Có gì đặc biệt trong ngôi trường Hoàng tử bé Anh Quốc theo học, nơi sở hữu "nền giáo dục tốt nhất có thể mua được"

Quế Hằng Spiderum, Theo Thời Đại 11:50 09/09/2017

Hòa chung với không khí tựu trường khắp thế giới, vị Hoàng tử nhí George của Hoàng gia Anh cũng bước những bước đầu đến ngôi trường mà cha mẹ đã kĩ lưỡng lựa chọn cho cậu - trường mẫu giáo tư thục Thomas's Battersea với học phí lên tới con số hàng chục nghìn bảng Anh.

Có gì đặc biệt trong ngôi trường Hoàng tử bé Anh Quốc theo học, nơi sở hữu nền giáo dục tốt nhất có thể mua được - Ảnh 1.

Ngôi trường hàng đầu nước Anh với học phí một năm lên tới 450 triệu VNĐ.

Tuần qua, hình ảnh Hoàng tử bé nước Anh chính thức đặt chân vào ngôi trường mới Thomas's Battersea nằm ở vùng ngoại ô London đã gây chú ý trên toàn thế giới. Sau khoảng thời gian dài suy nghĩ, cuối cùng, Thomas's Battersea chính là cái tên mà Hoàng tử William cùng Công nương Kate lựa chọn để gửi gắm cậu con cả của mình.

Ban đầu, trường Thomas's Battersea là một trường học quy mô nhỏ do gia đình Thomas tự lập ra trên nền móng của một trường dạy ngữ pháp cũ ở Thung lũng Nappy, thuộc khu thượng lưu London. Qua nhiều năm tháng phát triển, hiện nay ngôi trường đang được trang web chuyên thẩm định trình độ giáo dục Good Schools Guide đánh giá như là "nền giáo dục tốt nhất mà tiền có thể mua được". 

Vậy ngôi trường này có gì đặc biệt?

Có gì đặc biệt trong ngôi trường Hoàng tử bé Anh Quốc theo học, nơi sở hữu nền giáo dục tốt nhất có thể mua được - Ảnh 2.

Vậy điều gì làm nên điểm đặc biệt ở ngôi trường danh giá này?

Câu lạc bộ hùng biện cho trẻ năm tuổi

Danh sách những câu lạc bộ ngoại khóa cho học sinh tại trường Thomas's Battersea đã chạm tới con số 24 và vẫn chưa dừng lại. Những câu lạc bộ ngoại khóa cho trẻ từ 4 tuổi được tổ chức thường xuyên trên nhiều lĩnh vực mà các bé quan tâm như đúc tượng, sơn vẽ hay thậm chí là câu lạc bộ hùng biện(?!). Không bao giờ là quá sớm để những đại diện nhí của giới thượng lưu Anh tranh luận về những vấn đề lớn của xã hội!

Ba lê là bộ môn bắt buộc. Và nhạc trong các lớp học ba lê đều phải là nhạc sống! 

Hệ thống trường học của gia tộc Thomas bao gồm bốn trường với bốn cấp học khác nhau. Tuy là bậc học thấp nhất nhưng trường mẫu giáo Battersea lại là ngôi trường sở hữu nhiều quy chuẩn phức tạp nhất, trong đó, múa ba lê là bộ  môn bắt buộc cho mọi học sinh không kể giới tính. 

Cầu kì hơn nữa, thứ nhạc duy nhất trong các tiết học múa của các đại diện nhí của giới thượng lưu chỉ có thể là nhạc sống - được chơi bởi những nghệ sĩ piano chính thống. Các học sinh thượng lưu sẽ được nhảy múa trên nền nhạc hoàn hảo nhất, chân thật nhất, thay vì một bản nhạc được tải sẵn trên mạng và cắm vào loa như hầu hết các lớp học thông thường.

Có gì đặc biệt trong ngôi trường Hoàng tử bé Anh Quốc theo học, nơi sở hữu nền giáo dục tốt nhất có thể mua được - Ảnh 3.

Ba lê là bộ môn bắt buộc trong trường mẫu giáo Thomas's Battersea . Và nhạc trong các lớp học ba lê đều phải là nhạc sống!

Không biết là sau hai năm theo đuổi chương trình học đặc biệt này, Hoàng tử George có thừa hưởng được niềm đam mê với nghệ thuật nhảy múa giống như người bà đáng kính, Công nương Diana của mình không nhỉ?

Trường học của những tiểu hoàng tử và công chúa

Việc cho Hoàng tử George theo học lại một ngôi trường danh tiếng, đề cao tính hiện đại khác với những nguyên tắc truyền thống của Hoàng gia Anh thực chất là một quyết định táo bạo của Hoàng tử William và Công nương Kate. Khác với "thời cha chú" (Hoàng tử William và em trai là Hoàng tử Harry theo học tại trường Nam sinh Wetherby), Hoàng tử nhí George được theo học tại một ngôi trường không phân biệt giới tính. 

Có gì đặc biệt trong ngôi trường Hoàng tử bé Anh Quốc theo học, nơi sở hữu nền giáo dục tốt nhất có thể mua được - Ảnh 4.

Nhập học cùng Hoàng tử George tại ngôi trường đa giới tính Thomas's Battersea là người chị em họ xa của hoàng tử - bé Maud Windsor.

Điều này có nghĩa là Công chúa Charlotte trong tương lai có thể sẽ theo chân anh trai Geogre, được giáo dục chung dưới hệ thống trường Thomas's Battersea, điều mà trước đây chưa từng có tiền lệ trong Hoàng gia Anh.

Đồng phục cao cấp đến từ nhãn hàng thượng lưu

Tất cả những bộ đồng phục, từ balo đến trang phục cho những môn học đặc biệt như bơi lội, hội họa… đều là những bộ trang phục đến từ thương hiệu John Lewis. 

Có gì đặc biệt trong ngôi trường Hoàng tử bé Anh Quốc theo học, nơi sở hữu nền giáo dục tốt nhất có thể mua được - Ảnh 5.

Và tất cả đồ nội thất phục vụ việc giảng dạy đều đến từ thương hiệu nội thất cùng tập đoàn - nội thất thượng lưu Peter Jones tại khu Sloane Square. 

Những hình ảnh trong ngày đầu tiên đi học của Hoàng tử George với bộ đồng phục trị giá 100 bảng Anh (tương đương với khoảng 3 triệu VND) cũng tiết lộ rằng, trong tương lai, gia đình hoàng gia sẽ phải "nộp" một khoản không nhỏ cho thương hiệu thời trang thượng lưu này!

Có gì đặc biệt trong ngôi trường Hoàng tử bé Anh Quốc theo học, nơi sở hữu nền giáo dục tốt nhất có thể mua được - Ảnh 6.

Bộ đồng phục đến từ thương hiệu thượng lưu làm nổi bật vẻ thông minh lanh lợi của Hoàng tử George.

Khi trường học sở hữu hẳn một khu trượt tuyết riêng…

Trong năm học thứ 5, 6 của đời học sinh tại ngôi trường bậc nhất nước Anh, những đại diện nhí của giới thượng lưu sẽ được đi nghỉ tại nhà trượt tuyết… của riêng trường, tọa lạc tại khu vực Wurzeralm xinh đẹp, nằm trên dãy núi Alps, nước Áo. Gia tộc Thomas đã mua trọn khu nghỉ dưỡng này để phục vụ những tiểu hoàng tử, công chúa và con cháu của quan chức Anh.

Đi kèm với kì nghỉ trong mơ này là mức học phí cao ngất lên tới 18.000 bảng Anh/năm (khoảng 400 triệu VND), một số tiền khổng lồ mà không phải nhà tài phiệt nào cũng sẵn sàng "đầu tư" cho những thiên thần nhỏ mới chỉ bốn năm tuổi.

Có gì đặc biệt trong ngôi trường Hoàng tử bé Anh Quốc theo học, nơi sở hữu nền giáo dục tốt nhất có thể mua được - Ảnh 7.

Các đại diện nhí của giới thượng lưu Anh sẽ được tận hưởng khu trượt tuyết của riêng trường vào năm học thứ năm, thứ sáu.

Hoàng tử nhí George "ngồi chung ghế giảng đường" với người mẫu Cara Delevingne

Một sự thật là ngôi trường danh giá Thomas's Battersea này được xây dựng trên nền móng của một ngôi trường đại học lâu đời, từ năm 1700. Khu đất và khuôn viên ngôi trường chính thức trở thành trường mẫu giáo khi được gia tộc Thomas mua lại vào năm 1990. Trùng hợp thay, người mẫu nổi tiếng Cara Delevingne và ca sĩ Florence Welch chính là những cựu sinh viên của ngôi trường này.

Có gì đặc biệt trong ngôi trường Hoàng tử bé Anh Quốc theo học, nơi sở hữu nền giáo dục tốt nhất có thể mua được - Ảnh 8.

Người mẫu nổi tiếng Cara Delevingne và ca sĩ Florence Welch chính là những cựu sinh viên của ngôi trường tiền thân của Thomas's Battersea.

Bắt đầu ngày mới với nghi thức bắt tay lịch thiệp

Không bao giờ là quá sớm để dạy cho những đại diện nhí của giới thượng lưu Anh những nghi thức và khuôn phép giao tiếp căn bản. Tại trường Thomas's Battersea, mỗi ngày học đều bắt đầu và kết thúc bằng những cử chỉ cực kì chuyên nghiệp như bắt tay và giao lưu ánh mắt một cách phù hợp với các giáo viên.

Có gì đặc biệt trong ngôi trường Hoàng tử bé Anh Quốc theo học, nơi sở hữu nền giáo dục tốt nhất có thể mua được - Ảnh 9.

Bắt tay là nghi thức lịch sự bắt buộc trong mọi ngày học tại trường tư thục Thomas's Battersea.

Bài tập về nhà: "làm cũng được, không làm cũng không sao"

Mặc dù rất chú trọng vào thành tích học tập của những học sinh thượng lưu, trường Thomas's Battersea không giống như các trường khác - bài tập về nhà là không bắt buộc (cho đến năm học thứ tư). 

Thay vì gây căng thẳng với con em mình về điểm số, các phụ huynh được khuyến khích nên tạo không gian để các thiên thần nhỏ trải nghiệm "thất bại, thư giãn và là chính mình".

Chế độ ăn trên cả hợp lý

Chế độ ăn dành cho những học sinh thượng lưu tại trường Thomas's Battersea tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc về nguồn gốc hữu cơ, tuyệt đối không có chất phụ gia hoặc chất béo hydro hoá và hạn chế lượng muối và đường tiêu thụ.

Có gì đặc biệt trong ngôi trường Hoàng tử bé Anh Quốc theo học, nơi sở hữu nền giáo dục tốt nhất có thể mua được - Ảnh 10.

Tất cả thực phẩm phục vụ các công chúa hoàng tử đều phải là đồ có nguồn gốc hữu cơ.

Hoàng tử nhí George chắc cũng sẽ trở thành một quý ông sành ăn với một thực đơn phức tạp hơn hầu hết các bé bốn tuổi khác. Một bữa ăn điển hình tại ngôi trường kếch sù này bao gồm thịt cừu với tỏi và các loại thảo mộc, cá thu hun khói kèm đậu lăng hữu cơ hay như thịt heo siêu sạch chế biến cầu kì với ớt đỏ.

Môn học phong phú

Cùng với những môn học căn bản như toán học, tiếng Anh và khoa học, hoàng tử cũng được làm quen với chương trình giảng dạy bao gồm các lớp học về "tìm hiểu thế giới", "nghệ thuật biểu diễn và thiết kế", "giao tiếp và ngôn ngữ". Nghệ thuật, ba lê, kịch, tiếng Pháp và âm nhạc đều được dạy từ những ngày học đầu tiên.

Có gì đặc biệt trong ngôi trường Hoàng tử bé Anh Quốc theo học, nơi sở hữu nền giáo dục tốt nhất có thể mua được - Ảnh 11.

Ba lê là một trong các môn học bắt buộc của học sinh tại trường Thomas's Battersea - nơi những đứa trẻ quý tộc được phát triển toàn diện nhất.

Điểm trừ duy nhất vẫn là cơn ác mộng tắc đường

Tiền và địa vị cũng không thể xoay chuyển được tình trạng nghẽn tắc giao thông ở London. Và cũng như những vị cha mẹ khác, Hoàng tử William và Công nương xứ Cambridges sẽ phải chịu cảnh tắc đường hàng tiếng đồng hồ khi đưa đón tiểu Hoàng tử George.

Có gì đặc biệt trong ngôi trường Hoàng tử bé Anh Quốc theo học, nơi sở hữu nền giáo dục tốt nhất có thể mua được - Ảnh 12.

Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là giao thông London khá tệ, Hoàng tử William và vợ sẽ phải đối diện với những pha tắc đường hàng tiếng đồng hồ khi đưa đón hoàng tử nhỏ tại ngôi trường này.

Kết

Ông Ben Thomas, Hiệu trưởng trường học Thomas's London Day School, người từng là Hiệu trưởng của trường mẫu giáo Thomas’s Battersea trong 18 năm cho biết, ông hy vọng George sẽ học được cách là chính mình:

"Mục đích của những năm đầu đến trường quý giá này là để cho trẻ tự tin vào bản thân mình. Vì vậy, chúng tôi sẽ không cố gắng ép các em phát triển theo khuôn mẫu và tiêu chuẩn nào hết. Thay vào đó, chúng tôi hướng đến sự hình thành nhân cách và phẩm chất của riêng các em".

Song, đại diện trường tư thục Thomas's Battersea cũng nhấn mạnh rằng, vị vua tương lai sẽ được đối xử bình thường như các học sinh khác, không có bất kì sự thiên vị nào. Hoàng tử nhí đã dành ngày đầu tiên để làm quen với các bạn cùng lớp và giáo viên, làm quen với lớp học, bàn ghế và không gian trường học đầu tiên của mình. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm