Cô giáo mỹ thuật đam mê đưa các tác phẩm ra ngoài đời thực

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 16/06/2021

Đó là câu chuyện của cô giáo mỹ thuật trường Tiểu học 1 Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi - Nguyễn Thị Cẩm Ni sinh ra và lớn lên ở Quảng Ngãi. Dù đã đứng trên bục giảng 12 năm nhưng cô giáo trẻ vẫn không quên theo đuổi đam mê thiết kế của mình.

Từ nhỏ, Cẩm Ni đã có ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang nhưng hoàn cảnh không cho phép nên cô đành gác lại giấc mơ ấy và đã bén duyên với ngành Sư phạm mỹ thuật.

Cô giáo mỹ thuật đam mê đưa các tác phẩm ra ngoài đời thực - Ảnh 1.

Sau nhiều năm ấp ủ ước mơ, những sản phẩm đầu tay của cô giáo đã được khách hàng đón nhận. Không chỉ được sử dụng ngoài đời thường mà những sản phẩm của cô được những người đẹp, hot girl chọn là trang phục chính để đi thi người đẹp ở trong tỉnh và các tỉnh thành lớn như Hà Nội hay Sài Gòn, Đà Nẵng và đều đạt giải trang phục áo dài đẹp nhất.

Cô giáo mỹ thuật đam mê đưa các tác phẩm ra ngoài đời thực - Ảnh 2.

Những chiếc áo dài do chính tay cô thiết kế cũng thường xuyên góp mặt trong các cuộc thi tỉnh. Điển hình các cuộc thi như: Cuộc thi Hoa khôi Tài năng Thanh lịch của Trường Đại học Phạm Văn Đồng, cuộc thi tình khúc Bolero do phòng Văn hoá Thông tin Quảng Ngãi phối hợp tổ chức, Người đẹp áo dài ảnh do Liên Đoàn lao động thành phố tổ chức …

Cô giáo mỹ thuật đam mê đưa các tác phẩm ra ngoài đời thực - Ảnh 3.

Cô giáo chia sẻ, dù hành trình theo đuổi ước mơ còn nhiều chông chênh khó khăn phía trước nhưng cô vẫn không quên trách nhiệm của một nhà giáo. Bên cạnh những thành công trong lĩnh vực thiết kế, cô giáo cũng đạt nhiều thành tích đáng kể trong sự nghiệp dạy học.

Năm học 2020-2021, được sự tin tưởng của BGH nhà trường chỉ đạo phối hợp với liên đội trường đã tổ chức hoạt động trọng điểm của tỉnh: Ngày hội thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn thành công, tham gia các hội thi của Hội đồng đội trung ương như: Em hát quốc ca ở địa chỉ đỏ, Nhà sử học... Liên đội đã đạt được bằng khen do Hội đồng đội trung ương khen tặng. Hướng dẫn cuộc thi vẽ tranh cấp thành phố cho các em đạt 1 giải nhì và 2 giải khuyến khích.

Cô giáo mỹ thuật đam mê đưa các tác phẩm ra ngoài đời thực - Ảnh 4.
Cô giáo mỹ thuật đam mê đưa các tác phẩm ra ngoài đời thực - Ảnh 5.

Hiện tại cô đang làm chủ một cửa hàng cho thuê trang phục và thiết kế áo dài và chuẩn bị cho ra đời đứa con tinh thần thứ 2 Cẩm Ni Studio. Với sự đam mê yêu nghề và kinh nghiệm nghề 10 năm cô giáo Cẩm Ni, thương hiệu chắc chắn sẽ tạo ra những sản phẩm áo dài đầy mới mẻ và thu hút ngày càng nhiều những khách hàng mới.

Các bạn có thể xem thêm các mẫu áo dài và áo cưới thiết kế bởi cô giáo Cẩm Ni tại website https://camnistudio.com.

Để truyền ngọn lửa đam mê cho những người cùng chung sở thích, cô giáo Ni mong muốn trong tương lai mở thêm một lớp dạy vẽ áo dài cho những ai muốn thể hiện chính mình thành tác phẩm ngoài đời thực. Từ đó, mong muốn rằng ai có ấp ủ ước mơ như bản thân mình, đều tự tin để thực hiện ước mơ, đam mê của bản thân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm