Có gì trên phim truyền hình Tết này?

Hoàng Lê, Theo Tuổi Trẻ 16:01 20/01/2023

Loạt phim truyền hình Tết mới lên sóng màn ảnh nhỏ ngày xuân tạo nên những phút thư giãn vui tươi.

Có gì trên phim truyền hình Tết này? - Ảnh 1.

Phim truyền hình Tết Nhà Là Nơi Để Về - Ảnh: ĐPCC

Ấm tình mẹ cha, làng xóm… trong phim truyền hình Tết

Ngay sau đêm giao thừa, lúc 1h20 mùng 1 Tết (ngày 22-1), kênh THVL1 phát sóng 6 tập phim Chuyện Vui Ngày Tết. Đêm Giao Thừa Ý Nghĩa - tập đầu của phim là câu chuyện về người mẹ ở quê trông ngóng con trở về đón giao thừa. Trong khi đó, người con vì gặp khó khăn trong công việc nên dù đã về nhà vẫn không dám gặp mẹ…

"Mỗi tập phim sẽ là một câu chuyện riêng biệt và gắn kết với mỗi ngày Tết. Đó là những góc nhìn thân quen về cái Tết cổ truyền Việt Nam và những hỷ, nộ, ái, ố trong quan hệ gia đình, thầy trò, lứa đôi…

Nhưng trên tất cả, đó là sự đoàn tụ, sum vầy, lòng nhân ái của con người Việt", giám đốc sản xuất phim Hiếu Dân chia sẻ. Kể từ tập 2, Chuyện Vui Ngày Tết phát sóng lúc 17h trên THVL1.

Có gì trên phim truyền hình Tết này? - Ảnh 2.

Vợ chồng nghệ sĩ Linh Tý - Bích Trâm trong phim Chuyện Vui Ngày Tết - Ảnh: ĐPCC

Nhà Là Nơi Để Về phát sóng lúc 19h từ 30 Tết (21-1) trên Today TV và YouTV kể về hai cô gái xinh đẹp, hiện đại Thùy Linh và Thùy Mi.

Mỗi cô có tính cách khác nhau nhưng lại rất thân thiết. Họ muốn chuyển chỗ ở và tìm được một ngôi nhà như ý. Sau khi họ hoàn tất xong các thủ tục và đặt cọc một khoản tiền lớn thì "tá hỏa" phát hiện cả hai đã bị lừa.

Ngôi nhà họ vừa thuê thực chất là của chàng trai Văn Phương lúc bấy giờ đi du lịch. Khi Văn Phương trở về, anh không biết việc gì đang diễn ra và ai đã lừa họ. Cả ba người chấp nhận sống chung nhà đến khi tìm ra kẻ "chủ mưu". Bất ngờ hơn, Văn Phương cũng chính là sếp mới của cả hai cô gái…

Có gì trên phim truyền hình Tết này? - Ảnh 3.

Phim Bà Chủ Vắng Nhà - Ảnh: ĐPCC

Từ mùng 1 Tết (22-1), Bà Chủ Vắng Nhà lên sóng HTV9 lúc 21h45, mỗi ngày 2 tập.

Phim kể về thực trạng hiện nay của thành phố lớn là trong những ngày Tết khi người giúp việc về quê ăn Tết. Mặt khác, sau hai năm bị cầm chân ở nhà, tâm lý nhiều người mong muốn đi du lịch để giải tỏa bức bối nhiều hơn.

Và lúc này, bi kịch xảy ra cho những gia đình lệ thuộc quá nhiều vào người giúp việc…

Trước đó, ngày 16-1, trên THVL1 phát sóng Ăn Tết Miệt Vườn. Ba tập phát sóng bộ phim phần nào tái hiện không khí của một làng quê miền Tây rộn ràng xuân tới. Chàng trai miền quê tên Điền sau thời gian bươn chải làm việc ở Sài Gòn trở về quê và nảy sinh ý định kinh doanh du lịch trên quê mình với tour Ăn Tết miệt vườn…

Những câu chuyện vừa hài hước vừa thấm đẫm tình làng nghĩa xóm và tình người được kể ra khi những vị khách đặc biệt đầu tiên đến với vùng quê…

Theo ê kíp sản xuất, chuyện phim diễn ra theo mốc thời gian trùng với lịch đón Tết của người miền Tây, từ rằm tháng chạp đến mùng 3 Tết.

Nghệ sĩ nhiệt tình đóng phim

"Chuyện Vui Ngày Tết được quay khá gấp rút trong những ngày cận kề với Tết. Trong giai đoạn này diễn viên khá bận rộn với lịch trình tập kịch và đóng phim nhưng ai cũng hăng hái tham gia phim Tết", ông Hiếu Dân vui vẻ cho biết.

Lý do, theo ông Dân, các nghệ sĩ đều mong muốn góp phần tạo nên những tiếng cười sảng khoái cho khán giả đầu xuân.

Có gì trên phim truyền hình Tết này? - Ảnh 4.

Năm nay, nghệ sĩ Thanh Hằng tham gia vào hai phim Tết Ăn Tết Miệt Vườn và Chuyện Vui Ngày Tết (trong tập Điệu Ru Ngày Tết)

Đặc biệt trong Ăn Tết Miệt Vườn chị còn đóng chung với em gái Ngân Quỳnh. Dẫu đây không phải là lần đầu tiên hai chị em đóng phim cùng nhau nhưng lần đóng phim này đánh dấu sự trở lại của hai chị em khi Thanh Hằng về nước hoạt động nghệ thuật.

Thanh Hằng vào vai bà Loan, cảm thấy không được con cái quan tâm nên đi du lịch Tết một mình. Ngân Quỳnh vào vai bà Tám - một trong những gia đình miệt vườn đón khách vào ở chung.

Thanh Hằng chia sẻ khi đóng phim rằng chị hay bị đóng khung vào vai phản diện, lần này "may mắn" được đạo diễn giao cho một vai rất là dễ thương, nhẹ nhàng, tình cảm.

Còn diễn viên Thanh Điền khi đóng Ăn Tết Miệt Vườn nhớ về vợ ông - cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ. Ông bảo: "Đóng phim với tôi bây giờ là làm việc để cho bản thân cảm thấy khuây khỏa nỗi nhớ.

Nhân vật của tôi - ông Định, là người đàn ông trung niên góa vợ, vậy nên đôi khi đang hóa thân vào nhân vật, tôi lại chạnh lòng nhớ đến người bạn đời đã khuất của mình".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày