Dù ở nước Nhật xa xôi, nhiều người con Việt Nam vẫn thèm thuồng một món ăn dân dã. Mới đây, TikToker có gần 500k người theo dõi khoe cảnh "bắt được vàng" giữa đường phố Nhật. Đó là bụi ngải cứu mà cô tình cờ tìm thấy trên đường ra công viên. Ngay lập tức, cô hái cả nắm về để làm món ăn quen thuộc.
Hái ngải cứu ở Nhật
Ngải cứu mọc rất nhiều ở ven đường
Sơ chế vô cùng đơn giản
Làm ngay món trứng rán lá ngải thần thánh
Đã mấy năm rồi cô mới được ăn lại món này
Thành quả cuối cùng
Theo TikToker, ngải cứu mọc rất nhiều ở ven sông Nhật Bản nhưng không ai hái. Người Nhật dường như không biết loại cây này ăn được và rất ít người ăn. Tuy nhiên, một số bình luận bên dưới đính chính một món truyền thống của Nhật Bản có ngải cứu là Yomogi mochi (mochi ngải cứu). Người Nhật chỉ không hái các loại cây, rau ở ngoài đường về nhà vì thói quen cẩn thận trong ăn uống.
Mochi ngải cứu nhân đậu đỏ
Bên cạnh đó, nhiều người cũng chê ngải cứu Nhật rất đắng, không ngon như ở Việt Nam. Dẫu vậy, ở nơi đất khách có chút vị Việt Nam cũng thấy ấm lòng.
- Rau này ăn không ngon bằng Việt Nam em ơi. Mùi nó hắc hơn mà vị cứ kì kì.
- Rau này đắng, mình không ăn được.
- Em hôm nọ cũng đi hái mà không ăn được, rau nó không giống ở Việt Nam á chị.
- Người Nhật có ăn ngải cứu nha, có mochi ngải cứu đó.
- Lý do người Nhật không ăn những loại rau và trái cây mọc ngoài đường là vì họ sợ chất độc nguyên tử còn tồn tại trong đất.
Nguồn: tieumienmien6666