"Cô gái 1m52" thi tuyển quân tại CLB bóng rổ hàng đầu VBA: "Em không thấy ghi tuyển nam hay nữ nên em cứ thử"

HUY PHẠM, Theo Trí Thức Trẻ 16:35 21/04/2019

Trong hàng chục ứng viên tham dự buổi Try Out sáng nay của Hanoi Buffaloes, bất ngờ xuất hiện một cô gái nhỏ nhắn với chiều cao 1m52.

Ấn tượng với cô gái 1m5 đầy nhiệt huyết tại buổi Try Out của Hanoi Buffaloes

Bất ngờ xuất hiện trong buổi tuyển quân của "Trâu Thủ đô" cho mùa giải VBA 2019, Nguyễn Thị Diệp với chiều cao 1m52 đã trở thành một trong những điều mới lạ của kỳ tuyển quân năm nay.

Trải qua 4 năm tổ chức, giải đấu VBA được biết đến là đấu trường chuyên nghiệp duy nhất giành cho bộ môn bóng rổ nội dung nam tại Việt Nam. Thế nhưng, với tình yêu dành cho trái bóng cam, Nguyễn Thị Diệp đã vượt qua quãng đường hơn 40km từ Sóc Sơn để tới nhà thi đấu Bách Khoa, Hà Nội và tham gia kỳ tuyển quân của Hanoi Buffaloes.

Cô gái 1m52 thi tuyển quân tại CLB bóng rổ hàng đầu VBA: Em không thấy ghi tuyển nam hay nữ nên em cứ thử - Ảnh 2.
Cô gái 1m52 thi tuyển quân tại CLB bóng rổ hàng đầu VBA: Em không thấy ghi tuyển nam hay nữ nên em cứ thử - Ảnh 3.

Bóng hồng duy nhất xuất hiện tại nhà thi đấu Bách Khoa với tư cách một ứng viên tham gia tuyển quân.

 "Em đã phải dậy từ 5h sáng và cùng với những người bạn của mình đi từ Sóc Sơn xuống đây", Nguyễn Thị Diệp chia sẻ "Em muốn thử sức của bản thân và nâng cao kiến thức của mình thông qua buổi tuyển chọn này. Cũng do bản đăng ký của đội không có ghi rõ là nam nay nữ nên em cũng muốn thử sức một lần xem sao".

Và rất may cho Nguyễn Thị Diệp, cô gái với tình yêu mãnh liệt dành cho trái bóng cam đã được Hanoi Buffaloes cho phép tham dự buổi tuyển quân. Với chiều cao 1m52 nhỏ nhắn, Nguyễn Thị Diệp đã tham gia  đủ 6 bài kiểm tra cơ bản của Hanoi Buffaloes và được chọn vào danh sách 40 cầu thủ nổi bật nhất.

Cô gái 1m52 thi tuyển quân tại CLB bóng rổ hàng đầu VBA: Em không thấy ghi tuyển nam hay nữ nên em cứ thử - Ảnh 4.

Với chiều cao 1m52 của mình, Nguyễn Thị Diệp gặp khá nhiều khó khăn trong các bài kiểm tra thi đấu đồng đội.

Mặc dù được vào sân khá ít và cũng không có nhiều cơ hội được cầm vào bóng, thế nhưng khuôn mặt của Nguyễn Thị Diệp luôn nở nụ cười tươi và không cho thấy sự chán nản trong suốt các trận đấu thử.

Kết thúc buổi tuyển quân của Hanoi Buffaloes, Nguyễn Thị Diệp mặc dù không có kết quả tốt nhưng cũng có được một kỷ niệm đẹp với đội bóng mà cô gái này yêu thích. Nhận xét về thành viên nữ duy nhất trong buổi tuyển quân ngày hôm nay, HLV Todd Purves cũng có những nhận xét rất tích cực về Nguyễn Thị Diệp.

Cô gái 1m52 thi tuyển quân tại CLB bóng rổ hàng đầu VBA: Em không thấy ghi tuyển nam hay nữ nên em cứ thử - Ảnh 5.
Cô gái 1m52 thi tuyển quân tại CLB bóng rổ hàng đầu VBA: Em không thấy ghi tuyển nam hay nữ nên em cứ thử - Ảnh 6.

Từ thi đấu 3x3 tới 5x5, Diệp luôn cố gắng hết sức mình bất chấp sự giới hạn về thể hình và kỹ thuật.

 "Diệp là một cô gái tuyệt vời, cô ấy có tinh thần của Hanoi Buffaloes. Cô ấy không hề sợ hãi, Diệp tới đây với rất nhiều năng lượng và có tinh thần thi đấu đồng đội rất tốt. Cô bé này sẽ có tương lai trong bóng rổ. Mặc dù có hơi nhút nhát so với những người chơi khác, nhưng cô bé này thực sự rất tuyệt vời. Tôi rất tự hào vì cô ấy đã đến tham gia cùng Hanoi Buffaloes trong ngày tuyển quân hôm nay", HLV Todd Purves chia sẻ đầy hào hứng về màn trình diễn của Nguyễn Thị Diệp.

Sự xuất hiện của Nguyễn Thị Diệp đã là làn gió mát lành và tươi mới trong buổi tuyển quân của Hanoi Buffaloes. Ngay sau khi biết được có một cô gái tới tham gia buổi tuyển quân của Hanoi Buffaloes, BLĐ đội bóng đã có mặt và tặng cho Diệp một phần quà nhằm giúp cô bé nuôi dưỡng thêm tình yêu với trái bóng cam.

Cô gái 1m52 thi tuyển quân tại CLB bóng rổ hàng đầu VBA: Em không thấy ghi tuyển nam hay nữ nên em cứ thử - Ảnh 7.

Một món quà động viên cho cô bé dũng cảm khi dám tham gia ngày hội Try Out của Hanoi Buffaloes.

Được tham gia vào buổi tuyển quân của Hanoi Buffaloes, được gặp gỡ và trò chuyện với những cầu thủ của đội và được chính HLV Todd Purves khen ngợi và động viên qua mỗi bài tập. Đó có lẽ là điều mà Nguyễn Thị Diệp không dám nghĩ tới khi bước chân vào nhà thi đấu Bách Khoa sáng hôm nay.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm