Cô giáo bị đình chỉ công tác chủ nhiệm do chậm giải quyết việc nữ sinh đánh nhau

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 14:31 19/06/2020

Cô giáo chủ nhiệm biết học sinh đánh nhau từ ngày 8/6 nhưng chậm xử lý vụ việc. Sau đó, clip ghi lại cảnh học sinh đánh nhau bị tung lên mạng xã hội.

Ngày 19/6, ông Lê Trung Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đã đình chỉ công tác của cô giáo chủ nhiệm. Nguyên do, giáo viên chủ nhiệm lớp 8C đã biết sự việc xích mích nhưng không có giải pháp để phối hợp với gia đình và học sinh để giải quyết mâu thuẫn dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra, phòng cũng yêu cầu trường đã tổ chức thăm hỏi, động viên học sinh bị đánh, ổn định tư tưởng các em và duy trì nền nếp học tập cũng như hoạt động nhà trường.

Sự việc bắt đầu từ xích mích giữa em Nguyễn Thị Thu H. và em Nguyễn Thục Kh. (cùng học lớp 8C, Trường THCS Hưng Thái Nghĩa, huyện Nam Đàn).

Cô giáo bị đình chỉ công tác chủ nhiệm do chậm giải quyết việc nữ sinh đánh nhau - Ảnh 1.

Hình ảnh các nữ sinh đánh nhau cắt từ clip.

Trước đó vì mâu thuẫn nên Kh. đã nhiều lần dọa và đã có lần đánh em H.. Vì quá bức xúc, H. đã nhờ học sinh THPT đi đánh lại.

Chưa dừng lại ở đó, trưa 8/6, tan học ở trường, một số học sinh khác cùng học lớp 8C đã lên nhà gặp Nguyễn Thị Thu H.

Tại đây, 2 em Ngô Thị H. và Phan Thị Hoài G. đã đánh em Nguyễn Thị Thu H.. Trong lúc 3 em nữ đánh nhau, nhiều em học sinh khác đứng ngoài xem, có em đã dùng điện thoại để quay video.

Ngày 15/6, video clip dài 3 phút quay sự việc 3 em nữ học sinh THCS Hưng Thái Nghĩa đánh nhau được phát tán trên mạng xã hội.

Trước sự việc này, Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn đã có công văn yêu cầu nhà trường báo cáo giải trình vụ việc; yêu cầu ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và các cá nhân liên quan kiểm điểm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm