Có 1 ứng dụng có thể biến iPhone của bạn thành... quạt?

Quế Mai, Theo Tổ Quốc 20:34 01/02/2023

(Tổ Quốc) - Nếu bạn đang ở xa nhà nhưng lại muốn thổi nến trên bánh sinh nhật, ứng dụng này sẽ giúp bạn.

Có đủ loại ứng dụng dành cho iPhone, từ theo dõi tình trạng sức khỏe, quản lý tài chính và hay giúp giao tiếp với thế giới bên ngoài... chúng bổ sung thêm một chút chức năng và tính hữu dụng cho chiếc điện thoại thông minh vốn đã có nhiều chức năng của bạn.

Blower là một trong những ứng dụng đó. Nó sử dụng năng lực phần cứng của chiếc iPhone để tạo ra một chiếc quạt nhỏ - dù công suất không đủ để hạ nhiệt cho bạn vào một ngày nóng nực, nhưng đủ mạnh để thổi tắt một ngọn nến nhỏ.

Blower nặng 87,6 MB, có giá 1,99 USD và hoạt động trên iPhone, iPod và iPad.

Bên trong ứng dụng là một chiếc quạt hoạt hình nhỏ, nơi bạn có thể bật và tắt nó. Theo đồng hồ đo trên ứng dụng, quạt có tốc độ lên tới 40.000 RPM (vòng trên phút). Và sức mạnh này rõ ràng là đủ để dập tắt một ngọn nến nhỏ, giống như ngọn nến trên một chiếc bánh sinh nhật.

Có 1 ứng dụng có thể biến iPhone của bạn thành... quạt? - Ảnh 1.

Ảnh: Tada/Shutterstock.

Vậy ứng dụng hoạt động thế nào? Blower hoạt động nhờ hệ thống loa của chính chiếc iPhone. Thông thường để phát ra âm thanh, màng loa sẽ được kéo và đẩy - luồng không khí được kéo và đẩy gần như bằng nhau.

Nhưng luồng không khí mà loa đẩy ra hơi khác so với luồng không khí hút vào.

Khi chúng ta thổi hoặc dùng quạt để thổi không khí, nó sẽ tạo ra một loạt các hạt khí cách đều nhau và hướng về một hướng duy nhất. Đây là "không khí kết hợp" và mạnh hơn nhiều trong một khoảng cách ngắn so với "không khí không kết hợp" là không khí đến từ nhiều hướng.

Tức là cùng một lượng không khí đi vào và đi ra khỏi loa, nhưng "không khí kết hợp" ra khỏi điện thoại theo một hướng duy nhất từ màng loa - thứ sẽ giúp dập tắt ngọn nến.

Vậy Blower có ích gì trong cuộc sống? Thực tế là không có nhiều tình huống mà bạn cần đến nó khi phổi và ngón tay của bạn rảnh rỗi. Nhưng đó có thể là một thủ thuật đủ thú vị để sử dụng trong các cuộc tiệc tùng - thậm chí là giúp bạn thổi nến sinh nhật từ xa.

Có 1 ứng dụng có thể biến iPhone của bạn thành... quạt? - Ảnh 2.

Ảnh: Mix and Match Studio/Shutterstock.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm