Cô gái Tây Ban Nha xinh, nóng bỏng như hotgirl chia sẻ bí quyết học khiến dân tình tranh nhau cắp sách xin theo

Tâm Tít, Theo Helino 07:49 29/10/2018

Bằng phương pháp tắm ngôn ngữ, Lara Benito - một người Tây Ban Nha không qua bất kỳ trường lớp nào đã thành thạo tiếng Hàn Quốc trong một thời gian ngắn.

Lara Benito - một vlogger trên Youtube với channel có tên là LaraLand bất ngờ nổi tiếng vì vẻ ngoài xinh đẹp và câu chuyện học ngoại ngữ của mình.

Là người Tây Ban Nha, chưa từng được dạy bài bản ở bất kỳ trường lớp nào nhưng Lara thông thạo tiếng Hàn Quốc nhờ việc khám phá văn hóa quốc gia này.

Cô gái Tây Ban Nha xinh, nóng bỏng như hotgirl chia sẻ bí quyết học khiến dân tình tranh nhau cắp sách xin theo - Ảnh 1.

Lara Benito không những xinh...

Cô gái Tây Ban Nha xinh, nóng bỏng như hotgirl chia sẻ bí quyết học khiến dân tình tranh nhau cắp sách xin theo - Ảnh 2.

... mà con rất sexy

Lara tốt nghiệp THPT ở Tây Ban Nha năm 18 tuổi và thi đỗ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh của một trường Đại học. Sau một thời gian ngắn theo học, cảm thấy mình không phù hợp và bản thân cũng không hề giỏi các môn liên quan đến Toán, các con số nên Lara quyết định nghỉ học.

Trong quãng thời gian đó, cô gái này lúc nào cũng trong trạng thái hoang mang tự hỏi mình muốn gì, cần gì, sẽ làm gì. Lara quyết định dành cả năm để xem phim Hàn Quốc. Mỗi ngày cô dành 6-7 tiếng xem lại bộ phim đình đám Boys Over Flowers. Không biết tiếng Hàn, đọc phụ đề nhiều cũng gây ra mệt mỏi nên Lara quyết tâm học ngoại ngữ.

Lara chủ động tìm và liên hệ với bạn bè ở Hàn để học dạy cô học. Bắt đầu từ những ký tự cơ bản trong bảng chữ cái Hangul, dần dần cô đã có thể nghe, nói, đọc, viết những câu, cụm từ cơ bản.

Lara tìm đến cộng đồng Hàn Quốc đang làm việc và sinh sống ở Tây Ban Nha để lân la học ngoại ngữ. Cô không ngần ngại tiếp xúc, nói chuyện với họ. Văn hóa Hàn Quốc chính là động lực vô cùng lớn giúp cô ngày càng có quyết tâm thành thạo cô ngữ này. Lara chia sẻ rằng khi yêu văn hóa của một quốc gia nào đó, việc học ngôn ngữ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Phương pháp học ngoại ngữ mà Lara rút ra đó là khi nói chuyện với người bản xứ hãy giả vờ hiểu tất cả. Khi về nhà mới nhờ bạn bè giải thích những gì khó hiểu, rắc rối. Vì khi mình cứ tỏ vẻ ngu ngơ, người dân bản địa sẽ chỉ nói những câu cơ bản, mình không học được gì mới. Nếu họ biết mình thành thạo, họ sẽ nói nhiều, nói dài và sử dụng nhiều cấu trúc phức tạp hơn. Càng kiên trì thì mình càng dễ dàng học được những điều mới mẻ, hay ho, khả năng ngôn ngữ vì thế cũng tiến bộ hơn rất nhiều.

Xem phim cũng là một hình thức học ngoại ngữ tốt tuy nhiên đó chưa phải là tất cả, Lara chia sẻ trên kênh Youtube của mình rằng: "Ngoài phim ảnh thì tôi còn rất quan tâm đến văn hóa của quốc gia đó. Một người bạn đã đặt tên tiếng Hàn cho tôi là Lee Ah Young, có nghĩa “tương lai tươi sáng”, bởi vì tôi luôn nói về việc muốn trở thành ca sĩ hoặc nghệ sĩ giải trí ở Hàn Quốc”.

Lara đã có dịp sang Hàn và lên kế hoạch thực hiện dự án dịch Văn học Hàn Quốc sang Tiếng Anh để chúng có cơ hội tiếp cận với đông đảo độc giả hơn.

Sau đó, cô gái này quay về Tây Ban Nha, hoàn thành chương trình học Đại học tại đây trong vòng 3 năm thay vì 4 năm như bình thường. Cô đã sang Hàn sinh sống, làm việc và kết hôn với 1 chàng trai Hàn Quốc.

Lara tâm sự: "Nếu bạn muốn học bất cứ thứ gì, không bao giờ là quá muộn. Tôi đã không từ bỏ việc học tiếng Hàn và đó là lý do tôi đang ở đây."

Phương pháp học ngoại ngữ mà Lara áp dụng trong mấy năm qua để thành thạo một ngôn ngữ mà chẳng cần trường lớp chính là "tắm ngôn ngữ." Khi bạn yêu nó, ăn ngủ cùng với nó thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng.

Cô gái Tây Ban Nha xinh, nóng bỏng như hotgirl chia sẻ bí quyết học khiến dân tình tranh nhau cắp sách xin theo - Ảnh 3.

Lara trong trang phục truyền thống của Hàn Quốc

Cô gái Tây Ban Nha xinh, nóng bỏng như hotgirl chia sẻ bí quyết học khiến dân tình tranh nhau cắp sách xin theo - Ảnh 4.

Cô nàng xinh đẹp này hiện đã kết hôn với 1 chàng trai Hàn

Cô gái Tây Ban Nha xinh, nóng bỏng như hotgirl chia sẻ bí quyết học khiến dân tình tranh nhau cắp sách xin theo - Ảnh 5.
Cô gái Tây Ban Nha xinh, nóng bỏng như hotgirl chia sẻ bí quyết học khiến dân tình tranh nhau cắp sách xin theo - Ảnh 6.
Cô gái Tây Ban Nha xinh, nóng bỏng như hotgirl chia sẻ bí quyết học khiến dân tình tranh nhau cắp sách xin theo - Ảnh 7.

Phương pháp học ngoại ngữ mà Lara áp dụng chính là tắm trong ngôn ngữ

Cô gái Tây Ban Nha xinh, nóng bỏng như hotgirl chia sẻ bí quyết học khiến dân tình tranh nhau cắp sách xin theo - Ảnh 8.

Yêu ngôn ngữ đó, yêu văn hóa của quốc gia đó, bạn sẽ thành thạo bất cứ ngoại ngữ nào

Cô gái Tây Ban Nha xinh, nóng bỏng như hotgirl chia sẻ bí quyết học khiến dân tình tranh nhau cắp sách xin theo - Ảnh 9.

Lara và chồng mới cưới hồi tháng 9

Cô gái Tây Ban Nha xinh, nóng bỏng như hotgirl chia sẻ bí quyết học khiến dân tình tranh nhau cắp sách xin theo - Ảnh 10.
Cô gái Tây Ban Nha xinh, nóng bỏng như hotgirl chia sẻ bí quyết học khiến dân tình tranh nhau cắp sách xin theo - Ảnh 11.
Cô gái Tây Ban Nha xinh, nóng bỏng như hotgirl chia sẻ bí quyết học khiến dân tình tranh nhau cắp sách xin theo - Ảnh 12.

Lara và một người bạn Hàn Quốc của mình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm