Đà Nẵng dừng hoạt động cửa hàng ăn uống bán qua mạng, bán mang đi từ ngày 2/4

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 14:19 01/04/2020

Kế từ 0 giờ ngày 2/4, tất cả các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi sẽ chính thức dừng hoạt động tại TP Đà Nẵng.

Ngày 31/3, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu trong thời gian cách ly toàn xã hội 15 ngày, kể từ 0h ngày 1/4, tất cả các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu tạm dừng hoạt động.

Đặc biệt, các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi cũng chỉ được phép hoạt động đến 0h ngày 2/4. Quy định trên nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, bởi chính quyền Đà Nẵng lo ngại việc xếp hàng mua đồ ăn, thức uống mang về sẽ dẫn đến tập trung đông người. Bên cạnh đó, shipper cũng có thể trở thành nguồn lây trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, bởi hàng ngày họ nhận và đi giao quá nhiều đơn hàng, tiếp xúc với rất nhiều người.

Theo Sở Công Thương TP Đà Nẵng, tình trạng xếp hàng dài mua đồ ăn, thức uống, nhất là trà sữa và cà phê tại một địa điểm không đảm bảo khoảng cách an toàn, quá ồn ào và nhiều người không đeo khẩu trang. Trong khi thức uống không phải là mặt hàng thiết yếu, có thể đi siêu thị mua về nhà tự pha.

Đà Nẵng dừng hoạt động cửa hàng ăn uống bán qua mạng, bán mang đi từ ngày 2/4 - Ảnh 1.

Một quán bán đồ ăn ở Đà Nẵng để biển bán mang về từ ngày 28/3.

Đối với việc cung cấp thức ăn chế biến sẵn, Đà Nẵng cho phép các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, các bếp ăn tập thể hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện về công tác phòng, chống dịch và an toàn thực phẩm.

Trong 15 ngày cách ly, Đà Nẵng cho phép mở cửa dịch vụ khám chữa bệnh; ngân hàng; bưu chính viễn thông; cấp điện, nước; hoạt động của các nhà máy, cơ sở sản xuất.

Sở Công Thương TP Đà Nẵng khuyến cáo, người dân không nên mua tích trữ lương thực, thực phẩm vì các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố vẫn hoạt động bình thường và tích trữ hàng hóa dồi dào, đảm bảo cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng dừng hoạt động cửa hàng ăn uống bán qua mạng, bán mang đi từ ngày 2/4 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ Y tế đồng ý đề xuất thời gian cách ly y tế 7 ngày đối với các thành viên ĐTQG Việt Nam

    Bộ Y tế cho phép các thành viên của ĐT Việt Nam rút ngắn thời hạn cách ly khi về nước từ UAE
  • Đọc thêm