Góc may mắn: Người phụ nữ vô tình lượm được kim cương khi đang xem video dạy cách tìm kim cương trên Youtube

Minh Kiên, Theo Helino 14:11 21/08/2019

Người phụ nữ này phải "tu" không biết bao nhiêu kiếp mới nhặt được viên kim cương trị giá hàng trăm triệu đồng như thế này, quả là may mắn quá đi mà!

Cô gái may mắn đó là Miranda Hollingshead, 27 tuổi. Tuần trước, cô quyết định đi chơi nghỉ dưỡng tại công viên cùng gia đình tại công viên Crater of Diamonds State Park, bang Arkansas, Mỹ. Theo lời kể của Miranda thì khi cô "vừa ngồi nghỉ dưới bóng râm và đang xem video hướng dẫn tìm kim cương" thì phát hiện ra một viên kim cương màu vàng nặng khoảng 3,77 carat ngay bên cạnh mình. Người phụ nữ may mắn kể: "Tôi coi bọn trẻ một lúc và rồi khi nhìn xuống thì tôi thấy nó (viên kim cương) nằm lẫn với đá".

Theo Waymon Cox, làm việc tại công viên cho biết viên kim cương mà Miranda nhặt được có màu vàng nhẹ, kích thước to bằng khoảng một cục tẩy bút chì, rất có thể nó đã lộ diện sau một trận mưa gần đây. "Phần lớn khu vực nơi cô Hollingshead tìm thấy viên kim cương đều là đá núi lửa không bị phân hóa, Khi trời mưa, nước sẽ chảy xuống làm lộ ra sỏi và đôi khi là kim cương. Mà đặc điểm của kim cương thì luôn sáng bóng và cô Hollingshead đã ngồi đúng chỗ đúng thời điểm khi ánh sáng mặt trời chiếu vào vị trí có viên đá quý đó", Cox chia sẻ.

Góc may mắn: Người phụ nữ vô tình lượm được kim cương khi đang xem video dạy cách tìm kim cương trên Youtube - Ảnh 1.

Miranda Hollingshead tìm thấy viên kim cương màu vàng nặng 3,77 carat khi đang xem video hướng dẫn tìm kim cương trên Youtube. Ảnh: Arkansas State Parks

Góc may mắn: Người phụ nữ vô tình lượm được kim cương khi đang xem video dạy cách tìm kim cương trên Youtube - Ảnh 2.

Cận cảnh viên kim cương có tên là "Caro Avenger". Ảnh: Arkansas State Parks

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá viên kim cương vàng mà Miranda tìm thấy nhưng theo ước tính thì nó trị giá đâu đó khoảng hàng chục nghìn USD (tương đương với hàng trăm triệu VNĐ). Hollingshead và con trai đã đặt tên cho báu vật là Caro Avenger, cô nói: "Chọn cái tên Caro vì tôi là một fan hâm mộ của các siêu anh hùng, nên cái tên đó có vẻ vừa vặn".

Được biết công viên Crater of Diamonds State Park vốn nổi tiếng là nơi có nhiều kim cương, trong vòng 1 thế kỷ qua, đã có hàng chục nghìn viên được tìm thấy tại đây. Chỉ trong tháng trước thôi, một người tên Josh Lanik đã tìm được viên kim cương nặng 2,12 carat, lớn nhất trong năm ở thời điểm đó. Hồi tháng 4, một người tên Glenn Worthington cũng nhặt được một viên kim cương nâu nặng 1,52 carat. Giả sử nếu bạn có thời gian đào bới một khu vực rộng lớn hàng trăm hecta để tìm kiếm đá quý thì công viên này đích thị là một nơi lí tưởng để đào kim cương làm giàu cho bạn đấy!

(Theo gizmodo)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm