Cô dâu 61 tuổi ở Cao Bằng đếm ngược chờ đến ngày trọng đại

T.N, Theo Thời đại 08:12 11/09/2018

Ngày cưới, chị Sao dự định mặc cả váy trắng cô dâu và váy truyền thống của người Dao đỏ.

Cô dâu 61 tuổi ở Cao Bằng đếm ngược chờ đến ngày trọng đại - Ảnh 1.

Hình cưới của chị Thu Sao. Ảnh: NVCC

Chị Lê Thị Thu Sao (SN 1957, thành phố Cao Bằng) đã chia sẻ trên Vietnamnet đoạn clip ghi lại việc chị tự tay trang trí buồng cưới tại nhà chú rể Triệu Hoa Cương (SN 1992, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng), để chuẩn bị cho lễ thành hôn diễn ra vào ngày 20/9 tới.

Theo đoạn clip, tại một góc căn nhà sàn, cửa của gian buồng cưới được treo nhiều chuỗi vòng dài nhiều màu sắc, phần gỗ liền bên cạnh được dán giấy sáng màu có hình trái tim. Cô dâu Thu Sao cẩn thận treo thêm chuỗi hoa, giấy cắt dán kỳ công lên cạnh cửa.

Hình ảnh những người thân trong gia đình anh Cương ngồi quây quần xâu chuỗi hạt, dải hoa, để trang trí buồng cưới và căn nhà cũng được chia sẻ. Một góc gian bếp trong căn nhà sàn được treo đoạn rèm màu hồng.

Cô dâu Thu Sao chia sẻ với báo Vietnamnet, ngày cưới chị dự định mặc 2 bộ váy, đó là váy trắng cô dâu và váy truyền thống của người Dao đỏ. Vợ chồng chị tổ chức lễ ăn hỏi và rước dâu cùng một ngày, nhà trai đặt 5 mâm cho lễ ăn hỏi với 10 người bê mâm.

"Chúng tôi đang đếm ngược để đến ngày trọng đại. Vì vậy, chúng tôi chỉ mong nhận được những lời chúc phúc từ mọi người", nguồn trên dẫn lời chị Sao.

Trước đó, chị bày tỏ trên báo Dân trí, sau đám cưới hai vợ chồng sẽ dọn hẳn về nhà riêng ở thành phố Cao Bằng để tiện công việc.

Mọi thứ đến với chị như một giấc mơ, nhưng điều mà cô dâu này cảm thấy hạnh phúc nhất đó là nhận được sự ủng hộ và chúc phúc của gia đình, bạn bè.

"Tôi không thể tin được ở tuổi này tôi lại có thể một lần nữa được mặc váy cô dâu và tìm được hạnh phúc của mình", chị Thu Sao tâm sự.

Cô dâu 61 tuổi ở Cao Bằng đếm ngược chờ đến ngày trọng đại - Ảnh 2.

Gian buồng cưới của vợ chồng chị Sao. Ảnh: Người đưa tin

Theo chia sẻ của chị Sao, hai con gái của chị hiện đã lập gia đình riêng. Khi biết mẹ và một người trẻ hơn nhiều tuổi đến với nhau, hai con chị không hề phản đối mà khuyên mẹ suy nghĩ kỹ trước khi quyết định.

"Chúng bảo với tôi rằng chỉ mong mẹ hạnh phúc, có hôm con còn bảo tháng này đi làm phải tiết kiệm tiền để mua quà cưới cho mẹ mà tôi thấy mình hạnh phúc quá. Khi nghe con nói vậy, tôi chỉ nói: “Thôi, con biết nghĩ như vậy đã là món quà khổng lồ tặng mẹ rồi"", chị nói với báo Người đưa tin.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm