Cô gái thức dậy với tình trạng liệt mặt chỉ vì quên làm một việc sau khi gội đầu, nếu bạn cũng từng như vậy thì nên sửa ngay

Tiểu Phương, Theo Thể thao văn hóa 00:00 18/01/2023

Mùa lạnh thì các bệnh về thần kinh có thể xảy ra bất cứ lúc nào nên bạn cần chú ý giữ sức khỏe của mình thật tốt.

Một cô gái giấu tên (31 tuổi) người Trung Quốc đã chia sẻ về sự kiện đáng nhớ của mình trong mùa lạnh này. Do công việc cuối năm bận rộn nên cô gái này thường về nhà và sinh hoạt khá muộn. Có nhiều hôm gội đầu xong, cô gái này lại lười biếng không sấy tóc ngay mà cứ để chờ cho tóc khô tự nhiên. Một hôm, vì quá mệt mỏi nên cô gái này đã nằm xuống ngủ thiếp đi đến sáng trong tình trạng tóc còn chưa khô.

Cô gái thức dậy với tình trạng liệt mặt chỉ vì quên làm một việc sau khi gội đầu, nếu bạn cũng từng như vậy thì nên sửa ngay - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sáng hôm sau ngủ dậy, cô gái này lái xe máy đi làm và đến công ty thấy miệng của mình đột nhiên méo xệch đi, mắt xếch lên, mắt phải không nhắm lại được. Do quá hốt hoảng, cô gái này đã đi khám và được chẩn đoán bị liệt mặt. Bác sĩ cho biết nguyên nhân xuất phát từ thói quen để tóc ướt khi đi ngủ của cô gái trẻ.

Sau khi gội đầu, việc sấy khô tóc là điều rất quan trọng, nhất là vào những ngày nhiệt độ giảm thấp thì bạn cần chú ý giữ ấm cho vùng đầu của mình. Tuy nhiên, nhiều cô nàng vì sở hữu mái tóc dài bồng bềnh nên thường rất ngại sấy tóc sau khi gội đầu. Việc sấy tóc mỗi ngày chắc chắn là công việc tốn nhiều công sức nhưng hậu quả nếu không thực hiện điều này chính là nguy cơ bị liệt mặt giống trường hợp của cô gái 31 tuổi ở trên.

Cô gái thức dậy với tình trạng liệt mặt chỉ vì quên làm một việc sau khi gội đầu, nếu bạn cũng từng như vậy thì nên sửa ngay - Ảnh 2.

Cần làm gì để đề phòng liệt mặt, méo miệng trong những ngày trời lạnh?

- Giữ ấm cơ thể là điều kiện cần thiết để giảm thiểu nguy cơ bị liệt mặt, méo miệng do trời lạnh. Đặc biệt, bạn nên nhớ chú trọng giữ ấm phần đầu, mặt, hai tai và cổ để tránh gió lạnh thổi vào làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

- Không chỉ những lúc đi ra đường mà ngay cả khi ngủ cũng cần phải làm ấm phòng, giữ ấm cơ thể bởi phần lớn bệnh liệt mặt diễn ra là do nhiệt độ về đêm giảm xuống bất ngờ gây ra.

- Không nên ra ngoài tập thể dục quá sớm vào những hôm trời lạnh. Tập khi nắng đã lên hoặc tốt nhất là vận động trong nhà để an toàn hơn cho sức khỏe.

- Không nên chủ quan tắm nước lạnh vào mùa đông, cơ thể nhiễm lạnh bất ngờ cũng có thể làm tăng nguy cơ liệt mặt, méo miệng. Sau khi tắm gội xong nên sấy tóc ngay!

Nguồn: Beauty Ulifestyle

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày