Có đến 6 chi tiết đầy tinh tế trong "A Star Is Born" chờ bạn phát hiện ra

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 09/10/2018

"A Star Is Born" (Vì Sao Vụt Sáng) của Bradley Cooper và Lady Gaga đã khéo léo cài cắm chi tiết tri ân cho 3 phiên bản chuyển thể trước đó.

A Star Is Born (Vì Sao Vụt Sáng) là tác phẩm remake (làm lại) do Bradley Cooper đạo diễn với anh đồng đảm nhiệm vai trò nam chính cùng nữ ca sĩ Lady Gaga. Bộ phim đã khiến cho giới phê bình khen nức nở còn khán giả thì mê mệt vì chuyện tình ngọt ngào cảm động giữa hai nhân vật chính.

Có đến 6 chi tiết đầy tinh tế trong A Star Is Born chờ bạn phát hiện ra - Ảnh 1.

Dù đã cách tân câu chuyện bằng bối cảnh hiện đại, A Star Is Born vẫn giữ lại một số chi tiết ẩn (easter egg) thú vị, không ít trong số đó dành ra để tri ân ba phần phim trước vào lần lượt các năm 1937, 1954 và 1976.

Có đến 6 chi tiết đầy tinh tế trong A Star Is Born chờ bạn phát hiện ra - Ảnh 2.

Tưởng nhớ người đẹp Judy Garland

Có đến 6 chi tiết đầy tinh tế trong A Star Is Born chờ bạn phát hiện ra - Ảnh 3.

Phiên bản năm 1954 của A Star Is Born là sự kết hợp giữa minh tinh của The Wizard of Oz (Phù thuỷ xứ Oz) Judy Garland và James Mason đã được đề cử Oscar và thắng giải Quả Cầu Vàng. Để tưởng nhớ Judy Garland, Lady Gaga trong đoạn mở đầu phần phim năm 2018 đã ngân nga lời bài hát Somewhere Over the Rainbow rất nổi tiếng mà Garland đã hát trong The Wizard of Oz.

Cặp chân mày "ám ảnh"

Chi tiết Jackson Maine chui vào phòng trang điểm của quán bar nơi Ally vừa hát và gỡ lông mày cho cô khiến khán giả cảm thấy rất thú vị, hoá ra đã từng được các phiên bản trước của A Star Is Born nhắc tới. Trong bộ phim năm 1937, nhân vật của Janet Gaynor đã bị vẽ một đôi lông mày xấu đau xấu đớn trên mặt. Tương tự thì Judy Garland năm 1954 cũng được bạn diễn nam gỡ lông mày giả và thậm chí... giúp tẩy trang luôn, điều mà Bradley Cooper đã làm với Lady Gaga ở ngoài đời khi họ gặp nhau để thử vai. Phiên bản năm 1976 thì đã có một cuộc hoán đổi về giới tính khi nhân vật nữ của Barbra Streisand lại khen ngợi cặp mắt của Kris Kristofferson khi vẽ lông mày cho anh trong bồn tắm.

Chiếc mũi quá khổ của Ally

Trong các phiên bản A Star Is Born trước đó, các nhân vật cũng đã dành thời gian để khám phá nhau bằng cách chạm nhẹ vào gương mặt như một cách kết nối tinh tế và ngọt ngào.

Trong những ngày đầu tìm kiếm cơ hội được làm ca sĩ, Ally đã bị từ chối bởi chiếc mũi quá to. Cô dần đâm ra tự ti về cơ thể, ngoại hình của mình. Thế nhưng Jackson đã gạt bỏ điều đó khi nói với Ally rằng cô xinh đẹp như thế nào, và những cái chạm đều từ sống mũi trượt dần xuống. Lady Gaga cũng chia sẻ rằng lần đầu tiên dấn thân vào nghề ca sĩ cô đã được khuyên là đi sửa mũi: "Khi nhân vật của tôi nói về việc cô ấy cảm thấy mình xấu xí thế nào thì đó là cảm xúc thật của tôi đấy. Tôi là người rất tự ti."

Chú chó Charlie

Có đến 6 chi tiết đầy tinh tế trong A Star Is Born chờ bạn phát hiện ra - Ảnh 6.

Boss cưng của Bradley Cooper cũng được đóng phim với sen đẹp trai.

Trong phim, Ally đem về cho Jackson Maine một thành viên mới trong gia đình là chú chó Charlie. Đây hoá ra là chú cún cưng của Bradley Cooper và anh đã mang chú tới phim trường để anh cảm thấy gần gũi hơn với nhân vật. Charlie cũng là tên người bố đã mất của Cooper, vì thế với anh, Charlie cũng quan trọng hệt như bộ phim và nhân vật anh đóng vậy.

Trang phục thập niên 70

Có đến 6 chi tiết đầy tinh tế trong A Star Is Born chờ bạn phát hiện ra - Ảnh 7.

Phiên bản A Star Is Born năm 1976 nổi tiếng còn vì một lý do là nữ diễn viên Barbra Streisand đã mặc đồ của chính mình lên phim, vì thế mới có câu: "Phục trang trong phim của Streisand đến từ chính... tủ đồ của cô ấy!."

Nhà thiết kế Erin Benach của phiên bản năm 2018 đã lấy cảm hứng thời trang thập niên 70 để tạo nên trang phục cho nhân vật Jackson Maine, từ thắt lưng cho tới quần áo may riêng (bespoke). Chiếc váy cưới của Ally cũng là một sự tri ân hình ảnh cô dâu Streisand theo phong cách bohemian.

"Anh Chỉ Muốn Nhìn Em Thêm Lần Nữa"

Đây là câu mà Jackson Maine đã nói với lại sau lưng của Ally khi cô đang đi vào nhà, khiến Ally ngoảnh lại và cười trìu mến vì nó quá ngọt ngào.

Có đến 6 chi tiết đầy tinh tế trong A Star Is Born chờ bạn phát hiện ra - Ảnh 10.

"Em này!"

Có đến 6 chi tiết đầy tinh tế trong A Star Is Born chờ bạn phát hiện ra - Ảnh 11.

"Sao thế?"

Có đến 6 chi tiết đầy tinh tế trong A Star Is Born chờ bạn phát hiện ra - Ảnh 12.

"Anh chỉ muốn nhìn em thêm cái nữa thôi."

Có đến 6 chi tiết đầy tinh tế trong A Star Is Born chờ bạn phát hiện ra - Ảnh 13.

Hoá ra 3 phiên bản của câu nói này đã được các anh chàng từng gửi gắm tới người thương trước đó trong A Star Is Born và lần nào đáp lại những lời đường mật đó các cô cũng không kìm lòng được để nở một nụ cười mãn nguyện trên môi:

So sánh chi tiết "Cho anh nhìn em chút nữa" trong các phiên bản "A Star Is Born"

A Star Is Born (Vì Sao Vụt Sáng) hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

  • Đọc thêm