Cô gái than trời vì món tôm "tự chín" nhưng cách "chữa cháy" mà dân tình mách bảo mới khiến chính chủ cạn lời

Lyn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:15 11/05/2021

Cái nắng nóng gay gắt của mùa hè đã khiến những chú tôm ban đầu còn nhảy tanh tách chuyển sang chín đỏ trước sự ngỡ ngàng của người mua.

Cứ đến mùa hè là dân tình lại kêu than vì đủ thứ bất tiện, mệt nhọc. Vâng, mùa này nóng nực ai cũng biết, thế nhưng ngặt nỗi đồ ăn mua về cũng khó bảo quản hơn nhiều. Câu chuyện nhiệt độ ngoài trời có thể rán trứng hẳn bạn đã nghe qua, còn chuyện đi chợ mua tôm sống đến lúc về thấy tôm... "tự chín" thì có ai đã từng gặp chưa?

Chẳng là, có một cô gái đăng clip lên TikTok than thở về chuyện ra chợ mua tôm tươi roi rói nhưng ngờ đâu mới dạo quanh chợ được mấy vòng đã thấy tôm chín đỏ. Theo chia sẻ của người đăng thì cô chỉ mới đi loanh quanh mua đồ khoảng 35 phút, khi nhìn xuống túi thì thấy đã có mấy con tôm chín cả đầu.

Cô gái ra chợ mua tôm sống nhưng vì thời tiết quá nắng nóng nên đã khiến vài con tôm bắt đầu chín đỏ

Đây quả là câu chuyện dở khóc dở cười. Có thể thấy dù không đủ để khiến cả túi tôm "tự chín" nhưng nhiệt độ ngoài trời hẳn phải rất cao mới khiến tôm ngả đỏ thế kia. Pha biến hình trong phút chốc này của mấy con tôm đã khiến cô gái cũng phải giật mình.

Dưới clip, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với khổ chủ và cho rằng thời tiết khiến người còn muốn héo khô huống chi là tôm. Không ít người còn nhanh nhảu bày cách để cô nàng này xử đẹp túi tôm kia theo cách không thể hài hước hơn.

- Trời này người còn héo nữa là tôm.

- Đi thêm vài vòng nữa cho chín cả túi luôn.

- Tầm này thì còn nấu nướng gì nữa, bạn cứ để nó tự chín đi.

- Nhanh chóng đổ thêm lon bia vào rồi đi tiếp, tí về là có món ngon ăn liền.

Ngoài ra, cũng có một vài bình luận cho rằng chưa chắc thời tiết đã là nguyên nhân chính làm chín tôm thế này. Có thể vì cô gái đi mua tôm rồi treo ở xe, hơi nóng từ xe phả ra cũng có thể khiến tôm chín.

Thôi thì dẫu sao tôm cũng đã chín một phần, cô nàng trong clip cũng chỉ còn cách chạy ngay về nhà để nhanh chóng sơ chế và "chữa cháy" phần tôm ấy trước khi chúng bị hỏng mà thôi.

Nguồn: TikTok Thanh Vy

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm