Có ca khúc cả Mỹ Tâm lẫn Hà Anh Tuấn đều thi nhau cover nhưng netizen khẳng định "chính chủ" vẫn thể hiện xuất sắc nhất!

D.T, Theo Trí Thức Trẻ 20:15 23/03/2022

Ca khúc nào khiến cho 2 giọng ca đẹp của Mỹ Tâm lẫn Hà Anh Tuấn đều không thể lột tả được như bản gốc?

Mới đây, Mỹ Tâm đã cho đăng tải màn trình diễn Nước Ngoài của cô trong khuôn khổ đêm nhạc online My Soul 1981. Với chủ đề đêm nhạc là các sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh, màn cover Nước Ngoài của Mỹ Tâm với sự hỗ trợ của chính chủ đã tạo nên một khoảnh khắc rất đẹp trong đêm nhạc ngày hôm ấy.

Mỹ Tâm đã thể hiện Nước Ngoài vô cùng da diết với giọng hát đôi lúc rưng rưng như đồng cảm cùng nội dung ca khúc. Phan Mạnh Quỳnh cũng đã dành cho Mỹ Tâm nhiều lời khen ngợi vì một bản cover đầy tâm huyết và tình cảm.

Mỹ Tâm cover Nước Ngoài tại show online My Soul 1981

Ngay sau khi được đăng tải, bản cover đã nhận về rất nhiều lời khen, đa phần đều ghi nhận cảm xúc dạt dào mà Mỹ Tâm đã đặt vào màn trình diễn. Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến khẳng định với riêng ca khúc Nước Ngoài, dẫu có được cover bởi các giọng ca đẳng cấp như Mỹ Tâm hay Hà Anh Tuấn thì phiên bản gốc của Phan Mạnh Quỳnh vẫn là trọn vẹn nhất.

- Bài này không ai hát qua Phan Mạnh Quỳnh, kể cả Hà Anh Tuấn!

- Rất hay, rất tình cảm nhưng bản của anh Quỳnh vẫn là xuất sắc nhất.

- Chị hát mà lòng nao nao theo, xúc động quá.

- Mình đang ở Nhật Bản, nghe bài này mà nhớ quê kinh khủng!

Có ca khúc cả Mỹ Tâm lẫn Hà Anh Tuấn đều thi nhau cover nhưng netizen vẫn khẳng định chính chủ vẫn thể hiện xuất sắc nhất! - Ảnh 2.

Dẫu từng được cover bởi 2 giọng ca hàng đầu của Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn song nhiều người vẫn đánh giá phiên bản của Phan Mạnh Quỳnh vẫn là hay nhất.

Có ca khúc cả Mỹ Tâm lẫn Hà Anh Tuấn đều thi nhau cover nhưng netizen vẫn khẳng định chính chủ vẫn thể hiện xuất sắc nhất! - Ảnh 3.

Hà Anh Tuấn cũng từng trình diễn Nước Ngoài tại concert Truyện Ngắn. Phiên bản của Hà Anh Tuấn gây ấn tượng bởi nét cổ điển, sang trọng, đậm chất quý ông lịch lãm của nam ca sĩ. Phiên bản này khi được trình diễn live cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ chính Phan Mạnh Quỳnh cũng như công chúng.

Hà Anh Tuấn cover Nước Ngoài tại concert Truyện Ngắn

Có ca khúc cả Mỹ Tâm lẫn Hà Anh Tuấn đều thi nhau cover nhưng netizen vẫn khẳng định chính chủ vẫn thể hiện xuất sắc nhất! - Ảnh 5.

Quả thật, có những ca khúc dẫu được nhiều giọng ca cover, làm mới song phiên bản gốc vẫn khiến cho khán giả rung động nhất. Với riêng trường hợp ca khúc Nước Ngoài, ca khúc được hoàn thành từ năm 2014, sau khi Phan Mạnh Quỳnh được trực tiếp nghe những lời kể, những lời tự sự của những người anh em bạn bè đã và đang đi lao động ở những đất nước xa xôi. Đó là những người anh em, bạn bè từ bé, đã cùng sống và lớn lên nơi quê nhà cùng nam nhạc sĩ.

Kết tinh từ những cảm xúc rất thật đó, Phan Mạnh Quỳnh đã viết nên một nhạc phẩm thực sự có giá trị như Nước Ngoài. Nghe Nước Ngoài của Phan Mạnh Quỳnh, khán giả như được nghe trực tiếp những lời tâm sự từ những lao động xa quê nhà, tha hương nơi đất khách quê người. Các phiên bản sau dẫu có thể trau chuốt hơn về giọng hát nhưng cũng chỉ tạo cảm giác như một người ngoài cuộc kể lại bằng cảm xúc của riêng họ.

Bạn có cảm nhận như thế không?

Phan Mạnh Quỳnh - Nước Ngoài

Clip: YouTube - Gif: cắt màn hình

https://kenh14.vn/co-ca-khuc-ca-my-tam-lan-ha-anh-tuan-deu-thi-nhau-cover-nhung-netizen-khang-dinh-chinh-chu-van-the-hien-xuat-sac-nhat-20220323181731177.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày