Hoàng tử nhí nước Anh sẽ theo học tại ngôi trường không khuyến khích việc kết thân với một người bạn duy nhất

Thảo Ngô, Theo Thời Đại 14:50 26/03/2017

Hoàng tử nhí George chuẩn bị nhập học ở trường tiểu học tư thục nơi mà đề cao những phẩm chất tốt đẹp và khuyến khích việc học sinh hòa đồng với tất cả mọi người, thay vì chỉ chơi với một người bạn duy nhất.

Hoàng tử George, năm nay lên bốn, sẽ học tại trường Thomas’s, Battersea. Cậu bé sẽ bắt đầu bước chân vào "con đường" học hành vào tháng chín tới đây.

Hoàng tử nhí nước Anh sẽ theo học tại ngôi trường không khuyến khích việc kết thân với một người bạn duy nhất - Ảnh 1.

Hoàng tử nhí George sẽ theo học tại trường Thomas’s, Battersea vào tháng chín này.

Tiểu hoàng tử sẽ học tại trường tư thục có học phí khoảng 5.653 bảng Anh (tương đương 160 triệu đồng)/học kì và chú trọng vào các hoạt động ngoài trời, thể thao và nghệ thuật.

Người phát ngôn của cung điện Kensington cho biết: "Hoàng gia rất mừng khi tìm được một ngôi trường phù hợp với cậu bé, mà họ tin chắc là tiểu hoàng tử sẽ vui vẻ và có khởi đầu tốt trong những năm tháng đi học đầu tiên của mình."

Hoàng tử nhí nước Anh sẽ theo học tại ngôi trường không khuyến khích việc kết thân với một người bạn duy nhất - Ảnh 2.

Tiểu hoàng tử trong một sự kiện của Hoàng gia Anh.

Trước đó, tiểu hoàng tử được trông chờ sẽ học tại trường Wetherby, trường học trước đây của hoàng tử William. Thế nhưng, không giống với những ngôi trường mà hoàng tử William và các thành viên trong gia đình Hoàng tộc từng theo học trước đây - chỉ có các bé trai theo học, trường Thomas’s là một trường tư thục có cả các bé gái và các bé trai học cùng nhau.

Trường Thomas rất vinh dự và tự tin với những giá trị và nền tảng giáo dục mà họ mang lại cho tiểu hoàng tử, sẽ đáp ứng được những mong muốn từ phía Hoàng gia.

Hoàng tử nhí nước Anh sẽ theo học tại ngôi trường không khuyến khích việc kết thân với một người bạn duy nhất - Ảnh 3.

Ngôi trường tiểu hoàng tử sẽ theo học.

Hiệu trưởng Ben và Tobyn Thomas đã cam đoan với những phụ huynh khác rằng, sẽ không có gì thay đổi kể cả khi hoàng tử George theo học tại đây. Thậm chí, hoàng tử William và công nương Kate cũng muốn con mình hòa nhập với bạn bè, không muốn bất cứ sự đối xử đặc biệt nào chỉ vì đó là hoàng tử nước Anh.

Ben Thomas, hiệu trưởng ngôi trường tiểu hoàng tử sẽ theo học, cũng hy vọng các em học sinh sẽ chơi với nhiều bạn tốt thay vì chỉ kết thân với một bạn nào đó, để tránh bị tổn thương và có những cảm xúc tiêu cực.

Hoàng tử nhí nước Anh sẽ theo học tại ngôi trường không khuyến khích việc kết thân với một người bạn duy nhất - Ảnh 4.

Gia đình hoàng tử William, công nương Kate và tiểu hoàng tử George, công chúa Charlotte.

Cho đến bây giờ, cậu bé vẫn đang học mẫu giáo tại một ngôi trường "làng" nhỏ bé với học phí 5.5. bảng Anh (tương đương 160 nghìn đồng)/giờ.

Công nương Kate cho biết: "Bố mẹ đã dạy tôi về những phẩm chất tốt đẹp, sự tôn trọng người khác và lòng trung thực. Và tôi nhận ra những  giá trị tốt đẹp đó đã theo suốt cuộc đời mình. Đó cũng chính là những điều William và tôi muốn dạy George và Charlotte. Những điều này thực sự rất quan trọng khi bọn trẻ lớn lên."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm