Cô giáo biến trung tâm cách ly thành... lớp dạy Yoga miễn phí

Tâm An - Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 05/04/2020

Dù đang được cách ly ở Đà Nẵng vì trở về từ vùng có dịch Covid-19, một người phụ nữ đã mở lớp dạy Yoga miễn phí cho những người khác trong khu cách ly để nâng cao sức khỏe.

Sau khi tham gia 1 khóa tu thiền ở Bangkok (Thái Lan), do không có chuyến bay thẳng về TP.HCM, nên chị Nguyễn Thị Kim (42 tuổi), một giáo viên Yoga ở Sài Gòn đã quá cảnh về Đà Nẵng.

Sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, chị cùng tất cả hành khách trên chuyến bay này đều được đưa đến Trung tâm bồi dưỡng Kiến thức Quốc phòng an ninh (Trung đoàn 971, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng) để cách ly tập trung theo dõi Covid-19.

Clip: Cô gái biến trung tâm cách ly thành lớp dạy Yoga.

Cô giáo biến trung tâm cách ly thành... lớp dạy Yoga miễn phí - Ảnh 2.

Chị Kim dạy mọi người ở cùng phòng cách ly với mình tập Yoga để nâng cao sức khỏe.

Chị Kim dạy các bạn trẻ tại khu cách ly các tư thế Yoga chuyên nghiệp.

Cô giáo biến trung tâm cách ly thành... lớp dạy Yoga miễn phí - Ảnh 4.

Phòng cách ly được "hô biến" thành phòng tập Yoga.

Tại đây, dù đang được cách ly nhưng hàng ngày, chị Kim vẫn dạy Yoga qua mạng cho các học viên của mình. Đặc biệt, hằng ngày chị còn dạy Yoga  miễn phí cho những người khác trong khu cách ly để nâng cao sức khỏe.

Chị Kim chia sẻ, là người hơn 10 năm gắn bó với Yoga nên khi vào cách ly, bản thân chị ý thức được việc tập luyện hàng ngày giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện đề kháng cơ thể để phòng chống bệnh tật.

Cô giáo biến trung tâm cách ly thành... lớp dạy Yoga miễn phí - Ảnh 5.

Cô giáo Kim dạy Yoga cho các học viên của mình qua mạng ngay tại khu cách ly.

Những bài tập Yoga khiến họ cảm nhận 14 ngày sống tại khu cách ly nhẹ nhàng hơn.

Do đó, mỗi ngày chị đều chăm chỉ tập luyện và tổ chức dạy Yoga online cho các học viên của mình vào mỗi thứ 7 và Chủ nhật. Thấy chị tập luyện Yoga, những người cùng phòng cũng ngỏ ý xin tập chung.

"Sau khi tham gia khóa tu thiền ở Thái Lan về đến Đà Nẵng, mình và mọi người trên chuyến bay đều được cách ly tập trung. Tuy nhiên, mọi sinh hoạt của mình ở đây không bị ảnh hưởng nhiều, hằng ngày mình vẫn dạy Yoga online và vẫn tập luyện đều đặn. Thấy mình tập và dạy Yoga qua mạng, nhiều bạn cùng phòng xin tập chung, nên mình rất hoan nghênh và hướng dẫn cho các bạn ấy. Dần dần, nhiều người ở phòng khác trong khu cách ly cũng đến xin tập cùng...", chị Kim, chia sẻ.

Cô giáo biến trung tâm cách ly thành... lớp dạy Yoga miễn phí - Ảnh 7.

Chị Kim dạy cho mọi người tại khu cách ly các bài tập Yoga để nâng cao sức khỏe và cải thiện đề kháng cơ thể để phòng chống bệnh tật.

Cô giáo biến trung tâm cách ly thành... lớp dạy Yoga miễn phí - Ảnh 8.

Cô giáo Kim dạy Yoga miễn phí cho hàng chục người đang cách ly với mình, giúp không khí tại đây trở nên vui vẻ, lạc quan hơn.

Cứ thế, mỗi sáng trước sân của khu cách ly tập trung ở Đà Nẵng, chị Kim lại dạy cho hàng chục người tập Yoga để nâng cao sức khỏe và khiến không khí tại đây trở nên vui vẻ, lạc quan và tích cực hơn.

"Mình muốn mọi người cùng vận động cơ thể để tăng cường sức khỏe và tạo mối liên kết với nhau cho mạnh mẽ hơn. Từ đó, mình muốn nhắn nhủ mọi người hãy cố gắng rèn luyện sức khỏe và phải thật tỉnh táo, không quá sợ hãi trước dịch bệnh.", chị Kim, chia sẻ.

Cô giáo biến trung tâm cách ly thành... lớp dạy Yoga miễn phí - Ảnh 9.

“Vào khu cách ly không phải để hưởng thụ, chúng ta phải học cách thích nghi và cùng nhau chịu khó thì mới được”, cô giáo dạy Yoga, chia sẻ.

Cũng theo chị Kim, tại khu cách ly, mọi người đều đeo khẩu trang, vệ sinh tay sạch sẽ trước và sau khi tập luyện nên việc mình trực tiếp hướng dẫn không vi phạm quy định cách ly và đảm bảo sức khỏe, nên được các cán bộ tại trung tâm ủng hộ. Bên cạnh đó, tất cả các hoạt động đều có sự tư vấn, hướng dẫn của nhân viên y tế nên đảm bảo an toàn tuyệt đối.

"Hằng ngày, mình và tất cả mọi người được kiểm tra thân nhiệt 2 lần. Mọi người ai cũng đeo khẩu trang và đều có ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cũng như tránh ảnh hưởng đến người khác. Các cán bộ y tế và các anh bộ đội ở đây thì rất tuyệt vời, hằng ngày các anh ấy phải vất vả phục vụ cho gần 200 người cách ly, thế nhưng nụ cười luôn nở trên môi của họ. Còn điều kiện ăn ở, sinh hoạt ở đây cũng rất tốt và mình rất biết ơn nhà nước đã quan tâm đến công dân như vậy. Những ngày cách ly thật sự là một kỷ niệm đáng nhớ đối với mình!", chị Kim, tâm sự.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm