Cô dâu đăng đàn tố mẹ chồng tự ý mua nhẫn cưới cho con trai mà không thèm hỏi ý kiến, phản ứng của chú rể khiến ai cũng phải đồng tình

Minh Kiên, Theo Helino 19:27 21/08/2019

Sau khi nghe xong câu chuyện của người phụ nữ này, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng chỉ trích hành động của bà mẹ chồng khi chẳng thèm để ý đến cảm nghĩ của con cái mình trong ngày trọng đại nhất cuộc đời.

Mới đây trên diễn đàn Reddit, một tài khoản có tên @UnpronounceableMead đã bức xúc kể lại kỷ niệm khó quên của cô với mẹ chồng. Cô cho rằng bà đã quá quá đáng khi tự ý mua nhẫn cưới mới cho hai người thay vì để cô và chồng giữ cặp nhẫn họ đã dành rất nhiều tâm huyết để tạo ra.

Trong bài chia sẻ của mình cô ấm ức viết, "Tôi nhận ra mình không phải là người cưới chồng trong cuộc hôn nhân này nữa. Chuyện là trước khi cưới, mẹ chồng hỏi xem chúng tôi đã chọn mua nhẫn cưới kiểu nào. Cả tôi và anh đều rất háo hức khoe với bà".

Người phụ nữ này nói đã phải tìm đến một người thợ làm nhẫn mà cô hâm mộ trong nhiều năm liền để giúp làm ra cặp nhẫn cưới trong mơ. Thế nhưng khi mẹ chồng xem qua thì bà cảm thấy chẳng có gì ấn tượng nên đã quyết định tự giải quyết vấn đề theo cách của mình.

"Khoảng một vài tuần trước, mẹ chồng hỏi [chồng tôi] cỡ nhẫn của anh là bao nhiêu, lúc đó anh đang bận việc cũng không hỏi lại mà cứ thế trả lời...

Sau đó khi về nhà, tôi có thấy một kiện hàng nhỏ đặt ở hiên viết là gửi cho chồng tôi. Anh ấy chẳng đặt mua thứ gì cả và cả hai chỉ đơn giản nghĩ có thể là quà cưới thì sao? Anh ấy mở ra thì bên trong có tờ giấy mẹ chồng gửi và một chiếc nhẫn cưới cho nam". Cô vợ kể lại chi tiết mọi việc.

Cô dâu đăng đàn tố mẹ chồng tự ý mua nhẫn cưới cho con trai mà không thèm hỏi ý kiến, phản ứng của chú rể khiến ai cũng phải đồng tình - Ảnh 1.

Cặp nhẫn cưới mà người phụ nữ đã mất công chuẩn bị cho mình và chồng.

Trong tờ giấy kèm theo mẹ chồng viết rằng: "Thấy chiếc nhẫn và nghĩ tới con. Mẹ nghĩ nó hợp với phong cách của con hơn là chiếc nhẫn kia". Điều này đã khiến cô dâu vô cùng buồn bực bởi vì mẹ chồng đã tự ý mua nhẫn cưới mới cho chồng thay vì để anh đeo chiếc nhẫn mà cô đã dày công chuẩn bị.

Cuối cùng thay vì giải thích thêm, vợ chồng cô cứ thế gửi trả lại chiếc nhẫn trong im lặng. Nhưng mọi việc chưa dừng lại ở đó khi khoảng 1 tuần sau, hai người về thăm thì mẹ chồng bắt đầu chất vấn về chuyện cũ. Và dù cô con dâu đã không muốn nhắc tới việc mẹ chồng cư xử kì quặc nhưng bà đã mang chiếc hộp ra thắc mắc rằng tại sao lại trả lại.

Đến lúc này, anh chồng mới phản ứng khá gay gắt về hành động của mẹ mình: "Anh ấy giải thích rằng cặp nhẫn cưới có ý nghĩa rất lớn với vợ chồng chúng tôi và anh ấy không quan tâm mẹ mình nghĩ gì bởi bà không liên quan tới việc đó. Anh ấy còn nói là mẹ đừng bao giờ làm chuyện gì tương tự như thế nữa", cô viết.

Hiện không rõ vụ việc đã được ba người giải quyết ổn thỏa hay chưa nhưng sau khi đọc xong câu chuyện của người phụ nữ này, nhiều người dùng đã lên tiếng đồng tình với cặp đôi và cũng hiểu cho anh chồng khi phải thấy khó chịu với chính mẹ ruột của mình như vậy. Hầy hết đều cho rằng hành động kì quặc của bà mẹ chồng đúng là khó chấp nhận. Có lẽ bà nên tôn trọng các con của mình hơn. Bên cạnh đó, nhiều bình luận còn kể lại những kỉ niệm không mấy đẹp đẽ của họ về những món quà cưới của mẹ chồng khiến ai cũng phải lắc đầu ngán ngẩm.

(Theo Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm