Cô gái đi du lịch mang về 1 lít nước biển rồi đặt lên bếp nấu, nào ngờ lại ra một mớ đồ siêu xinh để dành cho những đứa bạn hay hỏi "đi chơi nhớ mang quà về"

Bee, Theo Trí Thức Trẻ 22:25 11/06/2020

Hè đến là lại đến mùa đi du lịch khắp nơi, nhưng nếu trong trường hợp "hầu bao" bạn không đủ nhiều thì phải làm sao đây? Đừng có lo, đoạn clip dưới đây sẽ “mách nước” cho bạn cách "sáng tạo" quà tặng cực độc đáo mà siêu rẻ khi lũ bạn "nhây" đòi quà nhé!

Hè đến cũng là lúc người người, nhà nhà đi du lịch. Địa điểm du lịch yêu thích của đa số mọi người là đi đến những nơi có biển, nhất là các bạn trẻ. Thế nhưng, một điều mà có lẽ trong chúng ta ai cũng gặp phải đó là, có 1 lũ bạn thân đang ở nhà "đòi quà" mỗi lần thấy ta xách vali chuẩn bị lên đường.

Chẳng cần biết quà to hay quà bé, cứ thấy đi du lịch là câu cửa miệng phải kèm "auto có quà nha" của lũ bạn "nhây" khiến không ít người phải cười gượng nếu chẳng may "hầu bao" hạn hẹp.

Thế nhưng đừng lo lắng, đoạn clip dưới đây sẽ "mách nước" cho bạn cách tặng quà lũ bạn thân sao cho vừa tiết kiệm lại vừa xinh xắn nữa.

Nếu bạn đi du lịch ở những nơi có biển, hãy làm theo như hướng dẫn của cô gái trong đoạn clip dưới đây. Cách cô bạn này "chế" quà tặng lũ bạn ở nhà cũng cực kì đơn giản.

Theo đó, cô gái lấy nước biển vào 1 chiếc chai nhựa lớn, sau đó để phơi ở giữa trời nắng. Cô gái đem về nhà, dùng rây lọc qua để lấy hết phần cát, cặn trong lọ nước biển. Số nước đã lọc thu được cô gái đun sôi lên, khi nước biển gần cạn sẽ kết tinh những hạt muối lộ ra ở phía dưới. Cô gái lấy muôi đảo đều, sau đó đánh tinh ra và để nguội, chia nhỏ bỏ từng phần vào chai thuỷ tinh xinh xắn. Vậy là món quà từ biển đã... ra lò.

Cô gái lấy nước từ biển vào chai nhựa, sau đó để dưới trời nắng to

Công đoạn tạo muối đã đến rồi...

Thành quả ra đời cũng xịn sò đấy chứ!

Đúng là vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm, nhưng cũng mang đúng tính chất "quà của biển" gửi gắm đến lũ bạn "nhây" ở nhà rồi.

Nếu hè năm nay bạn muốn thử, hãy "nâng cấp" việc tặng quà thông thường bằng món quà siêu rẻ, siêu tiết kiệm này để xem bạn nhận được được phản ứng như thế nào từ lũ bạn thân của mình nhé!

Không chỉ mang tính giải trí, "quà tặng từ biển" cực lầy lội này lại chứa đựng một thông điệp vô cùng ý nghĩa, rằng đã là bạn bè, đừng nên quá chú trọng về giá trị vật chất mà hãy biết trân quý những gì ta nhận được từ tấm lòng của nhau, các bạn nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh ở Hà Nội phì phèo thuốc lào, chửi bạn, xúc phạm giáo viên bằng đủ thứ ngôn ngữ tục tĩu

    Đây là bài hoc cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về tình trạng chửi bậy của con em mình.
  • Đọc thêm