Cô gái khoe cảnh hái việt quất rừng kiếm cả chục triệu 1 ngày ở Phần Lan, có gì quý mà giá bán đắt đến như vậy?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:17 29/07/2021

Được biết khi xuất khẩu sang Việt Nam, loại quả này luôn có mức giá "đắt xắt ra miếng".

Việt quất (blueberry) có lẽ không còn là loại quả quá xa lạ trong thế giới trái cây. Nói đâu xa, ở nước ta bạn dễ dàng thấy nó xuất hiện ở những chai nước uống hay các loại đồ tráng miệng với màu xanh tím cùng hương vị chua chua, ngọt ngọt.

Mới đây, cộng đồng TikTok được phen xôn xao trước thông tin hái việt quất rừng có thể giúp người ta kiếm tới… cả chục triệu/ngày? Chủ nhân đoạn clip là một người Việt Nam hiện đang sinh sống tại Phần Lan. Trên bài đăng, cô khẳng định: "Kiếm tiền có vẻ dễ nhưng không dễ đâu, đau lưng lắm".

Hái việt quất rừng ở Phần Lan cũng có thể kiếm cả chục triệu/ ngày? (Nguồn: @thuy_bmt)

Trong video, có thể thấy cảnh những quả việt quất mọc đầy ở những cây tán thấp trong rừng. Sau một buổi trời hì hục hái, thành quả mà cô gái thu được là cả chục xô việt quất đầy ắp, ước lượng chắc cũng khoảng hàng chục kilogram chứ chả ít.

Cây việt quất mọc đầy trong rừng ở Phần Lan

Cho những ai chưa biết, việt quất được trồng nhiều nhất ở vùng Bắc Mỹ và Canada. Trong sản xuất thương mại, người ta thường chia chúng thành 2 loại gồm cây tán thấp và tán cao. Đa phần những cây việt quất tán cao sẽ được trồng trong những trang trại lớn từ khoảng tháng 3 đến tháng 10 hằng năm khi thời tiết có nắng ấm. Có 2 hình thức thu hoạch chủ yếu là dùng máy móc tự động hoặc sử dụng một cái bồ cào và hái bằng tay.

Cảnh thu hoạch việt quất ở một trang trại nước ngoài

Trong khi đó, những cây tán thấp thường mọc dại trong rừng nhiều hơn. Theo cô gái người Việt tiết lộ, ở Phần Lan bạn hoàn toàn có thể vào rừng để hái việt quất rồi bán kiếm tiền. Trung bình, mức giá của loại trái cây này rơi vào tầm 15 - 25 USD/kg tuỳ loại. Như vậy nếu nhân lên với số lượng quả mà cô gái đã hái thì chuyện kiếm hàng chục triệu/ ngày là hoàn toàn có thật.

Cô gái khoe cảnh hái việt quất rừng kiếm cả chục triệu 1 ngày ở Phần Lan, có gì quý mà giá bán đắt đến như vậy? - Ảnh 4.

Sở dĩ việt quất được bán với giá cao là vì nó chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, mỗi năm chỉ khoảng 5% lượng việt quất được tiêu thụ tại các chợ hoa quả, phần còn lại đều bán cho nhà máy để sản xuất nước ép trái cây, trái cây sấy, các loại sốt, mứt. Khi sang đến Việt Nam, giá bán trung bình cho 125g việt quất tươi thường dao động từ 100k trở lên.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm