Khi các bác sĩ Sài Gòn chung tay thiết kế đường hoa xuân trong bệnh viện: Đem Tết đến thật gần cho người bệnh ở Chợ Rẫy

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 09/01/2020

Đây là Đường hoa Xuân được các bác sĩ của 75 khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy thiết kế với mong muốn giúp cho bệnh nhân đang điều trị tại đây vơi đi nỗi nhớ nhà, khích lệ tinh thần vui vẻ đón Tết.

Mới đây Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy TP. HCM lần đầu tiên khai mạc đường hoa Xuân cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây có một không gian Tết vui vẻ và ấm áp. Đường hoa Xuân do các y, bác sĩ của 75 khoa của BV thiết kế với nhiều tiểu cảnh và màu sắc khác nhau. 

Đường hoa rực rỡ màu sắc Tết Canh Tý 2020 trải dài trên trục đường lớn giữa bệnh viện mang đến nhiều ý nghĩa cho các bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ tại Chợ Rẫy. Theo lãnh đạo BV, đây là lần đầu tiên BV làm đường hoa xuân giúp bệnh nhân đang điều trị nội trú bớt nỗi nhớ nhà, giảm phần nào nỗi đau do bệnh tật.

Khi các bác sĩ Sài Gòn chung tay thiết kế đường hoa xuân trong bệnh viện: Đem Tết đến thật gần cho người bệnh ở Chợ Rẫy - Ảnh 1.

Đường hoa Xuân trong BV Chợ Rẫy.

Bên cạnh đó, đường hoa cũng giúp tăng sự gắn kết giữa các nhân viên y tế, hướng đến môi trường bệnh viện xanh sạch đẹp, mong tất cả mọi người đều có một cái Tết trọn vẹn. 

Giữa sắc màu Tết, cụ Nguyễn Thị Hoa (80 tuổi, quê Vĩnh Long) đang được con trai hướng dẫn tạo dáng chụp ảnh tại đường hoa xuân khiến nhiều người xúc động. Hình ảnh ấy càng khiến nhiều bệnh nhân khác cảm thấy ấm áp tình thân và nỗi nhớ cha mẹ, gia đình lại ùa về.

Tâm sự với chúng tôi, cụ Hoa vui vẻ chia sẻ: "Tôi rất thích, đây là lần đầu tiên nhìn thấy đường hoa trong bệnh viện. Đường hoa được làm rất đẹp, nhìn thấy cảnh này tôi lại nhớ nhà, nhớ Tết quê"

Khi các bác sĩ Sài Gòn chung tay thiết kế đường hoa xuân trong bệnh viện: Đem Tết đến thật gần cho người bệnh ở Chợ Rẫy - Ảnh 2.

Đường hoa có gần 30 tiểu cảnh ấn tượng, mang đậm khung cảnh Tết Canh Tý 2020 do đội ngũ y bác sĩ thiết kế.

Còn anh Thái (con của cụ Hoa) tâm sự: "Dẫn mẹ từ Vĩnh Long lên BV Chợ Rẫy thường xuyên, Tết này vẫn đến đây để chữa bệnh. Tôi thấy đường hoa đẹp lắm, giúp cho bệnh nhân cảm thấy vui tươi phấn khởi, khích lệ được tinh thần lạc quan của bệnh nhân. Tôi nghĩ đường hoa Tết được tạo ra là điều rất tích cực, ấm áp ngày Tết cho bệnh nhân"

Cụ Hoa được con trai chụp ảnh tại đường hoa Xuân trong BV Chợ Rẫy. Hình ảnh đẹp của người con trai khi hướng dẫn mẹ già tạo dáng chụp ảnh kỷ niệm khiến nhiều người cảm thấy ấm áp. 

Đường hoa xuân trong BV Chợ Rẫy đã tái hiện đầy đủ khung cảnh ngày Tết như nồi bánh tét, câu đối đỏ, bao lì xì, hoa đào, hoa mai, dưa hấu đỏ,.... Đặc biệt, mâm trái cây ngũ quả đều là trái cây thật. Nhiều bệnh nhân và thân nhân nhận xét BV Chợ Rẫy đã mang màu sắc Tết rất chân thực đến với bệnh nhân, giúp họ có động lực và lạc quan hơn. 

Khi các bác sĩ Sài Gòn chung tay thiết kế đường hoa xuân trong bệnh viện: Đem Tết đến thật gần cho người bệnh ở Chợ Rẫy - Ảnh 4.

Đường hoa tại BV Chợ Rẫy với chủ đề: "Đổi mới thái độ phong cách nhân viên y tế gắn liền với môi trường bệnh viện văn minh, xanh sạch đẹp".

Khi các bác sĩ Sài Gòn chung tay thiết kế đường hoa xuân trong bệnh viện: Đem Tết đến thật gần cho người bệnh ở Chợ Rẫy - Ảnh 5.

Thân nhân dẫn bệnh nhân đi dạo ngắm đường hoa Xuân trong BV.

Nhiều bệnh nhân đang điều trị không thể đi bộ cũng được thân nhân đưa đi dạo, ngắm đường hoa để lạc quan tinh thần hơn. 

Khi các bác sĩ Sài Gòn chung tay thiết kế đường hoa xuân trong bệnh viện: Đem Tết đến thật gần cho người bệnh ở Chợ Rẫy - Ảnh 7.

Những chiếc bánh chưng.

Khi các bác sĩ Sài Gòn chung tay thiết kế đường hoa xuân trong bệnh viện: Đem Tết đến thật gần cho người bệnh ở Chợ Rẫy - Ảnh 8.

Nồi bánh Tét, bánh chưng được thiết kế đậm chất Tết.

Khi các bác sĩ Sài Gòn chung tay thiết kế đường hoa xuân trong bệnh viện: Đem Tết đến thật gần cho người bệnh ở Chợ Rẫy - Ảnh 9.

Ngoài các phòng khoa còn có Ban quản lý dự án BV cũng tham gia thiết kế đường hoa để thêm phần màu sắc Tết.

Hồ cá cảnh ngày Tết khiến nhiều thân nhân bệnh nhân thích thú. 

Khi các bác sĩ Sài Gòn chung tay thiết kế đường hoa xuân trong bệnh viện: Đem Tết đến thật gần cho người bệnh ở Chợ Rẫy - Ảnh 11.

Thiệp chúc Tết và bao lì xì cũng được trưng bày tại đường hoa Xuân trong BV.

Khi các bác sĩ Sài Gòn chung tay thiết kế đường hoa xuân trong bệnh viện: Đem Tết đến thật gần cho người bệnh ở Chợ Rẫy - Ảnh 12.

Khung cảnh Tết Chuyên cần, chuyên nghiệp tại Khoa Chấn thương sọ não.

Khi các bác sĩ Sài Gòn chung tay thiết kế đường hoa xuân trong bệnh viện: Đem Tết đến thật gần cho người bệnh ở Chợ Rẫy - Ảnh 13.

Đội ngũ y tá, bác sĩ chụp hình lưu niệm tại tiểu cảnh Tết của Khoa Viêm gan.

Khi các bác sĩ Sài Gòn chung tay thiết kế đường hoa xuân trong bệnh viện: Đem Tết đến thật gần cho người bệnh ở Chợ Rẫy - Ảnh 14.

Nhân viên điều dưỡng chăm sóc, tưới nước cho hoa tại đường hoa Xuân Canh Tý 2020 trong BV Chợ Rẫy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm