Cô giáo mầm non giúp học trò thay quần bỗng thấy rơi ra một vật nhạy cảm, Hiệu trưởng gọi bố mẹ đến yêu cầu chuyển trường ngay tức khắc

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:06 28/10/2021

Chính đồ vật nhạy cảm này đã khiến cô giáo cạn lời, đến Ban giám hiệu cũng phải yêu cầu bố mẹ đến đón con về và chuyển trường.

Sau những năm đầu đời, con trẻ rồi cũng sẽ đến lúc phải đến trường để đi học. Đây là khoảng thời gian mà bố mẹ phải đau đầu cho việc tìm cho con một ngôi trường vừa phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng.

Những sự việc không hay tiếp diễn ở trường mẫu giáo trong thời gian gần đây càng khiến bố mẹ có lý do để quan tâm tới chuyện chọn trường hơn. Dù thường xuyên trao đổi với giáo viên qua điện thoại, giám sát camera, hỏi han các con song từng ấy vẫn chưa khiến các bậc phụ huynh an lòng. Bởi tâm lý này mà nhiều sự việc không đáng có đã xảy ra.

Cô giáo mầm non giúp học trò thay quần bỗng thấy rơi ra một vật nhạy cảm, Hiệu trưởng gọi bố mẹ đến yêu cầu chuyển trường ngay tức khắc - Ảnh 1.

Chị Lý là giáo viên của một trường mầm non khá có tiếng tại một thành phố lớn ở Trung Quốc. Công việc của chị hằng ngày là đón trẻ vào lớp, cho trẻ ăn uống, tổ chức các hoạt động vui chơi, rèn luyện thân thể và dạy chúng các kiến thức, kỹ năng cơ bản,... Trong đó, chị cũng là người chịu trách nhiệm giúp các bé vệ sinh cá nhân, thay quần áo.

Như mọi ngày, hôm nay chị cũng giúp học trò của mình thay đồ, nhưng khi đến lượt một đứa trẻ, chị bỗng thấy từ trong túi quần của em có rơi ra một vật trông giống như đồ công nghệ. Sau một hồi quan sát, chị mới tá hỏa đó là chiếc máy ghi âm. Tò mò xem trong chiếc máy này có những gì, chị ấn nút trình phát âm thanh thì phát hiện, toàn bộ nội dung của một ngày học tập đều được ghi lại, trong đó hầu hết là giọng nói của chị.

Cô giáo mầm non giúp học trò thay quần bỗng thấy rơi ra một vật nhạy cảm, Hiệu trưởng gọi bố mẹ đến yêu cầu chuyển trường ngay tức khắc - Ảnh 2.

Trước vấn đề này, chị Lý đã yêu cầu phụ huynh của đứa bé này đến gặp mặt để hỏi rõ lý do vì sao chiếc máy ghi âm được tìm thấy trong quần học trò, đặc biệt chiếc máy đang ở trang thái hoạt động. Đến nước này, người mẹ có vẻ như không còn e ngại điều gì nên đã thẳng thắn chia sẻ vì sợ con mình ở lớp bị bắt nạt hay bạo hành nên gia đình đã nghĩ ra cách này để kiểm soát hoạt động của con mình và lớp học.

Lý do này khiến nữ giáo viên cảm thấy vô cùng tủi hổ. Chị cho rằng, với sự tận tâm và hết lòng vì công việc dạy trẻ của mình, chị không ngờ có ngày lại trở thành mối lo lắng, nghi ngờ của phụ huynh. Hành động này không khác gì một vết cứa thẳng vào lòng tự trọng nghề nghiệp của chị Lý. Sự việc này sau đó được chị báo cáo lên Hiệu trưởng.

Đại diện nhà trường nêu quan điểm, nếu phụ huynh đã mất niềm tin nghiêm trọng ở cơ sở giáo dục của mình thì rất khó để có thể đồng hành cùng nhau trong thời gian tới. Vị Hiệu trưởng đưa ra lời đề nghị gia đình nên chuyển trường cho con.

Cô giáo mầm non giúp học trò thay quần bỗng thấy rơi ra một vật nhạy cảm, Hiệu trưởng gọi bố mẹ đến yêu cầu chuyển trường ngay tức khắc - Ảnh 3.

Có thể hiểu được, bất kỳ cha mẹ nào cũng có tâm trạng bất an khi con bắt đầu đến lớp và có các mối quan hệ mới. Dù vậy, hành vi trên chắc chắn rất dễ gây tổn hại mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình. Vậy, phụ huynh có cách nào để nắm bắt tình hình con cái ở trường một cách tinh tế hơn?

Cha mẹ có thể chọn ngôi trường có lắp đặt hệ thống camera an ninh và cho phép mình tham gia vào quá trình giám sát lớp học từ xa qua màn hình. Ngoài ra, hãy thường xuyên trao đổi với cô giáo bằng nhiều hình thức kể cả trực tiếp hay qua điện thoại để nắm bắt được tình hình của con, việc này còn cho phép bạn có thêm những nhìn nhận khách quan về giáo viên của con.

Các phụ huynh cũng có thể trao đổi thông tin với nhau, bằng cách này, bố mẹ có thể biết được con mình có gì bất thường so với các trẻ khác không, việc duy trì mối quan hệ giữa các bố mẹ cũng là điều tốt. Cuồi cùng, hãy hỏi han con trẻ về những gì đã xảy ra sau 1 ngày đến trường hoặc theo dõi cử chỉ, hành động, thái độ của con để kịp thời nhận ra những gì khác lạ, từ đó có hướng can thiệp đúng đắn.

Theo 163.com

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm