng cho cô món quà là bộ bát đĩa để cô dùng Tết.

Hình ảnh cô Lương nhận món quà từ cửa hàng - Ảnh: FB H.Hải

Câu chuyện đầy ý nghĩa về cô lao công tử tế ngày cận Tết đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Dù cô không giàu có tiền bạc nhưng tính cách thật thà, tốt bụng của cô vẫn khiến tất cả phải ngưỡng mộ, trân quý.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị H.Hải cho biết cô Lương năm nay khoảng 50 tuổi, nhà ở Phùng Khoang, Hà Nội. Khi cửa hàng của chị Hải liên hệ với cô Lương để tặng quà cảm ơn thì cô một mực không nhận, nói đây là việc nhỏ mà mình vẫn thường làm.

"Trước đó shop mình không quen biết gì cô cả. Sau khi được cô giúp đưa lại đồ, bên mình có gọi điện thoại cho cô nói muốn tặng cô quà nhưng cô bảo không cần thiết đâu, cô vẫn hay giúp mọi người vậy.

Bên mình đã tặng cô bộ cốc chén Bát Tràng để cô dùng ngày Tết. Thực ra cô ấy không muốn nhận gì đâu, nói mãi cô ấy mới nhận vì cô chỉ nghĩ đấy là chuyện nhỏ. Cô kể cô thường xuyên nhặt được các đồ như vậy cô đều gọi báo và trả lại hết. Cô rất vui vì ai cũng cảm ơn cô, với cô cảm ơn đã khiến cô vui lòng lắm rồi" - chị Hải tâm sự.

Hiện câu chuyện về cô lao công trên vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm