Cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi: "Gia đình ủng hộ như một người con gái chứ không phải bà già đi lấy chồng"

Minh Khôi - Minh Ngọc, Theo Thời đại 14:24 11/09/2018

"Mẹ chồng tôi, em chồng và bà con họ hàng thì tích cực xâu vòng, làm dây hoa cho tôi. Bố chồng thì cùng chồng tôi làm lại hệ thống điện. Đến khi phòng cưới hoàn thành, ai cũng khen phòng cưới của tôi như phòng công chúa”, cô dâu 61 tuổi cười nói hạnh phúc.

"Ai cũng khen phòng cưới của tôi như phòng công chúa"

Sự chênh lệch tuổi tác giữa chị Lê Thị Thu Sao (SN 1957, thành phố Cao Bằng ) và anh Triệu Hoa Cương (SN 1992, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) đã khiến câu chuyện tình của họ xôn xao dư luận suốt thời gian qua.

Cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi: Gia đình ủng hộ như một người con gái chứ không phải bà già đi lấy chồng - Ảnh 1.

Ảnh cưới chị Thu Sao 61 tuổi bên chú rể Triệu Hoa Cương 26 tuổi.

Theo đó, đám cưới của cặp đôi này sẽ diễn ra vào ngày 20/9 tới đây. Tính đến thời điểm hiện tại thì mọi công tác chuẩn bị cho đám cưới cơ bản đã hoàn tất. Được biết, theo như kế hoạch, gia đình chị Thu Sao sẽ chuẩn bị khoảng 20 mâm cỗ mời anh em bạn bè thân thiết, nhà trai khoảng 40 mâm cỗ.

Cũng theo cô dâu 61 tuổi, dù chưa cưới nhưng bố mẹ chồng rất tâm lý, chuẩn bị mọi thứ từ phòng cưới, vật dụng trong gia đình. Sau khi bàn bạc thống nhất cưới xin, bố mẹ chồng đã hỏi ý kiến 2 vợ chồng về cách chuẩn bị phòng cưới.

Cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi: Gia đình ủng hộ như một người con gái chứ không phải bà già đi lấy chồng - Ảnh 2.

Mẹ chồng cùng người thân xâu chuỗi hạt đá trang trí phòng cưới cho vợ chồng chị Thu Sao.

Cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi: Gia đình ủng hộ như một người con gái chứ không phải bà già đi lấy chồng - Ảnh 3.

Phòng cưới của chị Thu Sao tại nhà trai

Mặc dù bản thân chị Thu Sao muốn ngỏ ý dùng lại chiếc giường cưới của anh trai chồng (hiện đã ra ở riêng) tuy nhiên bố chồng chị không đồng ý. Ông đã tự đi đặt giường và xem ngày đẹp để lắp giường cho ngày trọng đại của con trai và con dâu.

Cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi: Gia đình ủng hộ như một người con gái chứ không phải bà già đi lấy chồng - Ảnh 4.
Cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi: Gia đình ủng hộ như một người con gái chứ không phải bà già đi lấy chồng - Ảnh 5.

Bàn trang điểm và gương soi được sắp xếp gọn gàng cạnh giường cưới.

Chị Thu Sao cho biết, bản thân chị cũng đã về nhà chồng để trang trí buồng cưới của mình. Do nhà chồng là nhà sàn nên chị đã tự tay dán giấy dán tường, treo ri - đô cho kín đáo. Mọi người, từ mẹ chồng, em chồng và họ hàng thì tích cực xâu vòng, làm dây hoa trang trí. Bố chồng cùng chồng làm lại hệ thống điện.

"Nhìn phòng cưới sau khi hoàn thành, ai cũng khen phòng cưới của tôi như phòng công chúa", cô dâu 61 tuổi cười nói hạnh phúc.

"Gia đình ủng hộ như một người con gái đi lấy chồng chứ không phải bà già đi lấy chồng"

Được biết, hiện công tác chuẩn bị bên nhà gái đến hiện tại cơ bản cũng đã hoàn thành. Chị Thu cũng tiết lộ vào ngày cưới chị dự kiến sẽ diện 2 bộ váy, một váy cô dâu trắng và một váy truyền thống của người Dao.

Bộ váy truyền thống mà mẹ chồng chuẩn bị cho chị - đó là trang phục mẹ chồng chị đã mặc vào ngày cưới và bà muốn chị cũng mặc nó vào ngày vui của mình.

Ngoài ra, chị Thu Sao còn chuẩn bị một đôi gối và một chiếc chăn để tặng bố mẹ chồng.

Chị Thu Sao gửi thiệp mời người thân bạn bè và cả các bạn facebook

Trước ý kiến nhiều người lo sợ cuộc hôn nhân không được dài lâu, chị Thu Sao cho biết: "Khi đã quyết định đi đến hôn nhân cả hai bên gia đình ủng hộ nhất trí như một người con gái đi lấy chồng chứ không phải bà già đi lấy chồng. Tôi rất vui, tự hào và không nghĩ tuổi tác sẽ ngăn cản".

Chị Thu Sao cũng khẳng định rằng, dù có tuổi bao nhiêu không có luật cấm, tuổi nào cũng có quyền được yêu, dù 30-40 năm đi chăng nữa tình yêu không có biên giới, không ai ngăn cản được. Chị cho rằng, mình yêu và tiến tới hôn nhân là sáng suốt và đó là tình yêu thật lòng, không hề có chút toan tính tiền bạc hay mê hoặc vụ lợi đối phương.

Chúng tôi đang đếm ngược để đến ngày trọng đại. Vì vậy, chúng tôi chỉ mong nhận được những lời chúc phúc từ mọi người" - cô dâu 61 tuổi cho biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm