Cố ca sĩ Phi Nhung từng rơi nước mắt khi nhớ về quá khứ cơ cực giấu giếm nuôi con gái

Tíu, Theo Nhịp Sống Việt 15:33 28/09/2021

Phi Nhung từng có quãng thời gian vô cùng vất vả khi một mình bươn chải nuôi con gái ruột. Càng xót xa hơn, nữ ca sĩ ra đi khi cô vẫn còn một lời hứa chưa kịp hoàn thành với con gái…

Ngày 28/9, thông tin nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời vì Covid-19 khiến khán giả vô cùng đau lòng và tiếc nuối. Xót xa hơn, Phi Nhung ra đi khi chưa kịp gặp mặt con gái ruột Wendy Phạm lần cuối. Hiện tại, con gái cố nghệ sĩ đang làm y tá tại Mỹ, cả 2 mẹ con đã xa cách nhau gần 2 năm qua do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Trước khi qua đời, Phi Nhung từng hứa sẽ sang Mỹ để làm bánh kem và cùng đón sinh nhật của con gái ruột, tuy nhiên cô đã vĩnh viễn ra đi trước khi kịp hoàn thành lời hứa.

Cố ca sĩ Phi Nhung từng rơi nước mắt khi nhớ về quá khứ cơ cực giấu giếm nuôi con gái - Ảnh 1.

Phi Nhung cùng con gái ruột Wendy Phạm

Trong quá khứ, tại chương trình Ngôi Sao Đương Thời, cố ca sĩ Phi Nhung đã từng trải lòng về quá khứ cơ cực, tủi hờn khi một mình vất vả nuôi con gái ruột Wendy Phạm. Giọng ca Chim Trắng Mồ Côi không giấu nổi những giọt nước mắt khi nhớ về những tháng ngày ấy: "Tôi đi làm vất vả, kiếm từng đồng một để trả tiền nhà, tiền xe. Đến cái chén ăn cơm tôi cũng phải bỏ tiền ra mua. Tiền đó ở đâu mà có? Đó là tiền tôi phải đi làm cực nhọc kiếm ra, chứ đâu được ai cho.

Thậm chí, ngay cả đi sinh con, tôi cũng phải tự động lái xe một mình. Sinh con xong, tôi lại phải lái xe một mình về. Tôi đặt con bên cạnh, cứ thế lái xe về nhà, không có bất cứ ai ở bên chăm sóc, cha mẹ không, chồng cũng không".

Năm 1989, Phi Nhung được bảo lãnh sang Mỹ theo diện con lai. Tại đây, nữ ca sĩ từng có quãng thời gian vô cùng vất vả, khó khăn ở Florida. Giọng ca Chim Trắng Mồ Côi cũng từng tiết lộ đó là thời điểm "khổ không thể tưởng tượng được".

Cố ca sĩ Phi Nhung từng rơi nước mắt khi nhớ về quá khứ cơ cực giấu giếm nuôi con gái - Ảnh 2.

Phi Nhung từng có quãng thời gian nuôi con vô cùng cơ cực

Được biết, lúc mới sang, Phi Nhung được dạy tiếng Anh trong vòng nửa năm và đào tạo để dọn dẹp vệ sinh trong các khách sạn. Nữ ca sĩ còn tranh thủ rảnh rỗi để đi may vá thuê, một thời gian sau cô làm công nhân sản xuất đèn cầy, đóng hộp thực phẩm. Năm đó, cô phải làm đủ thứ việc, dù mệt mỏi nhưng cũng không biết tìm ai để than thở. Cô làm việc lao lực đến nỗi mỗi ngày chỉ kịp ngủ 3 tiếng. Điều này khiến sức khoẻ của một cô gái 18 tuổi khi ấy kiệt sức trầm trọng, cơ thể cũng yếu dần đi.

Năm 1992, vào thời điểm mang thai Wendy Phạm, Phi Nhung từng giấu giếm, không dám nói cho người thân biết, phải tự đọc sách và hỏi thêm các đồng nghiệp ở xưởng may. Nuốt nước mắt vào trong, giọng ca Bông Điên Điển trở thành một bà mẹ đơn thân mạnh mẽ. Sau khi con gái tròn 1 tháng tuổi, nữ ca sĩ mới đưa con đến xưởng may để vừa làm vừa chăm sóc.

Mãi đến sau này, Phi Nhung may mắn gặp được Trizzie Phương Trinh - vợ cũ Bằng Kiều, đồng thời cũng là một ca sĩ có tiếng ở hải ngoại. Chính Trizzie Phương Trinh đã nhận ra tố chất của Phi Nhung nên đã chủ động đề nghị giúp đỡ cô bằng cách đưa cô về nhà mình ở California. Hai năm sau đó, Phi Nhung ở nhà Trizzie, được mẹ Trizzie giúp chăm sóc Wendy. Còn về bản thân Phi Nhung, ban ngày cô làm việc ở tiệm băng đĩa, ban đêm làm thêm ở nhà hàng Việt Nam. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ luôn tranh thủ thời gian rèn luyện giọng hát của mình.

Phi Nhung cũng từng chia sẻ rằng cô luôn cố gắng dành cho con những điều tốt nhất, mong cô bé học giỏi để có cuộc sống tốt hơn.

Cố ca sĩ Phi Nhung từng rơi nước mắt khi nhớ về quá khứ cơ cực giấu giếm nuôi con gái - Ảnh 3.

Thông tin nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời vì Covid-19 khiến người hâm mộ không khỏi bàng hoàng và xót xa

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm