Có kinh nghiệm biểu diễn 20 năm, ít ai biết “chị đại” SM từng sợ sân khấu đến mức “tổn thọ” sau tiết mục thất bại năm 15 tuổi

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 11:15 28/02/2020

Sở hữu kinh nghiệm biểu diễn dạn dày nhưng đã có lúc “đại công thần” của SM cảm thấy như “mất 1 năm tuổi thọ” mỗi lần bước lên sân khấu.

Tính đến năm 2020, BoA đã có 2 thập kỉ lăn lộn với nghiệp cầm mic. Cô được coi là "đại công thần" của SM Entertainment khi đã gặt hái vô số thành công và là người tiên phong đưa làn sóng Hallyu ra thị trường nước ngoài, đặc biệt là ở Nhật Bản. Dù vậy, ít người biết rằng BoA từng đối mặt với chứng sợ sân khấu trong những năm đầu sự nghiệp. Đây là hậu quả sau tiết mục gây thất vọng trong showcase tại xứ sở hoa anh đào vào năm 2001 - khi cô mới 15 tuổi.

Có kinh nghiệm biểu diễn 20 năm, ít ai biết “chị đại” SM từng sợ sân khấu đến mức “tổn thọ” sau tiết mục thất bại năm 15 tuổi - Ảnh 1.

BoA có sự nghiệp lẫy lừng nhưng từng phải đối mặt với chứng sợ sân khấu

Câu chuyện này được BoA tiết lộ với nam diễn viên Lee Dong Wook khi cô tham gia chương trình "Because I Want To Talk" của đài SBS. "Chị đại" SM kể rằng ở thời điểm ấy, cô vốn quen với việc hát nhép ở sân khấu Hàn. Thế nhưng cô buộc phải hát live khi diễn trong showcase diễn ra tại Nhật. BoA thú nhận bản thân cô không hề chuẩn bị cho điều này: "Tôi muốn nhảy và hát thật tốt nhưng lại liên tục hết hơi. Tôi chỉ là chưa hề sẵn sàng".

BoA đã có màn thể hiện gây thất vọng trong showcase ở Nhật khi liên tục hụt hơi

BoA thậm chí còn tiết lộ một người có liên quan với công ty bên Nhật nói với cô rằng nữ ca sĩ phải mất 10 năm mới có thể tổ chức concert của riêng mình. Giọng ca "Hurricane Venus" cho biết: "Tôi đã đánh giá thấp nó. Một người bên công ty Nhật nói rằng phải tôi phải mất tới hơn 10 năm mới có thể mở concert solo".

Showcase đầu tiên của BoA tại Nhật vào năm 2001

Kể từ đó, BoA phải gánh chịu chứng sợ sân khấu, đến mức cô phải có tạm nghỉ một thời gian để hồi phục và luyện tập. Lee Dong Wook đặc biệt xúc động khi nghe nữ ca sĩ chia sẻ về nỗi đau mà mình phải chịu cũng như nỗ lực để vượt qua nỗi ám ảnh đối với sân khấu.

Có kinh nghiệm biểu diễn 20 năm, ít ai biết “chị đại” SM từng sợ sân khấu đến mức “tổn thọ” sau tiết mục thất bại năm 15 tuổi - Ảnh 4.
Có kinh nghiệm biểu diễn 20 năm, ít ai biết “chị đại” SM từng sợ sân khấu đến mức “tổn thọ” sau tiết mục thất bại năm 15 tuổi - Ảnh 5.

Lee Dong Wook xúc động khi nghe BoA tâm sự về nỗi sợ sân khấu và nỗ lực vượt qua

BoA tâm sự: "Mỗi lần lên sân khấu là tôi cảm thấy mất đi một năm tuổi thọ. Để vượt qua nỗi sợ sân khấu, tôi đã tạm nghỉ và tập luyện. Tôi rèn luyện mãnh liệt đến mức vừa hát vừa chạy trên máy chạy bộ".

Có kinh nghiệm biểu diễn 20 năm, ít ai biết “chị đại” SM từng sợ sân khấu đến mức “tổn thọ” sau tiết mục thất bại năm 15 tuổi - Ảnh 6.
Có kinh nghiệm biểu diễn 20 năm, ít ai biết “chị đại” SM từng sợ sân khấu đến mức “tổn thọ” sau tiết mục thất bại năm 15 tuổi - Ảnh 7.

BoA từng vừa chạy vừa hát để nâng cao khả năng biểu diễn

May mắn là những nỗ lực BoA bỏ ra đã được đền đáp. Cô không những vượt qua chứng sợ sân khấu mà còn cải thiện khả năng hát, nhảy đến mức hoàn toàn chinh phục khán giả bằng khả năng live "như nuốt đĩa". Quãng thời gian sau đó là những năm tháng hoàng kim của BoA khi cô chinh phục thành công thị trường Hàn và Nhật, trở thành 1 trong những idol tiên phong làm nên lịch sử cho Kpop.

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm