Cô gái nhận chỉ trích nặng nề vì vô tư mặc đồ sáng màu đi ăn cưới tại Hàn

Hà Trần, Theo Phụ nữ Việt Nam 16:00 12/01/2023

Mặc trang phục không phù hợp đi dự đám cưới vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi.

Mặc gì đi ăn cưới vẫn luôn là chủ đề nhận về nhiều quan tâm. Mới đây, các diễn đàn mạng xã hội nổ ra tranh cãi vì 1 bức ảnh chụp đám cưới tại Hàn. Cụ thể, cô gái trong ảnh đã mặc váy trắng - điều bị coi là cấm kị tại Hàn khi đi ăn cưới vì trùng với màu váy cưới của cô dâu. Hơn nữa, cô gái này còn đứng ngay cạnh chú rể trong khi chỉ được mời đến với tư cách người quen của bố mẹ đàng trai chứ không hề có quan hệ thân thiết với chú rể. Cách ăn mặc này lập tức nhận về sự phản đối của nhiều netizen Hàn.

Cô gái nhận chỉ trích nặng nề vì vô tư mặc đồ sáng màu đi ăn cưới tại Hàn - Ảnh 1.

Netizen Việt cũng không thể ngồi yên trước cách ăn vận trên của cô gái trong ảnh:

- Nhìn hình còn tưởng ''em gái mưa'' hay bạn thân chí cốt của chú rể cơ. Biết văn hóa nước mình kỵ mặc đồ trắng khi đi đám cưới nhưng cô này vẫn cố tình mặc thì chịu rồi.

- Nguyên dàn khách mời có mình cô này diện váy trắng thì đúng là quá nổi bật rồi còn gì. Ở Việt Nam mặc đồ trắng là bình thường nhưng văn hóa Hàn nhạy cảm với cái này lắm, người Hàn mà lại làm vậy rõ là thiếu tinh tế, nhạy cảm còn gì.

- Bên Hàn đi đám cưới toàn mặc tông trầm để tôn lên màu trắng váy cưới thế mà chị gái kia lại còn mặc váy sáng màu ngang cô dâu thì nhận ''gạch đá'' cũng đúng thôi.

- Ngày cưới là ngày cô dâu toả sáng nhất mà mặc chiếm spotlight như thế thì đương nhiên bị góp ý rồi. Đồng ý là ở Việt Nam không sao nhưng bên Hàn khác mà.

- Nhập gia tùy tục, sống ở Hàn thì phải nương theo văn hóa bên đó chứ, nghĩ cái gì mà một mình mặc đồ sáng màu chiếm spotlight cô dâu lại còn đứng cạnh chú rể dù không thân?

Mặc đồ trắng đến đám cưới là điều nhạy cảm trong văn hóa Hàn Quốc. Chưa nói đến người bình thường, ngay cả các idol Kpop hàng đầu khi đi sự kiện dẫu có lồng lộn đến đâu thì khi đi ăn cưới cũng diện đồ đơn giản, trang nhã nhất có thể. Người Hàn coi cô dâu là trung tâm của buổi tiệc cưới, việc ăn mặc cầu kì, đặc biệt là diện trang phục trắng trùng với màu váy cưới đồng nghĩa với việc nổi bật lấn át cô dâu.

BLACKPINK khi đi ăn cưới mặc đồ hết sức giản dị, đa phần là đồ tối màu trái ngược hẳn sắc trắng của váy cưới

Cô gái nhận chỉ trích nặng nề vì vô tư mặc đồ sáng màu đi ăn cưới tại Hàn - Ảnh 3.

Tương tự, SNSD khi đi ăn cưới cũng lên đồ trang nhã, lịch sự một cách siêu tối giản

Cô gái nhận chỉ trích nặng nề vì vô tư mặc đồ sáng màu đi ăn cưới tại Hàn - Ảnh 4.

Red Velvet và EXO chọn trang phục phù hợp với văn hóa Hàn khi đến dự đám cưới

Tại Việt Nam, việc mặc lồng lộn/cầu kỳ quá đà làm lấn át cô dâu từng nhiều lần trở thành chủ đề gây tranh cãi. Dù là người nổi tiếng hay người bình thường, cũng đã có kha khá các trường hợp nhận về lời chê khi chọn trang phục không phù hợp khi đi ăn cưới. Không quá khắt khe về màu sắc trang phục như bên Hàn nhưng phần đông netizen Việt vẫn đồng ý rằng đi ăn cưới chỉ cần mặc lịch sự, duyên dáng là đủ. Những trường hợp mặc quá điệu, quá gợi cảm hoàn toàn không phù hợp.

Cô gái nhận chỉ trích nặng nề vì vô tư mặc đồ sáng màu đi ăn cưới tại Hàn - Ảnh 5.

Cô gái Thái Nguyên đi ăn cưới bạn thân nhưng lại mặc váy điệu đà lấn át cô dâu đã từng gây tranh cãi trên TikTok

Cô gái nhận chỉ trích nặng nề vì vô tư mặc đồ sáng màu đi ăn cưới tại Hàn - Ảnh 6.

Mặc quá gợi cảm cũng là điều không phù hợp với không gian đám cưới, đặc biệt là khi cô dâu chọn váy cưới tối giản tinh tế

Lâm Khánh Chi và vợ Lý Hà - Minh Hải từng nhận chỉ trích khi mặc váy quá cầu kỳ, không nói còn tưởng đây mới là cô dâu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm