Cô gái lĩnh 20 năm tù, người yêu án chung thân vì buôn ma túy

Khương Mỹ, Theo Trí Thức Trẻ 17:12 15/12/2021

"Hợp tác" tàng trữ ma túy trong nhà để bán, thanh niên 9x ở Đà Nẵng lĩnh án chung thân còn người yêu bị tuyên 20 năm tù.

Ngày 15/12, TAND TP. Đà Nẵng đã tuyên phạt Võ Thanh Vỹ (27 tuổi, ngụ quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) tù chung thân, Mai Thị Mỹ Lộc (28 tuổi) 20 năm tù, Phan Văn Tiến (28 tuổi, cùng ngụ quận Thanh Khê) 10 năm tù, cùng tội mua bán trái phép ma túy.

Đồng thời tuyên phạt bổ sung bị cáo Vỹ số tiền 300 triệu đồng, Lộc và Tiến mỗi bị cáo 10 triệu đồng.

Theo cáo trạng, từ tháng 9/2020, Vỹ cầm đầu đường dây ma túy, được Lộc và Tiến hỗ trợ cất giấu ma túy, làm "người vận chuyển". Trong đó, Lộc là người yêu của Vỹ, được "ông trùm" này đào tạo.

Cô gái lĩnh 20 năm tù, người yêu án chung thân vì buôn ma túy - Ảnh 1.

3 bị cáo tại phiên tòa

Lúc 13h20 chiều 16/10/2020, theo yêu cầu của Vỹ, Lộc giao gói ma túy (gồm: 102,158 gam ma túy loại Ketamine, 399,729 gam ma túy loại MDMA và 2,886 gam ma túy loại Methamphetamine) cho 1 nam tài xế Grab để mang qua nhà Tiến thì bị Cảnh sát bắt quả tang.

Tiếp đó, các trinh sát tiếp tục ập vào khám xét khẩn cấp nhà của Tiến. Thời điểm này, Tiến và Vỹ đang ở đây. Qua khám xét, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện 2,973 gam ma túy loại Methamphetamine.

Tại phiên tòa, Lộc thành khẩn khai báo hành vi hỗ trợ cất giấu ma túy và "vận chuyển ma túy" giúp người yêu. 3 đối tượng đã dùng ứng dụng mạng xã hội của nước ngoài có độ bảo mật cao để trao đổi việc mua bán ma túy.

Tuy nhiên, Vỹ không thừa nhận hành vi giao ma túy cho người yêu cất giấu để bán mà quanh co chối tội. Thậm chí, Vỹ còn vu khống Lộc vay tiền của mình để cầm cái số đề. Còn Tiến cũng không thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Nhưng với tài liệu chứng cứ, dữ liệu điện thoại (cuộc gọi và tin nhắn) được thu thập, lời khai nhận của các đối tượng liên quan, người bán sim điện thoại cho Vỹ… đã khẳng định được hành vi phạm tội của Vỹ, Tiến.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày