Có 3 nhóm nữ Gen 3 ngậm ngùi tan rã nhưng đối thủ từng cạnh tranh với TWICE - BLACKPINK mới khiến Knet không nỡ buông tay

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 03/11/2021

3 nhóm nữ dưới đây tan rã khi còn tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, đối thủ một thời của TWICE, BLACKPINK là gây tiếc nuối nhất.

Ngành công nghiệp Kpop vẫn lưu truyền "lời nguyền 7 năm" - thời điểm hợp đồng của các nhóm nhạc hết hạn và không phải ai cũng tái ký. Đáng chú ý, nhiều nhóm nữ không vượt qua cột mốc này, trong đó có 3 nhóm trở thành đề tài thảo luận của cư dân mạng xứ Hàn vì cùng thuộc Gen 3. Họ từng có bản hit, là đối thủ của một số tên tuổi đình đám hoặc nhan sắc và tài năng có thừa nhưng lại chẳng gặp thời.

Nhóm nữ đầu tiên được nhắc đến là gugudan, ra mắt ngày 28/6/2016. Nhóm sở hữu 2 cựu thành viên I.O.I là Sejeong và Mina, thế nên màn debut của họ được công chúng quan tâm và mong đợi. Tuy nhiên những sản phẩm âm nhạc của gugudan không gây tiếng vang như kỳ vọng, nhóm dần bị lãng quên.

Có 3 nhóm nữ Gen 3 ngậm ngùi tan rã nhưng đối thủ từng cạnh tranh với TWICE - BLACKPINK mới khiến Knet không nỡ buông tay - Ảnh 1.

Có 2 cựu thành viên I.O.I là Mina (trái) và Sejeong...

Có 3 nhóm nữ Gen 3 ngậm ngùi tan rã nhưng đối thủ từng cạnh tranh với TWICE - BLACKPINK mới khiến Knet không nỡ buông tay - Ảnh 2.

... nhưng gugudan vẫn không nổi tiếng như mong đợi

Sau màn comeback cuối cùng với ca khúc Not That Type, gugudan "đóng băng" hoạt động suốt 2 năm cho tới khi Jellyfish Entertainment thông báo nhóm tan rã vào ngày 30/12/2020. gugudan chỉ hoạt động tổng cộng 4 năm, chưa chạm tới mốc 7 năm trong "lời nguyền" nhưng đã đường ai nấy đi.

Có 3 nhóm nữ Gen 3 ngậm ngùi tan rã nhưng đối thủ từng cạnh tranh với TWICE - BLACKPINK mới khiến Knet không nỡ buông tay - Ảnh 3.

gugudan tan rã sau 4 năm hoạt động

Một nhóm nữ Gen 3 khác cũng lâm vào cảnh "tan đàn xẻ nghé" là GFRIEND. GFRIEND debut ngày 16/1/2015, đến từ công ty nhỏ nhưng họ là một trong những nhóm nữ ngoài BIG3 thành công nhất, sở hữu nhiều bản hit như Glass Bead, Rough, Me Gusta Tu,… Năm 2019, Source Music - công ty quản lý của GFRIEND được Big Hit mua lại, khiến nhiều người hy vọng nhóm tiến xa hơn vì có hậu thuẫn khủng.

Có 3 nhóm nữ Gen 3 ngậm ngùi tan rã nhưng đối thủ từng cạnh tranh với TWICE - BLACKPINK mới khiến Knet không nỡ buông tay - Ảnh 4.

GFRIEND được xem là "công thần" gồng gánh công ty

Năm 2020, album Song Of The Siren của GFRIEND được đánh giá là thành công vì các thành viên thay đổi hình ảnh đầy ấn tượng. Cứ tưởng 6 cô gái sẽ tiếp tục hoạt động năng nổ, ai ngờ cả nhóm không tái ký hợp đồng với Source Music và tan rã sau 5 năm, 6 tháng.

Có 3 nhóm nữ Gen 3 ngậm ngùi tan rã nhưng đối thủ từng cạnh tranh với TWICE - BLACKPINK mới khiến Knet không nỡ buông tay - Ảnh 5.

GFRIEND để lại tiếc nuối khi đột ngột thông báo tan rã vào ngày 22/5/2021

Nhóm nữ Gen 3 mới nhất lâm vào cảnh đường ai nấy đi là Lovelyz - "gà nhà" Woollim Entertainment. 8 thành viên debut vào ngày 12/11/2014, họ theo đuổi concept trong sáng, ngọt ngào và từng có một vài bản hit như Ah-choo, Candy Jelly Love,...

Có 3 nhóm nữ Gen 3 ngậm ngùi tan rã nhưng đối thủ từng cạnh tranh với TWICE - BLACKPINK mới khiến Knet không nỡ buông tay - Ảnh 6.

Lovelyz là nhóm nữ Gen 3 mới nhất thông báo tan rã

Năm 2019, Lovelyz tham gia show Queendom và sau đó phát hành mini album Unforgettable (9/2020). Tuy nhiên, danh tiếng từ chương trình không đủ để nhóm có bước tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Sau mini album Unforgettable, Lovelyz "án binh bất động" suốt 1 năm. Gần tới thời điểm hợp đồng của họ hết hạn, xuất hiện tin đồn các thành viên sẽ theo đuổi con đường riêng. Điều này đã trở thành sự thật khi Woollim thông báo Lovelyz tan rã vào ngày 16/11/2021, 7 năm hoạt động kết thúc bằng việc 7 trong 8 người rời công ty.

Có 3 nhóm nữ Gen 3 ngậm ngùi tan rã nhưng đối thủ từng cạnh tranh với TWICE - BLACKPINK mới khiến Knet không nỡ buông tay - Ảnh 7.

7 trong 8 thành viên Lovelyz rời công ty quản lý, đặt dấu chấm cho 7 năm hoạt động

Sự tan rã nào cũng để lại tiếc nuối, thế nhưng trong mắt netizen Hàn Quốc thì việc GFRIEND "tan đàn xẻ nghé" vẫn gây sốc nhất. Họ có chỗ đứng tương đối vững chắc, ở thời kỳ đỉnh cao, nhiều người cho rằng nhóm nữ của Source Music "chung mâm" với TWICE, BLACKPINK, MAMAMOO,...

Ai cũng nghĩ GFRIEND sẽ hoạt động lâu dài, nhất là sau khi về công ty của BTS. Tuy nhiên GFRIEND lại tan rã đột ngột dù trước đó các thành viên vẫn hoạt động bình thường. Thế nên có nhiều thuyết âm mưu xung quanh sự rời đi của họ, cư dân mạng càng thêm luyến tiếc, không nỡ buông tay.

Có 3 nhóm nữ Gen 3 ngậm ngùi tan rã nhưng đối thủ từng cạnh tranh với TWICE - BLACKPINK mới khiến Knet không nỡ buông tay - Ảnh 8.

Từng cạnh tranh với những nhóm nữ hàng đầu, GFRIEND khiến Knet vô cùng tiếc nuối khi tan rã

Knet bình luận:

- Tôi vẫn còn sốc bởi những gì xảy ra với GFRIEND và Lovelyz…

- Chuyện của GFRIEND là cú sốc đối với tôi. Tôi thật sự nghĩ nhóm sẽ tồn tại lâu dài nhưng đột nhiên… Trong số nhạc của nhóm nữ thì bài hát của họ vẫn là thứ mà tôi yêu thích, các ca khúc hay vậy mà… Đi nghe lại Memoria khi đọc chủ đề này đây.

- Tôi từ chối để GRIEND ra đi…

- Chúng ta đang dần chuyển sang thế hệ mới rồi.

- Không thể tin nổi GFRIEND đã tan rã… Tôi không thể để họ đi.

- Tôi có thể chấp nhận chuyện của gugudan nhưng GFRIEND thì không… GFRIEND từng cùng TWICE, BLACKPINK và MAMAMOO là 4 nhóm hàng đầu.

- Không phải fan của Lovelyz hay gì nhưng tôi vẫn nghe nhạc của họ. Sao nhóm lại tan rã chứ…

- Tôi yêu họ, đúng là buồn vui lẫn lộn mà.

- Buồn quá.

Nguồn: AK, NB - Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm