Cô gái đun nước rửa bát để vệ sinh nồi chiên không dầu: Dân tình xem xong mà hoảng, nguy hiểm cháy nổ cực cao chứ đùa!

Thái Hải, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:19 08/12/2021

Các con dân đam mê nồi chiên không dầu thì vào xem ngay để mà tránh nhé.

Cái tên quen thuộc trong các tiện ích nhà bếp dạo gần đây không ai khác chính là nồi chiên không dầu. Độ tiện lợi của mấy em này thì khỏi phải bàn, vừa dễ sử dụng, nấu được 7749 các loại món chiên rán từ gà, thịt, cá cho đến đồ ăn nhanh, lại còn tốt cho sức khỏe, giảm thiểu được tối đa tình trạng béo phì, bệnh tật. 

Thế nhưng lúc làm thì ngon, mà đến khâu dọn dẹp thì ngao ngán chẳng muốn nhìn bởi vì đồ chiên rán tuyệt nhiên lúc nào nấu xong nồi niêu cũng khá bẩn, cặn bám "dai như đỉa" mà phải ngâm 10-15' thì mới có cơ hội rửa sạch.

Cô gái đun nước rửa bát để vệ sinh nồi chiên không dầu: Dân tình xem xong mà hoảng, nguy hiểm cháy nổ cực cao chứ đùa! - Ảnh 1.

Chắc cũng vì khó vệ sinh nên hội chị em bạn dì mới nghĩ ra nhiều "chiêu trò" sáng tạo để đối phó lại mấy em nồi chiên không dầu này. Đỉnh điểm là từ một clip trên TikTok với ID nước ngoài @b.miless đăng tải clip rửa nồi chiên không dầu khiến dân tình khóc thét. Chẳng là cô này đổ nước rửa bát vào khay nồi chiên, đến đây thì có gì đó sai sai khi cô bơm nước vào cùng với dầu rửa bát, cắm điện và...đun nó lên mặc cho hầu hết các cảnh báo trên nồi chiên không dầu rằng "NOT DO THIS".

Nguồn: TikTok @b.miless

Một vài bình luận hoang mang của dân tình sau khi xem clip: 

"Hãy lưu ý, hầu hết các nồi chiên không đầu đều cảnh báo điều này, việc đổ nước có thể khiến nước lọt vào những bộ phận làm nóng gây nguy hiểm"

"Bỏ ra chùi tay 'xí' là sạch, việc chi phải cực vậy, rồi có ngày cháy nổ" 

"Lấy nước sôi rửa đồ dầu mỡ là sạch, 3 phút thôi là sạch ton. Làm vậy cái quạt nướng ở trên nó bám xà phòng còn ghê hơn"

"Thật buồn khi không ai đọc hướng dẫn sử dụng của nó, nhãn hàng đều đã cảnh báo rằng không nên đổ nước vào như vậy cơ mà"

"Đừng nên thử nó ở nhà heng các bạn" 

Chốt lại, việc sử dụng cách này không hoàn toàn sai nhưng vẫn khuyên các bồ không nên thử đâu nhé! Việc vệ sinh nồi chiên sau mỗi lần vô cùng quan trọng, còn giúp tăng tuổi thọ cho đồ bếp, đừng chỉ vì "lười" mà làm cho cố nha. Tuy khó khăn vệ sinh là vậy nhưng nồi chiên vẫn là một item xứng đáng để chị em "xuống tiền" ngay và luôn vì các tiện ích mà em nó đem lại. Tham khảo ngay một vài chiếc nồi chiên không dầu dưới đây nha, chỉ từ vài trăm đến 1 "củ" là sắm ngay được một em ngon lành! 

[Box tag giá] - Nồi không dầu Camel
[Box tag giá] - Nồi chiên Ferroli
[Box tag giá] - Nồi chiên không dầu Tefal

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm