Cơ hội tiếp cận 100 trường hàng đầu Canada

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 30/09/2016

Lần đầu tiên, có đến hơn 100 trường hàng đầu Canada đại diện cho các cấp học, từ mầm non đến lớp 12, các chương trình ngôn ngữ cho tới bậc cao đẳng và đại học sẽ quy tụ tại sự kiện Ngày hội giáo dục Canada 2016.

Đặc biệt, sự kiện năm nay có sự tham gia của những trường Đại học tốt nhất trên thế giới như Đại học Toronto, Đại học Ryerson, Đại học Ottawa, Đại hoc Simon Fraser, Đại học Alberta, Đại học Calgary, Đại hoc Western, Đại học Concordia, Đại học Manitoba, Đại học Saskatchewan, Đại học New Brunswick... cùng nhiều trường khác.

Cơ hội tiếp cận 100 trường hàng đầu Canada - Ảnh 1.

Ngày hội Giáo Dục Canada năm 2016 do Đại Sứ Quán Canada và Tổng Lãnh Sự Quán Canada tổ chức sẽ diễn ra tại 3 thành phố lớn: Đà Nẵng từ 16:30–20:00, Thứ Tư ngày 12-10-2016 tại khách sạn Novotel - 36 Bạch Đằng, Đà Nẵng; Tại Hà nội từ 09:00–15:00 ngày Thứ Bảy, 15-10-2016, tại Khách sạn Melia - 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội và tại Tp.HCM từ 09:00 – 16:00, Chủ Nhật, 16-10-2016;tại GEM Centre - 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, Tp.HCM.

Canada - Điểm đến du học lý tưởng

Canada có mức chi tiêu cho giáo dục tính trên bình quân đầu người cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong khối G7 và chào đón hơn 300.000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Năm 2015, Canada đã đón nhận hơn 354.491 sinh viên quốc tế ở tất cả bậc học, trong đó có tới trên 4.843 sinh viên Việt Nam, con số này đã đưa Việt nam trở thành quốc gia đứng thứ 11 trên thế giới về số lượng du học sinh tại Canada.

Với đội ngũ giảng viên hàng đầu, công nghệ kỹ thuật tiên tiến, học phí cạnh tranh, cộng đồng đa văn hóa và cơ hội cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp để tích lũy kinh nghiệm trong môi trường quốc tế, Canada là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các du học sinh tương lai.

Theo số liệu của một cuộc khảo sát năm 2014 được thực hiện bởi HSBC, khi sinh viên quốc tế học tập tại Canada thì chi phí phải trả là thấp nhất trong số các quốc gia phương Tây phát triển, thấp hơn so với Úc, Hoa Kỳ và Anh, hay thậm chí là thấp hơn một số quốc gia châu Á như Singapore và Hong Kong.

Chính phủ Canada trong những năm gần đây đặc biệt chú trọng đến việc thu hút sinh viên trên toàn thế giới đến học tập tại đất nước thịnh vượng và thanh bình này. Chính sách của Chính phủ cho phép sinh viên quốc tế có thể ở lại làm việc tại Canada để tích lũy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp.

Canada là quốc gia có nền văn hóa đa sắc tộc với các loại hình giải trí, các câu lạc bộ, hiệp hội văn hóa và kể cả nền ẩm thực đặc sắc, tất cả đều sẵn để các bạn trẻ từ mọi quốc gia khi đến sẽ cảm thấy như ở nhà. Cuộc sống xã hội ở đây luôn tràn đầy hứng khởi.

Hiện tại tại Canada có hơn 300.000 công dân gốc Việt đã góp phần để văn hóa Việt Nam phát triển mạnh mẽ và sôi động tại đất nước này.

Chất lượng cao, chi phí học tập cạnh tranh

Canada nằm trong số những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới nhưng học phí và sinh hoạt phí lại thấp nhất so với các nước nói tiếng Anh khác. Đây là quốc gia có mức đầu tư cho giáo dục cao nhất trong tất cả các nước thuộc Tổ chức Phát triển và Hợp tác kinh tế cũng như khối G7, và người dân cũng coi giáo dục là mối quan tâm hàng đầu.

Theo khảo sát của Liên hợp quốc, Canada đạt thứ hạng cao nhất cho hệ thống giáo dục từ mẫu giáo đến lớp 12, từ cao đẳng đến đại học. Thêm nữa, tỷ lệ lạm phát ở Canada lại thấp nên giá cả sinh hoạt không cao như những nước phát triển khác. Điều này sẽ giảm bớt gánh nặng chi phí cho du học sinh.

Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM luôn mong muốn sẽ có thêm nhiều sinh viên biết đến và trải nghiệm hệ thống giáo dục chất lượng của Canada, với mức học phí mang tính cạnh tranh, khu học xá an toàn và cộng đồng đa văn hóa, mang đến cho người học môi trường học tập tiên tiến nhất trên thế giới.

Cơ hội tiếp cận 100 trường hàng đầu Canada - Ảnh 2.

Chất lượng giáo dục cao không chỉ thể hiện ở việc sinh viên được học chương trình giáo dục hàng đầu, với sự hỗ trợ giảng dạy của những giảng viên giỏi trong một môi trường học tập hiện đại, mà còn bởi họ được thâm nhập vào thực tiễn. Ở Canada có sự hợp tác rất chặt chẽ giữa các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp. Nhờ những chương trình hợp tác này, sinh viên có cơ hội được ở lại làm việc tối đa 3 năm để tích lũy kinh nghiệm trong môi trường làm việc quốc tế. Điều đó sẽ giúp họ có được kinh nghiệm thực tiễn đầy quý báu trước khi trở về đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Thêm một kỹ năng nữa mà sinh viên có thể có được sau thời gian học tập tại Canada là kỹ năng ngoại ngữ. Ở đây tiếng Anh và tiếng Pháp là 2 ngôn ngữ chính và nếu đã giỏi tiếng Anh thì học sinh có cơ hội học thêm tiếng Pháp và ngược lại. Kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm thực tế, khả năng biết 2 ngoại ngữ là hành trang quý báu để bắt đầu sự nghiệp và trở thành “công dân toàn cầu”.

Hãy đến tham dự Ngày Hội Giáo dục Canada lần 8 năm 2016 diễn ra:

- Tại Đà Nẵng từ 16:30–20:00, Thứ Tư ngày 12-10-2016 tại khách sạn Novotel - 36 Bạch Đằng, Đà Nẵng;

- Tại Hà nội từ 09:00–15:00 ngày Thứ Bảy, 15-10-2016, tại Khách sạn Melia - 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội;

- Tại Tp. HCM từ 09:00 – 16:00, Chủ Nhật, 16-10-2016; tại GEM Centre - 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, Tp. HCM.

Thông tin hữu ích có tại www.giaoduccanada.orgwww.EduCanada.ca.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm